หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมตูนิเซียจึงเป็นผู้ส่งออกผู้ก่อการร้ายที่ใหญ่ที่สุด ?

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

alalam – หนังสือพิมพ์อังกฤษฉบับหนึ่งย้ำว่าปัจจุบันนี้ตูนิเซียกลายเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกผู้ก่อการร้ายที่เรียกว่า “ผู้คลั่งไคล้ญิฮาด” ที่ใหญ่ที่สุดของโลก

หนังสือพิมพ์ “เดอะไทมส์” อังกฤษ เขียนว่า ปัจจุบันตูนิเซียกลายเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกผู้ก่อการร้ายที่เรียกว่า “ผู้คลั่งไคล้ญิฮาด” ที่ใหญ่ที่สุดของโลก และชาวตูนิเซียที่หนีออกจากประเทศเพื่อเข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายไอซิสคาดการณ์ว่าอยู่ที่ประมาณ 5,000 คน ซึ่งบุคคลจำนวนดังกล่าวได้ใช้เส้นทางเมืองเบนกอร์ดาน (Ben Gardane) เมืองชายแดนติดกับประเทศลิเบียในการลักลอบหนีออกนอกประเทศ

เมื่อปีที่ผ่านมากลุ่มก่อการร้ายสุดโต่งได้ปฏิบัติการโจมตีพิพิธภัณฑ์บาร์โด (Bardo) และโรงแรมชายหาดซูสส์ (Sousse) และภายหลังจากผ่านการฝึกอบรมในลิเบียก็จะกลับเข้าสู่ตูนิเซียผ่านชายแดนเมืองเบนกอร์ดาน

ในส่วนหนึ่งของรายงาน “เดอะไทมส์” ระบุว่า ในพื้นที่ชนบทที่ขาดแคลนของตูนิเซีย เช่น เบนกอร์ดานครึ่งหนึ่งของเยาวชนจะว่างงาน และอีกด้านหนึ่งอัตราการว่างงานของนักศึกษาในตูนิเซียมีมากถึงร้อยละ 70 และการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในปีที่ผ่านมานั้นได้ก่อให้เกิดผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวในตูนิเซีย

ปัญหาทางการเงินและเศรษฐกิจเป็นภัยคุกคามมากยิ่งขึ้น และเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมาได้เกิดคลื่นกระแสของการประท้วงต่อต้านความยากจนในภูมิภาคต่างๆของประเทศตูนิเซียรวมทั้งเมืองเบนกอร์ดาน

หนังสือพิมพ์ดังกล่าวยังอ้างถึงการฉวยโอกาสจากการว่างงานของเยาวชนในตูนิเซียในการดึงดูดให้เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายไอซิส การปราบปรามกลุ่มที่เรียกว่า “อิสลามนิยม” ในตูนิเซียโดยกองกำลังความมั่นคงนั้นเป็นเหตุผลหนึ่งในความสำเร็จของไอซิสในการดึงดูดเยาวชนในตูนิเซียเข้าร่วมกลุ่มก่อการร้าย

บางสถิติเผยว่า ตูนิเซียมีอัตราที่สูงที่สุดของการเป็นสมาชิกกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,635 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Tabebuia, zerotype, แมวฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย10 รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุดในไทย ชาร์จครั้งเดียวไปได้ไกลแค่ไหน?ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากมีลูก เมื่อชีวิตคู่ไม่จำเป็นต้องจบที่การเป็นพ่อแม่นักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาลข้อห้ามก่อนเดินป่า มือใหม่ควรรู้ก่อนเข้าป่าให้ปลอดภัยแฟนเก่าขึ้นเวทีกอดเจ้าบ่าวกลางงานแต่ง ต่อหน้าเจ้าสาวและแขกทั้งงานพ่อค้าสิงคโปร์ใจดี แจกทุเรียนฟรีวันละเกือบ 1 ตัน คนต่อแถวยาวทุกวันคุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alpha10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมัน5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แฟนเก่าขึ้นเวทีกอดเจ้าบ่าวกลางงานแต่ง ต่อหน้าเจ้าสาวและแขกทั้งงาน10 รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุดในไทย ชาร์จครั้งเดียวไปได้ไกลแค่ไหน?ข้อห้ามก่อนเดินป่า มือใหม่ควรรู้ก่อนเข้าป่าให้ปลอดภัยเห็น 2 นามสกุลนี้ อาจเกี่ยวข้องกับสายเลือด “สุนทรภู่” กวีเอกของโลกเปิดเรื่องราว "กุหลาบควีนสุทิดา" กุหลาบสีม่วงหายาก ที่ซ่อนความมหัศจรรย์ไว้ในทุกกลีบดอกแม่น้ำยมโลกทั้ง 5 สายแห่งกรีก เส้นแบ่งเขตของดวงวิญญาณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 วัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พื้นที่กว้างจนเดินหลายกิโลเมตร10 รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุดในไทย ชาร์จครั้งเดียวไปได้ไกลแค่ไหน?ข้อห้ามก่อนเดินป่า มือใหม่ควรรู้ก่อนเข้าป่าให้ปลอดภัยทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากมีลูก เมื่อชีวิตคู่ไม่จำเป็นต้องจบที่การเป็นพ่อแม่
ตั้งกระทู้ใหม่