หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คปภ.เอาจริงเพิกถอนนายหน้า ประกันภัย แล้ว 27 ราย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

ไตรมาส 2 คปภ.ตรวจพบนายหน้า ประกันภัย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน แล้วพิสูจน์ได้ว่ามีการกระทำผิดจริง สั่งเพิกถอนใบอนุญาต 14 ราย

 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รายงานว่า ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ สำนักงาน คปภ.ได้ตรวจพบการกระทำผิดกฎหมายของตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งได้มีการตรวจสอบข้อมูล ตลอดจนพยานหลักฐาน แล้วพิสูจน์ได้ว่ามีการกระทำผิดจริง จนครบถ้วนตามขั้นตอนแล้ว เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในฐานะนายทะเบียน อาศัยอำนาจตาม ข้อ 6 (4) แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เรื่องหลักเกณฑ์ และวิธีการในการประกาศ หรือโฆษณาการฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายว่าการประกันชีวิต (วินาศภัย) พ.ศ. 2556 ได้มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย รวมทั้งสิ้น 14 ราย แบ่งเป็นนิติบุคคล 1 ราย และบุคคลธรรมดา 13 ราย

ส่วนสาเหตุของการกระทำความผิดของตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย ทั้ง 14 ราย เกิดขึ้นใน 5 ลักษณะ คือ
1. รับชำระเงินเบี้ย ประกันภัย จากผู้ขอหรือผู้เอา ประกันภัย แต่มิได้แจ้งขอเอา ประกันภัย หรือนำส่งเงินเบี้ย ประกันภัย ให้กับบริษัท ประกันภัย
2. กระทำการทุจริตการสอบ โดยสวมสิทธิ์เข้าสอบความรู้เพื่อขอรับใบอนุญาตเป็นตัวแทน ประกันชีวิต แทนผู้สมัครสอบ
3. ปลอมลายมือชื่อ ในใบเปลี่ยนแปลงสัญญาเพิ่มเติมผลประโยชน์ของผู้เอา ประกันภัย โดยขอเปลี่ยนแปลงวิธีการชำระเบี้ย ประกันภัย จากรายปีเป็นรายเดือน
4. ได้ยินยอมให้ผู้อื่นซึ่งไม่มีใบอนุญาตเป็นตัวแทน ประกันชีวิต หรือนายหน้า ประกันชีวิต เสนอขายกรมธรรม์ ประกันชีวิต ของบริษัท และ
5. ไม่มีผู้แทนนิติบุคคลที่มีอำนาจลงนามผูกพันนิติบุคคล หรือผู้มีอำนาจในการจัดการกิจการ นายหน้าประกันวินาศภัย อย่างน้อยสองคน ที่ผ่านการทดสอบความรู้ปฏิบัติงานตลอดเวลา ที่ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย

ซึ่งตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย ทั้ง 14 ราย ที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต จะไม่สามารถกระทำการเป็นตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย หรือขอรับใบอนุญาตใหม่ได้ภายใน 5 ปี นับแต่วันที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เลขาธิการ คปภ. กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ สำนักงาน คปภ. มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย ไปแล้ว จำนวน 13 ราย ดังนั้นรวม 2 ไตรมาสของปีนี้ หรือครึ่งปีแรกของปี 2559 มีตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย ถูกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตจำนวน 27 ราย ในขณะที่ปัจจุบัน (30 มิถุนายน 2559) มีตัวแทนและนายหน้า ประกันภัย ที่ได้รับใบอนุญาตจำนวนทั้งสิ้น 507,952 ราย ซึ่งเห็นได้ว่าส่วนใหญ่เป็นบุคลากรที่มีมาตรฐาน และมีคุณภาพดี จะมีเพียงบางส่วนที่มีการกระทำผิดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ดังนั้นสำนักงาน คปภ. จึงต้องควบคุมดูแล และตรวจสอบการปฏิบัติงานของตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย อย่างมีประสิทธิภาพ เข้มงวด และจริงจัง เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่น และมีทัศนคติที่ดีต่อธุรกิจ ประกันภัย ทั้งนี้ประชาชนสามารถตรวจสอบว่า ผู้เสนอขาย ประกันภัย เป็นตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย ที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ จากเว็บไซต์สำนักงาน คปภ. www.oic.or.th หรือสอบถามได้ที่สายด่วน คปภ.1186

ขอบคุณที่มา:http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สด"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)คลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัลคนแห่เมนต์ บริษัทรับสมัครงาน กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครเหมือนรับสมัครงานปกติ แต่พีคตรงพิจารณาที่กรุ๊ปเลือด งานนี้วิทยาศาสตร์หรือมูเตลู ?คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองระทึก! สะพานเหล็กฯ หักโค่นจมลงกลางน้ำ ครู-นักเรียนนับ 100 คน พลัดตกน้ำ รีบช่วยชุลมุนเมื่อสั่งส้มตำ 30 บาท แม่ค้าใส่ถุงให้ นึกว่าเอามาทั้งสวนมะละกอ!!"น้องนิ่ม" พูดแล้ว ปมดราม่า เริ่มต้นจาก 6,000 สู่ 15 ล้านชาวเน็ตขุด! รายได้บริษัท ดราม่า "3 เดือน 15 ล้าน" เห็นแล้วอึ้งเลยFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 296 (19/08/2022)สาวเตือนสติ โหมงานหนัก เร่งปั้มเงิน ไม่ดูแลสุขภาพ พักผ่อนน้อย ร่างกายไม่ไหวน็อคจนต้องห่ามส่ง รพ.หนุ่มโต้กลับ!! หลังบริษัทจ่อฟ้อง หลังคนด่า ดราม่า "3 เดือน 15 ล้าน"รร.จัดการแสดง จู่ๆ 2 หนุ่ม เริงรักกลางเวที ทำเขินหนักมาก!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)คลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัลไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สด“แม่ใหญ่จิ๋ว” รวมแผ่นดิน พ้อ !โดนกรีดทำลาย ป้ายเชื่อ คนหนองบัวบาน คงไม่ทำแบบนี้แน่
ตั้งกระทู้ใหม่