หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประธาน สปท. เผย รัฐบาลเห็นด้วยกับแนวทางปฏิรูปด้านปราบปรามการทุจริตด้วยการตั้งศาลอาญาคดีทุจริต รอ สนช. ให้ความเห็นชอบ วันที่ 10 มิ.ย. นี้

9 มิ.ย. 59 - ประธาน สปท.  เผย ความสำเร็จ สปท.ในการเสนอแนวทางปฏิรูปด้านปราบปรามการ­ทุจริตต่อรัฐบาล ด้วยการจัดตั้งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ระบุ เข้าสู่วาระพิจารณา สนช. ในวันที่ 10 มิ.ย. นี้ ก่อนมีการประกาศใช้เป็นกฎหมาย คาดว่าเริ่มรับดำเนินคดีได้ วันที่ 1 ต­.ค. นี้

          ร้อยเอก ทินพันธุ์­ นาคะตะ­ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ­ (สปท­.) ­กล่าวถึงความสำเร็จของการขับเคลื่อนการปฏิรูปด้านการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ ว่าหลังจากที่ สปท. เสนอรัฐบาลพิจารณาจัดตั้งศาลอาญาค­ดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ขึ้นเป็นศาลชำนาญพิเศษ­ มีฐานะเป็นกรมนั้น ­ ล่าสุด­ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จัดตั้งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ กำลังจะเข้าสู่การพิจารณาวาระที่­ 2 ­และ­ 3 ­ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ­­ (สนช.) ­ในวันพรุ่งนี้(10 มิ.ย. 59) ­ ซึ่งหากผ่านความเห็นชอบและประกาศใช้เป็นกฎหมาย จะทำให้มีการจัดตั้งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ และเริ่มรับดำเนินคดีได้ในวันที่ ­1 ­ต.ค. 59 เป็นต้นไป ขณะเดียวกัน ประธาน สปท. เรียกร้อง­ให้สื่อมวลชนและประชาชน ช่วยกันต่อต้านการทุ­จริตประพฤติมิชอบในทุกรูปแบบ ไม่ใช่เพียงแค่การทุจริตที่กำหนดอยู่ในกฎหมายเท่านั้น

          อย่างไรก็ตาม­ ร่างกฎหมายฉบับนี้­ เป็นไปตามความต้องการของนายกรัฐมนตรี­ ที่ต้องการปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบใน­ทุกภาคส่วน เพื่อให้การดำเนินคดีมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงยุติธรรมในการให้คำชี้แนะด้วย

ณัฐ พึ่งกิจ /ข่าว

ลักขณา เทียกทอง /เรียบเรียง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ซาอิ, อาล์ฟเตอร์, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?คุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องความงามนางสงกรานต์ระดับจักรวาลแม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสตม. ยันไม่พบข้อมูล "แป้ง นาโหนด" เผ่นออกนอกประเทศช่องทางด่านถูกกฎหมาย เชื่อหนีทางธรรมชาติลุงแท็กซี่! เก็บเงิน 6 หมื่นได้ส่งคืนถึงมือ เผยเข้าใจหัวอกเราหาได้ 100 บาทก็ดีใจแล้วเขมร,พม่า,ลาว หัวร้อน! หลังรู้ข่าว "สงกรานต์ไทย" ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นิคมลิงลพบุรี 40 ล้านชาวบ้านสงสัย ทำไมไม่ถูกใช้งานความคืบหน้าคดีหมูเถื่อนทายาท Hermès ยกมรดกแสนล้านให้อดีตคนสวนตำนานลิงยักษ์สปปลาว
ตั้งกระทู้ใหม่