หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อึ้ง!! ที่นี่..ผู้หญิงตัองตัดนิ้วทิ้งเมื่อคนในบ้านตาย เพื่อเป็นการไว้ทุกข์!!

โพสท์โดย สาระรวมมิตร

เปิดพิธีกรรมแปลกของชนเผ่าดานี (Dani) ในอินโดนีเซีย ชนเผ่าที่ผู้หญิงจะต้องตัดนิ้วทิ้ง เพื่อไว้ทุกข์ให้แก่ครอบครัวและคนรักที่จากไป

การแสดงความเสียใจหรือไว้ทุกข์ให้กับผู้ที่จากไปของแต่ละที่ ย่อมแตกต่างกันออกไปตามแต่วัฒนธรรมประเพณีและความเชื่อของแต่ละท้องถิ่น แต่สำหรับบางชนเผ่าแล้วนั้น พวกเขามีพิธีกรรมที่แปลกชวนอึ้งอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น ชนเผ่าโบราณในประเทศอินโดนีเซียเผ่านี้ พวกเขามีวิธีการแสดงความเสียใจในแบบที่ค่อนข้างโหดจนน่าตกตะลึง โดยชนเผ่านี้มีชื่อว่า ดานี (Dani) เป็นชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลในจังหวัดปาปัว ประเทศอินโดนีเซีย เป็นภูมิภาคที่มีชื่อเรียกว่า วาเมนา ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาไซคลอปส์ มีเพียงการเดินทางทางอากาศเท่านั้นที่จะเท่านั้นเข้าถึงพื้นที่ดังกล่าวนี้ ได้ ซึ่งปัจจุบันนี้มีรายงานว่า จำนวนชาวเผ่านี้มีอยู่ประมาณ 2.5 แสนรายด้วยกัน

พิธีกรรมการไว้ทุกข์ของพวกเขาก็คือ ผู้หญิงจะต้องตัดส่วนปลายของนิ้วมือของพวกเธอออก ส่วนผู้หญิงที่เป็นญาติใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตจะต้องตัดนิ้วมือเข้าไปถึง ส่วนกลางนิ้วเลยทีเดียว

โดยก่อนที่จะทำการตัดนิ้ว พวกเธอจะต้องนำเชือกมาผูกรัดนิ้วให้แน่นไว้เป็นเวลานานประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นถึงจะตัดนิ้วออกไปได้ โดยนิ้วส่วนที่ถูกตัดออกไปเนื้อนั้น จะถูกทิ้งไว้ให้แห้ง ก่อนจะถูกนำไปเผารวมกัน และนำขี้เถ้าที่ได้ไปฝังไว้ในพื้นดิน เพื่อเป็นการแสดงความเสียใจต่อผู้ที่จากไป โดยพวกเขามีความเชื่อว่าหลังจากเสียชีวิตแล้ว ดวงวิญญาณเหล่านั้นจะยังคงมีพลังงานบางอย่างอยู่ ทำให้ร่อนเร่ไปมาอยู่อย่างไม่สงบ การทำเช่นนี้จึงเชื่อว่า จะเป็นการปลอบใจวิญญาณของผู้เสียชีวิตให้ไปสู่สุคติ

แต่ในปัจจุบัน เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้พิธีกรรมดังกล่าวจะถูกสั่งห้ามไปด้วยเหตุผลหลาย ประการ รวมไปถึงการแบ่งแยกทางเพศ แต่สำหรับหญิงชราคนเฒ่าคนแก่ในหมู่บ้านส่วนใหญ่มักจะเห็นว่า นิ้วของพวกเธอกุดไปหมดเกือบทั้ง 5 นิ้วแล้วด้วยกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สาระรวมมิตร's profile


โพสท์โดย: สาระรวมมิตร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ถั่วเขียวต้มน้ำตาล, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Plooto
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคารทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดเจ้าของห้องเช่าถูกคู่สามีภรรยาฆ่าและยัดในกระเป๋าหลังทวงค่าเช่าที่ค้าง 4 เดือน แม่บ้านช่วยขวางทางหนีได้ทันเวลาวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"รูบิโอ" หวังว่าไทย-กัมพูชา จะหยุดยิงได้ภายในวันจันทร์ไม่ก็อังคารเขมรจนมุม เกณฑ์ทหารอดีตเขมรแดงวัย 80 ลงแนวหน้า ก่อนจะเป็นลมเสียชีวิตCCT: ผู้ชี้เป็นชี้ตๅยของการรบทางอากาศเขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สิงคาลสูตร – ธรรมนูญการใช้ชีวิตสำหรับหนุ่มสาวยุค AI (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)แมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้
ตั้งกระทู้ใหม่