แจกสูตร น้ำพริกหมูสับโคราช ทำกินง่าย ทำขายก็อร่อย
น้ำพริกหมูสับ แต่ละสูตรก็แตกต่างกันเล็กน้อยภาคเหนือก็น้ำพริกอ่องเพิ่มกะปิ มะเขือเทศเป็นส่วนประกอบ นำไปผัดกับน้ำมัน
น้ำพริกหมูโคราชไม่ใส่กะปิจะนำพริกป่น หมูสับ โขลกในครกก่อนนำไปผัด ส่วนน้ำพริกกากหมูผัดคล้ายน้ำพริกเผา
น้ำพริกหมูสับสูตรของฉัน ถูกใจถูกปากแแม่ครัวไว้ก่อน อาหารแต่ละสูตรไม่ตายตัวก็เหมือนกับสั่งเส้นเล็ก ไม่งอก ไม่น้ำ
น้ำพริกหมูสับ
- หมูบด หรือสับละเอียด
- พริกป่น
- หอม
- กระเทียม
- มะเขือเทศ
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำปลา/เกลือ/ซอส แล้วแต่
- น้ำมันสำหรับผัด
- ผักสดทานคู่กับน้ำพริก
วิธีทำจ้า
1. โขลกหอม กระเทียม เกลือนิดนึง พอหยาบ แล้วก็นำหมูบดกับพริกป่นโขลกให้เข้ากัน
2. นำหมูที่โขลกแล้วไปผัดกับน้ำมันให้สุก เติมมะเขือเทศแต่ฉันชอบมะเขือเทศจ้าไม่ใส่ก็ได้ ตามด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย
เครื่องปรุง ผัดรวมกันจนสุก ปิดฝา น้ำพริกหมูสับทานกับผักสดๆ ข้าวร้อนๆ อร่อยจ้า
ใกล้แล้วจ้า
สุกแล้วรอให้เย็นค่อยทาน
แล้วก็ตักมาถ่ายรูป
ทานกับผักสด