หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อพท. เปิดตัวไวรัลคลิป “ถอยหลังเที่ยว” พร้อมประกาศผลชนะเลิศโครงการ TSTA Award 2016

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NewsMatter
องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. ประกาศผลรางวัล Thailand Sustainable Tourism Awards 2016 ประกวดคลิปสั้น (Viral Video) ในหัวข้อ "ถอยหลังเที่ยว Thainess experience” ประจำปี พ.ศ. 2559 โดย ทีมHot tab house ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในชื่อผลงาน THE SOUND OF NOSTALGIA พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท รับโล่เกียรติคุณ และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย
 

 
พันเอก ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. เปิดเผยว่า “การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายGen-Y อายุระหว่าง 15 – 35 ปี ส่งผลงานมามากถึง 106 ชิ้นงาน บอกเล่าเรื่องราวของการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่รักษาไว้ซึ่งความสมดุลของวิถีชีวิตท้องถิ่นกับความเจริญของแหล่งท่องเที่ยว โดยมีเมืองเก่ากรุงสุโขทัย ศรีสัชนาลัย และกำแพงเพชร เป็นฉากหลัง ทั้งนี้ ผลงานที่ได้รับมีความสร้างสรรค์และหลากหลาย ทั้งในการนำเสนอแบบงานสารคดี ภาพยนตร์โฆษณา ภาพยนตร์สั้น ในความยาวไม่เกิน 2 นาที ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นแต่ละคนใช้ศักยภาพของตนเอง มาผสมผสานกับโจยท์ที่ให้ ออกมาเป็น วิดีโอ ที่สื่อให้เห็นถึงความสวยงามของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืนนั้น ต้องมาจากจิตใจที่สวยงาม รัก หวงแหนในสถานที่ที่ตนได้สัมผัส และอยากจะบอกต่อ เผยแพร่ออกไปให้แก่ครอบครัว เพื่อนฝูง และสังคม สอดคล้องกับพันธกิจของ อพท และวัตถุประสงค์การประกวด TSTA  Awards ครั้งนี้
 
ดร.ชุมพล มุสิกานนท์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร อพท.กล่าวถึงผลที่ได้รับจากการจัดงานครั้งนี้ว่า “เชื่อมั่นว่า หลังจากที่ใครก็ตามได้ชมคลิปวิดีโอเหล่านี้แล้ว จะเกิดความรู้สึกและแรงบันดาลใจในการออกไปท่องเที่ยว เดินทางแบบ “ถอยหลังเที่ยว” หรือ การท่องเที่ยวแบบช้าๆ แบ่งกันไปเที่ยว ขณะเดียวกัน เกิดความรู้สึกอยากแบ่งปันหรือแชร์ภาพความสวยงามเหล่านั้นไปยังกลุ่มเพื่อนและครอบครัว นำไปสู่การสร้างกระแสสังคมในการคิดและเที่ยวแบบใหม่อย่ามีสำนึกรักความยั่งยืนในการท่องเที่ยวในที่สุด
 
สำหรับผู้สนใจชมคลิปวิดีโอผลการประกวดโครงการประกวด Thailand Sustainable Tourism Awards 2016 ได้ที่ www.dasta.or.thหรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สำนักสื่อสารองค์กร อพท. โทรศัพท์ 02 357 3580 ต่อ 402-404 
 
ผลการตัดสินรางวัล Thailand Sustainable Tourism Awards 2016 หรือ TSTA Awards 2016
 
รางวัลชนะเลิศ
ชื่อทีม Hot tab house 
สมาชิกทีม
1. นาย นวพล เจริญธรรมรักษา
2. นางสาว ชนนิกานต์ ศรีคำรุณ
3. นาย ราชพฤกษ์ ติยะจามร
ชื่อผลงาน  THE SOUND OF NOSTALGIA
ลิ้งค์เข้าไปชมผลงาน   >>>>>> https://youtu.be/4pDIyrdheT4
 
