หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มัลดีฟส์ ทะเลไม่เคยหลับ ชิล ชิล

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเ.. โพสท์โดย แซ่บเวอร์

รู้จักมัลดีฟส์

สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) ชาติอิสลามเล็ก ๆ ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นประเทศเอกราชที่มีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และภาษา เป็นของตนเองมานานนับศตวรรษ เอกลักษณ์โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของมัลดีฟส์คือลักษณะทางภูมิศาสตร์ พื้นที่ประเทศ 99% เป็นพื้นน้ำ ส่วนที่เหลือคือเกาะปะการังขนาดเล็กที่สูงไล่เลี่ยระดับน้ำทะเลประมาณ 1,190 เกาะ เรียงตัวกันเป็นวง ๆ ลักษณะคล้ายวงแหวน

ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ล้อมน้ำทะเลไว้ภายใน

เนื่องจากที่ตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ธรรมชาติเป็นแบบเขตร้อนชื้น รัฐบาลและประชาชนใส่ใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างมาก มัลดีฟส์จึงมีทิวทัศน์งดงาม ทั้งทัศนียภาพบนบก ฟ้าใสกระจ่าง พุ่มไม้เขียวชอุ่ม ดอกไม้สีจัดจ้าน และในทะเลที่อุดมไปด้วยฝูงปลานานาชนิด เต่าหลากพันธุ์ ปะการังและดอกไม้ทะเลสีสันสดใส

ชาวมัลดีฟส์ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

ประกอบอาชีพประมงและค้าขายตามอย่างบรรพบุรุษ และเคร่งศาสนา บรรยากาศทั่วไปสงบร่มรื่น ยกเว้นในมาเล่ เมืองหลวงของประเทศที่ดูจะคึกคักตามแบบเมืองใหญ่ทั่วไป ส่วนตามนอกเกาะออกไป บางเกาะเป็นที่อยู่อาศัยของชาวพื้นเมือง

บางเกาะเป็นที่ตั้งรีสอร์ตส่วนตัวสำหรับนักท่องเที่ยว

ตราประจำสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นรูปต้นมะพร้าว จันทร์เสี้ยว ดาว ธงชาติ 2 ผืน

พร้อมตัวอักษรจากรึกชื่อประเทศ

ธงชาติสาธารณรัฐมัลดีฟส์ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเขียวขลิบแดง มีรูปจันทร์เสี้ยวตรงกลาง


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แซ่บเวอร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Tabebuia, DevilMoon, แซ่บเวอร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพงใส่บาตรด้วย อะไร ถึงจะมีโชค ลาภพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปีเกิดเหตุพลุระเบิด คนเจ็บและหนีตายอื้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ช่วยแผ่นดินไหวเนปาล 11:แสงงามยามเย็นพาชิมไอติมที่ดังจากจีน MIXUE มี่เสวี่ย ร้านดังไอศกรีม และ ชา นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านดังสัญชาติจีนตลาดน้ำวัดดอนหวาย - ตลาดโบราณอันโด่งดังริมแม่น้ำ ในจังหวัดนครปฐมวิวสวยๆ ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่