หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งหนุ่มสองแคว เดินลากรถเขน ถวายในหลวง เริ่มจากเชียงใหม่มุ่งหน้า เข้าสู่กรุงเทพมหานคร..

ทึ่งหนุ่มพิษณุโลกเดินเท้าลากรถเข็น ทั่วไทยถวายในหลวง หลังเดินทางจากบ้านเกิดล่าสุดมาถึงเชียงใหม่ ตั้งเป้าหมายสิ้นสุดที่ กทม.เพื่อร่วมถวายพระพร ในวันที่ 5 ธันวาคม เจ้าตัวเผยขอบคุณน้ำใจของผู้พบเจอตลอดเส้นทางที่ให้ความช่วยเหลือ

วันที่ 30 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชายคนหนึ่ง ออกเดินเท้า ลากรถเข็นเข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จากจังหวัดพิษณุโลก รวมเดินทางด้วยเท้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 350 กิโลเมตร โดยทราบว่ามีความตั้งใจที่จะเดินทั่วประเทศเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และหากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อนวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ตั้งใจจะเข้าไปกรุงเทพฯ เพื่อถวายพระพรในหลวง ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางติดตามกระทั่งพบตัว ทราบชื่อคือ นายชุติพงษ์ แซ่เต็ง หรือตั้ม ชาวพิษณุโลก อายุ 23 ปี

นายชุติพงษ์ เปิดเผยว่า เริ่มออกเดินจาก จ.พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมเป็นต้นมาด้วยเงินติดตัวเพียง 1,000 กว่าบาท ผ่านจังหวัดสุโขทัย ตาก ลำปาง ลำพูน แล้วเข้าเชียงใหม่ โดยขึ้นไปที่ดอยอินทนนท์ ก่อนจะเข้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วกลับมาที่เชียงใหม่อีกครั้งในวันนี้ รวมแล้วเป็น 7 จังหวัด โดยระหว่างทางจะแวะไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของแต่ละจังหวัด ซึ่งไม่ได้มีการกำหนดว่าแต่ละวันจะเดินระยะทางกี่กิโลเมตร เหนื่อยก็พัก มีแรงก็เดินต่อไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ฝืนร่างกายของตนมากเกินไป

โดยในวันพรุ่งนี้ตนตั้งใจจะขึ้นไปกราบไหว้วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชาวเชียงใหม่และภาคเหนือ และจะพักที่เชียงใหม่อีก 1 คืนก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จ.เชียงราย และจ.พะเยา ต่อไป ซึ่งท้ายสุดจะเข้าพื้นที่ภาคใต้ ก่อนจะเข้าสู้กรุงเทพฯ ความตั้งใจแรกคือเพื่อถวายพระพรในหลวง ในวันที่ 5 ธันวาคม 2559 แต่กระนั้นหากเดินทางขึ้นจากภาคใต้ไม่ทัน ก็อาจยืดระยะเวลาไปอีกนิดหน่อย ซึ่งแต่ละวันจะอาศัยวัด หรือ โรงพักและด่านตรวจระหว่างทางในการพักผ่อนนอนหลับ ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น บางส่วนก็มีคนนำมาสนับสนุนหลังจากรู้ว่าตนเดินถวายในหลวง รวมทั้งมีผู้ใจบุญบางท่าน ตามมาจากสุโขทัย มาหาตนที่กำลังเดินอยู่ในจังหวัดตาก เพื่อนำน้ำและอาหารมาให้ บางคนก็ปลาบปลื้มใจกันสิ่งที่ตนทำกระทั่งน้ำตานองหน้า ดังนั้นระหว่างก็มีผู้คนมาช่วยเหลือเป็นระยะ ตอนนี้ได้มาทั้งเต็นท์และกลด รวมทั้งมุ้ง และน้ำดื่มจำนวนมาก วึ่งเป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่ทำให้ตนยังมีแรงเดินถึงทุกวันนี้

“ตนเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่เคยเกเรมาก มาก่อน และก่อนหน้านี้ไม่ค่อยรู้เรื่องของในหลวงเท่าไหร่ กระทั่งได้ซึมซับจากพระราชกรณียกิจที่ในหลวงทำเพื่อปวงประชา จึงอยากกลับตัวมาเป็นคนดีและตั้งใจอยากทำดีถวายในหลวง รวมทั้งแสดงพลังให้เห็นความจงรักภักดีด้วยการเดินทั่วประเทศ โดยมีคนที่แรงบันดาลใจ คือนายจิตติวัฒน์ เตชะรัตนยืนยง หรือพี่ทีม หนุ่มวัย 30 ปี ผู้ริเริ่มโครงการเดินเทิดพระเกียรติ ซึ่งได้เดินเท้าทั่วประเทศเป็นระยะทางกว่า 4,000 กิโลเมตร เมื่อปีก่อน เพื่อรวบรวมข้อความจากใจปวงชนชาวไทยส่งถึงในหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ที่ตนเอาเป็นตัวอย่างและอย่างสานต่อสิ่งดีๆที่พี่ทีมทำไว้”

นายชุติพงษ์ กล่าวอีกว่า ตั้งใจจะเดินไปเรื่อยๆ อย่างน้อยที่สุดให้ครอบคลุมทุกภาคของประเทศ แต่ขอยังไม่กำหนดว่าจะได้กี่จังหวัด แต่อย่างไรก็จะเดินให้ได้มากที่สุดเท่าที่แรงยังมี ซึ่งอุปสรรคระหว่างทางส่วนใหญ่ก็คือ ล้อและยางรถเข็นที่ชำรุดมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะเมื่อถึงพื้นที่จ.ลำพูน รถเข็นเกิดพังเสียหาย จึงมีผู้ใจดีเป็นเจ้าของร้านอุปกรณ์แสตนเลส อาสายื่นมือช่วยเหลือ โดยต่อรถเข็นคันใหม่ประกอบด้วยเหล็กและแสตนเลสให้ มีความทนทานมากขึ้น ดังที่เห็นในปัจจุบัน ซึ่งจากเดิมทำจากเศษเหล็กและไม้จากฝาโลงศพเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อราว 15.30 น.นายชุติพงษ์ ได้เดินทางมาพักที่ด้านหน้า สวนสัตว์เชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และตั้งใจอยากแวะไปชมข้างในสักครั้ง ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวว่ามีหนุ่มใจหล่อเดินถวายในหลวงมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็รีบออกมาต้อนรับและอนุญาตให้ นายชุติพงษ์ เยี่ยมชมสวนสัตว์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่พาชมในส่วนต่างๆ อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ สบทบเพื่อช่วยในการทำความดีเป็นจำนวน 1,000 บาท เนื่องจากซาบซึ้งในการตั้งใจทำความดีในครั้งนี้อีกด้วย

ขอบคุณที่มา: http://www.chiangmainews.co.th/page/archives/496712
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ซุปเปอร์ ใจมด, HellCat, Bank Padit, นางฟ้ามิกกี้, Lovethailand
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์กรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชน"แม่น้ำหนึ่ง" โพสต์ถึงหนุ่มๆ ฉลองหลังโสด "จีบได้ ถ้ายังไม่เปิดตัว"สาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ได้ใจเต็มๆ! เมื่อครูใช้น้ำสาดเข้าไปในห้องน้ำนักเรียน หลังมีควันออกมา "นึกว่าไฟไหม้" งานนี้เกม2สะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะรู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??รู้แล้วไม่พลาด เนื้อเด้งสู้ฟัน กุ้งขาว VS กุ้งแม่น้ำลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีเกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ดอกกะโหลกมังกร" เห็นแบบนี้ สรรพคุณดุจพรจากฟ้าดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"ทำไมกางเกงยีนส์..ถึงมีหมุด??เธอเป็น สาวงามจีน อันดับหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ตอนอายุ 62 ปี ชายอายุ 20 ปีหลงรักเธอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุเหยียบกันตายที่สเปนเกิดการประท้วงอย่างรุนแรงในเอกวาดอร์ปฏิหารย์!! มอไซด์ชนมอไซด์ แต่ไม่เกิดอุบัติเหตุถึงคราวธนาคารกรุงเทพต้องออกโรงเตือนเศรษฐกิจไทยเสี่ยงสูง ผันผวนรุนแรง #วิกฤติเงินเฟ้อ #เงินทุนไหลออก #วิกฤติครั้งใหญ่ปี2565 #เศรษฐกิจถดถอย
ตั้งกระทู้ใหม่