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
ชื่อทีม the jelly peak 
สมาชิกทีม
1. นาย ปฏิคม ลาภาพันธุ์
2. นายศุภกิตต์ วุฒิอมรศักดิ์
ชื่อผลงาน This picture has no filter
ลิ้งค์เข้าไปชมผลงาน   >>>>>> https://youtu.be/6I0XVgxvmRI
 
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
ชื่อทีม AQUA MARINE 
สมาชิกทีม
1. นางสาวกัลยารัตน์ ไม้น้อย
2. นางสาวธัญวรัตน์ นันตะรัตน์
3. นางสาวสิรนุช บุญไทย
ชื่อผลงาน  SUKHOTHAI HIDE&SEEK
ลิ้งค์เข้าไปชมผลงาน   >>>>>> https://youtu.be/NjDur5I9WQ0
 
รางวัล Director-General’s Pick
ชื่อทีม the jelly peak 
สมาชิกทีม
1. นาย ปฏิคม ลาภาพันธุ์
2. นายศุภกิตต์ วุฒิอมรศักดิ์
ชื่อผลงาน This picture has no filter
ลิ้งค์เข้าไปชมผลงาน   >>>>>> https://youtu.be/6I0XVgxvmRI
ขอบคุณที่มา: http://www.prmatter.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsMatter
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
อพท. เปิดตัวไวรัลคลิป “ถอยหลังเที่ยว” พร้อมประกาศผลชนะเลิศโครงการ TSTA Award 2016
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะเทือนทั้งเขมราฐ สาวพนง.ร้านกาเเฟ ป่วยโควิด เช็คประวัติมีไข้สูงเเพทย์ให้กักตัว ทำชุ่ยไม่สน พาเเฟนขับรถหนีจากกรุงเทพฯกลับบ้านเกิดวิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างด่วน! สาวร้านกาแฟ ป่วยไข้สูงแต่ไม่ยอมกักตัวเดินทางกลับต่างจังหวัด สุดท้ายพบติดเชื้อโควิดเปิดคลิป "สรุยทธ" จัดรายการในคุก "เรื่องเล่าชาวเรือนจำ" ให้ความรู้โควิด19 เพื่อนนักโทษ (ชมคลิป)บริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังหนุ่มน้อยฟันน้ำนม โพสต์เก็บตังค์เตรียมทำเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ให้แฟนสาวน่าชื่นชมหัวใจชาวพม่า...ยอมกักตัวเองในกระท่อมไม้ไผ่เล็กๆพอบังแดด​ ลม​ ไร้สิ่งอำนวยความสะดวกยอมนอนกักตัว​ 14​ วัน​ ในป่าใกล้หมู่บ้าน“เคอรี่”ชี้แจงภาพัสดุตกค้าง-ส่งของช้าภรรยา”นิรุจน์ สุระเสียง”อดีตนักฟุตบอลทีมชาติ เสียชีวิตหนุ่มสุดงง เปิดทีวีดูข่าวโควิดที่เชียงใหม่ มุมกล้องช่างภาพได้ใจมากหนุ่มเผยประสบการณ์ โดนกักตัว ที่สัตหีบ หลังพึ่งกลับมาจากต่างประเทศ2 สาวสุรินทร์...!! กลุ่มเสี่ยงโควิดกลับจาก ตจว.กักตัวเอง 14 วันในเถียงนาลนหาที่!‘ผู้ว่าโคราช’เจอของจริงเมียฝรั่งด่าไม่ใว่หน้า สุดหงุดหงิดปล่อยตัวแล้วมาตามถึงบ้านเปิดจดหลายเขียนด้วยลายมือ”เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเชียงใหม่”ก่อนปลิดชีพตัวเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เด็กท้องเสียนับ 10 แต่ไม่กล้าไป รพ สุดท้ายมีคนเสียชีวิตR.I.P. แม่ “เชษฐ์” สิ้นใจสงบประกันสังคม ออกประกาศแพทย์ฯให้การตรวจรักษา ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มป่วย เทียบเท่าสิทธิ 3 กองทุนวิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้าง
ตั้งกระทู้ใหม่