หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 ข้อควรรู้ .... ก่อนเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ เกาะในฝัน

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย แซ่บเวอร์

 

1. การไปเที่ยวมัลดีฟส์ต้องทำวีซ่าหรือไม่?

การเดินทางเข้ามัลดีฟส์ไม่ต้องทำวีซ่าเข้าเมือง เพียง ใช้พาสปอร์ทที่มีอายุการเดินทางเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ก็สามารถเดินทางได้เลย

2. การแลกเงินควรแลกเงินสกุลใดก่อนไปมัลดีฟส์?

ควรแลกเงินสกุล US ดอลล่าห์ โดยไม่จำเป็นต้องแลกเงินท้องถิ่น เพราะในรีสอร์ทและร้านค้าทั่วไปมักรับเงิน US มากกว่า หากท่านมีเงินสกุลหลักๆของประเทศอื่นก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน อาทิ เงินยูโร เงินเยน เป็นต้น ส่วนเงินท้องถิ่นคือเงินสกุลรูเฟียร์ (1 US ดอลล่าห์ เท่ากับ 12.75 รูเฟียร์

 

                          [ คลิป ความสวยงามของเกาะ มัลดีฟส์ ห้ามพลาด ไปเที่ยวกัน ]

 

 

 

3. ของต้องห้ามเมื่อเดินทางเข้าสู่มัลดีฟส์?

เหล้า และเครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด อาหารประเภทเนื้อหมู อาวุธปืนและอาวุธสงคราม ยาเสพติด สื่อและสิ่งพิมพ์ลามก

4. เที่ยวมัลดีฟส์ภาษาหลักที่ใช้ในการสื่อสารคือภาษาใด?

ภาษาอังกฤษ

                                    

5. บัตรเคดิตใช้ได้ทั่วไปในมัลดีฟส์หรือไม่?

บัตรเครดิตหลักๆ สามารถใช้ได้ทั่วไปในมัลดีฟส์ อาทิ วีซ่า มาสเตอร์ อเมริกันเอ็กเพลส

6. เวลาที่มัลดีฟส์ต่างจากเวลาในประเทศไทยกี่ชั่วโมง?

เวลาในมัลดีฟส์ช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง

7. การเดินทางโดยเรือที่มัลดีฟส์ปลอดภัยหรือไม่?

ที่มัลดีฟส์การเดินทางโดยเรือ เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของชาวมัลดีฟส์ ทักษะการขับเรือของที่นี่ดีมาก นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมเดินทางมาเที่ยว ดังนั้น มาตราฐานความปลอดภัยของการเดินเรือที่นี่จะสูงมาก

8. รีสอร์ทต่างๆ ในมัลดีฟส์ มีปะการังสวยเหมือนกันทุกเกาะหรือไม่?

แต่ละรีสอร์ทจะมีความสวยงามของปะการังแตกต่างกันออกไป บางรีสอร์ทมีรอบเกาะ บางรีสอร์ทมีเฉพาะจุด **ท่านที่ชอบการดำน้ำดูปะการัง ควรเลือกรีสอร์ทที่มีปะการังในรีสอร์ทเลย

บางรีสอร์ทไม่มีเลยปะการังเลยก็มี ท่านสามารถสอบถามข้อมูลได้กับทางเจ้าหน้าที่

9. เครื่องใช้ไฟฟ้าสายชาร์ทแบเตอรี่ ระบบไฟใช้ด้วยกันได้หรือเปล่า?

เครื่องใช้ไฟฟ้าในเมืองไทยสามารถนำไปใช้ที่มัลดีฟส์ได้ แต่ปลั๊กที่มัลดีฟส์ เป็นแบบ 3 ขาเหลี่ยม ส่วนใหญ่ที่รีสอร์ทจะมีหัวปลั๊กที่ใช้ได้กับหัวปลั๊กทั่วโลก ให้ขอยืม แต่ส่วนใหญ่จะมีไว้ให้ในห้องเลย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แซ่บเวอร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: ชายมิกซ์, namenum, mon, EatMe, igolf, 916, Dexter Suttipong, iLay, แซ่บเวอร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายต่างชาติปั่นจักรยาน ถูกเก๋งซิ่งชนเสียชีวิตแล้วหนีร้อนนี้กับ 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิด7-11ใช้เงินเท่าไหร่ต้องลงทุนกี่บาท?เช็คราคาเหรียญเก่า เหรียญหายาก คุณมีเหรียญเหล่านี้หรือไม่?ที่มีเหล้าราคาถูกกว่าน้ำเปล่าสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023
ตั้งกระทู้ใหม่