หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์สามารถเป็นพลังงานหลักของประเทศได้จริงๆเหรอ??

เนื้อหาโดย Gangzaa

การผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์สามารถเป็นพลังงานหลักของประเทศได้จริงๆเหรอ??
เห็นช่วงนี้ออกมาประท้วงเรื่องการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินออกมาเยอะมาก
และให้มาเน้นการใช้พลังงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แทน
ซึ่งจริงๆถือเป็นเรื่องดีแต่.....


ขอออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้เห็นด้วยกับการศึกษาเพื่อใช้พลังงานหมุนเวียนนะครับ
แต่ถ้าจะให้หยุดสร้างเลย เราจะเอาไฟที่ไหนใช้ ในกรณีไฟฟ้าขาด
ถ้าเราต้องซื้อไฟฟ้าจาก ตปท. ค่าไฟจะพุ่งสูงขนาดไหน อีกทั้งยังเห็นข่าว

http://www.nationtv.tv/main/content/social/378513884/ 

นำเสนอเรื่องของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กันเพื่อไม่ให้สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน
จากที่ผมเองก็สนใจธุรกิจของการผลิตโรงงานไฟฟ้าโซล่าเซลยู่เหมือนกัน
เลยตั้งคำถามว่าเป็นข้อๆว่า

1. "การผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ใช้ได้แค่ตอนกลางวัน” สามารถใช้ได้สูงสุดโดยประมาณ 5 ชั่วโมงต่อวัน และบางวันที่ไม่มีแดด ก็ไม่สามารถผลิตได้ ช่วงหน้าฝนทางเราจะมีไฟฟ้าใช้มั้ย


 2. "พื้นที่ในการตั้งแผงโซล่าเซล" ต้องใช้พื้นที่เท่าไหร่ วาทะกรรมของการสร้างบนหลังคานี้ จะใช้หลังคาอะไรที่มีพื้นที่เยอะขนาดนั้น ถ้าจะใช้บ้านคนทั่วไป จะมีระบบในการจัดการอย่างไร ถ้าเสียแล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาดูแลยังไง หรือถ้าไม่มีพื้นที่ก็ต้องถากป่าคงไม่แตกต่างอะไรกับการทำเขื่อนที่เราออกมาประท้วงกันอีก


 3. "อายุการใช้งานของแผงโซล่าเซล” โซล่าเซลมีความเสื่อมสภาพตามกาลเวลา หากหมดอายุแล้วถือเป็นขยะอิเลคโทนิค ทำลายยากมาก คราวนี้ได้เป็นผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมแน่อน

การเปรียบเทียบว่าประเทศนั้นประเทศนี้ว่าเค้าเลิกใช้ถ่านหินแล้วละมาบอกว่าเราต้องเลิกใช้ตาม
ลองดูแต่ละที่ดีๆครับ เพราะเค้าพลังงานนิวเคลียร์รองรับ

(ซึ่งไทยคัดค้านจนต้องยุบโปรเจ็คไป จริงๆคนไทยค้านทุกพลังงานไม่เว้นพลังงานแสงอาทิตย์เพราะขาดความรู้แและถูกจูงจมูกโดยผู้ไม่ประสงค์ดีต่อประเทศ) 

เค้าถึงเลิกใช้พลังงานไฟฟ้าจากถ่านหิน แต่อย่างญี่ปุ่นเอง หลังเกิดซึนามิก็กลับมาใช้พลังงานถ่านหินแทนเพราะประเทศเค้าเกิดแผ่นดินไหวบ่อยทำให้ไม่ปลอดภัยการการมีโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์

สุดท้ายแล้วเราควรที่จะมีพลังงานหลักที่มั่นคง แต่ศึกษาพลังงานหมุนเวียนที่เหมาะกับประเทศของเราควบคู่ไปด้วย

เพื่อลดการใช้ทรัพยากรของโลก ลดโลกร้อนด้วยครับ เพราะสุดท้ายเราเองก็ต้องการให้ประเทศชาติเจริญเหมือนกัน เป้าหมายเดียวกันครับ

เนื้อหาโดย: Gangzaa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gangzaa's profile


โพสท์โดย: Gangzaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: เผลอหัวใจ, Dont sweat it, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, ~ซาตานตกสวรรค์~
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 256910 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข่า สรรพคุณที่มากกว่า “เครื่องต้มยำ” สามารถต้านเซลล์มะเร็งได้สิ่งที่พบเมื่อปล่อยแมวให้อยู่ลำพังที่บ้านเป็นเวลา 26 วัน ในช่วงวันหยุดตรุษจีนถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วโลก : "สะพานชาฮาราห์" (Shaharah Bridge) สะพานหินที่มีชื่อเสียง ในประเทศเยเมน เชื่อมระหว่างสองหน้าผาที่สูงชันในเทือกเขาชาฮาราห์ และเป็นสะพานที่สร้างมายาวนานมากๆคู่มือการศึกษา: วิเคราะห์พยัญชนะและสภาวธรรมในปุณณพมาณวปัญหาที่ ๓ (สร้างกับ เอไอ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดอาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่