หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันภัย แก้เกมดันเบี้ยโตเข้าเป้า

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ประกันภัยรถยนต์ ทูเด

ภาพรวม 2 เดือนแรก ติดลบ 0.7% จากเบี้ยของ ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัย ความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน (ไอเออาร์) ลดลงต่อเนื่อง

 

 สมาคมประกันวินาศภัย เปิดเบี้ย ประกันภัย 2 เดือนแรก หดตามพิษเศรษฐกิจ, ภัยแล้ง "วิริยะฯ" หวังไตรมาส 2 เบี้ย ประกันภัย กระเตื้อง รุก "ลดเบี้ย" กอดลูกค้าประวัติดี ฟาก "เมืองไทยประกันภัย" โชว์ไตรมาสแรกโต 13% ดิ้นทั้งปีโตตามเป้า 15%

ผู้อำนวยการบริหารสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจประกันวินาศภัย 2 เดือนแรก ติดลบ 0.7% ซึ่งเป็นผลจากเบี้ยของ ประกันภัยรถยนต์ (มอเตอร์) และเบี้ย ประกันภัย ความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน (ไอเออาร์) ที่ยังคงลดลงต่อเนื่อง หลังจากที่เศรษฐกิจไทยยังคงเผชิญปัญหาเศรษฐกิจโลก ส่งออก และภัยแล้ง กระทบกำลังซื้อหดตัวลงตามเช่นกัน

ดังนั้น การเติบโตของประกันวินาศภัยทั้งปีนี้ จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 3-3.5% หรือไม่ คงต้องจับตาดูเป็นรายเดือน เพราะสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันคาดเดาได้ยาก

รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.วิริยะประกันภัย กล่าวว่า เบี้ย ประกันภัย รับรวมของบริษัท 2 เดือนแรกอยู่ที่ 5.27 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.93% จากช่วงเดียวกันปีก่อน แบ่งเป็นเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ 4.89 พันล้านบาท โตขึ้น 1.43% ส่วนเบี้ย ประกันภัย ที่ไม่ใช่รถยนต์ (น็อนมอเตอร์) อยู่ที่ 372 ล้านบาท ลดลง 5.17% เป็นผลจากประกันอัคคีภัยและเบ็ดเตล็ดลดลง

ส่วนไตรมาส 2 นี้ คาดว่าเบี้ยรับรวมจะเพิ่มเล็กน้อย โดยบริษัทจะเน้นการบริการหลังการขายเพื่อดูแลลูกค้า และเพิ่มอัตราการต่ออายุผ่านการลดเบี้ย ประกันภัย ในกลุ่มที่มีประวัติการขับขี่ดี รวมถึงจะมีฟีเจอร์ใหม่คือ add-on ซึ่งจะเพิ่มความคุ้มครองค่าการเดินทางระหว่างรถซ่อมอยู่ในอู่ โดยคิดเบี้ย ประกันภัย เพิ่มระหว่าง 400-500 บาทต่อปี เพื่อเจาะกลุ่ม ประกันภัย 2+ และ 3+ ส่วนเบี้ยน็อนมอเตอร์ จะเน้นในกลุ่ม ประกันภัย สุขภาพ ประกันภัย อุบัติเหตุส่วนบุคคล (พีเอ) ขณะที่เบี้ย ประกันภัย ไอเออาร์ที่ราคาเบี้ย ประกันภัย ลดลงนั้น จะปรับเบี้ยให้มีความเหมาะสม และเพิ่มความคุ้มครองให้ลูกค้า เพื่อไม่ให้เบี้ยส่วนนี้ลดลง

รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.เมืองไทยประกันภัย กล่าวว่า เบี้ยรับรวม 2 เดือนแรก บริษัทยังเติบโตดี 13-14% โดยขยายตัวจาก ประกันภัยรถยนต์ พีเอ ประกันภัย เบ็ดเตล็ด และยังมีงานรับ ประกันภัย รายใหญ่จากภาครัฐ และรัฐวิสาหกิจด้วย

โดยไตรมาส 2 นี้ บริษัทจะเน้นงานรายใหญ่ คือ การรับงานต่อจากโครงการของภาครัฐ เช่น งานก่อสร้างต่างๆ ส่วนรายย่อยจะเน้นการขาย ประกันภัย ชนิดอื่น ๆ (Cross Sale) ให้แก่ลูกค้ารายเดิม เช่น ประกันภัย สุขภาพ พีเอ และเพิ่มอัตราการต่ออายุ ประกันภัยรถยนต์ ทั้งการปรับราคาเบี้ย ประกันภัย ให้เหมาะสม เช่น การลดเบี้ย ประกันภัย และการลดทุนเอา ประกันภัย รวมถึงการเพิ่มความถี่ของช่วงทุน ประกันภัย ให้หลากหลาย เพื่อความเหมาะสมกับลูกค้าทุกทุนประกัน โดยบริษัทตั้งเป้าการเติบโตปีนี้ที่ 15%

ที่มา: http://todayinsure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ชาวเน็ตได้ชมความน่ารักของกระรอกบิน กับรังของน้อน ที่คนได้มาเห็นโดยบังเอิญจ้า อื้อหือ น่ารักดีจริงๆเขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!ประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลักษณะอากาศทั่วไป 31 มี.ค. 2566พยากรณ์ประจำวันแบบอินโฟกราฟิก 31 มีนาคม 2566เครื่องบินรบจีนบินข้ามเส้นกึ่งกลางของช่องแคบไต้หวัน!!“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อ
ตั้งกระทู้ใหม่