หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ให้ญาติของผู้ตาย...! ให้คำมั่น น้าเกียรติ ต้องไม่ตายฟรี

ไม่อยากคิดเลยว่า ถ้าทนายคนนี้ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ ญาติคุณเกียรติจะเดียวดายขนาดไหน 

อนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ให้ญาติของผู้ตาย...! ให้คำมั่น น้าเกียรติ ต้องไม่ตายฟรี

ทนาย ตั้งคำถาม แค่แซวกัน ถึงขั้นรุมฆ่าคนพิการถึงตาย เลยหรือ...?

ด้าน นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผย กับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ในฐานะผู้เห็นเหตุการณ์ ถึงเหตุสลด กลุ่มชายฉกรรจ์ มือเท้ายังดี ถึง 6 คน แถมมีอาวุธครบมือ รุมล้อมทำร้าย ชายพิการขาแขนลีบ เพียงคนเดียว กลางวันแสกๆ โดยไม่ยำเกรงต่อ
กฎหมายบ้านเมือง จนมีการแชร์คลิป
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สนั่นโลกออนไลน์ ว่า ต้นตอของความขัดแย้งระหว่างผู้ตาย และกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ น่าจะเกิดจากการมี
การแซวกันอย่างคะนองปาก เรื่องร้านขนมปังที่ผู้ตายทำงานอยู่

แต่…ทนายความชื่อดังทอดน้ำเสียงด้วย
ความทอดถอนใจ ก่อนกล่าวต่อไปว่า...
สาเหตุเพียงแค่นี้ ต้องถึงกับลงมือพาพวก
มารุมทำร้ายกันจนถึงตาย ต่อหน้าต่อตาชาวบ้านชาวช่อง แถมยังเป็นกลางวันแสกๆ เลยหรือ?...จะมีใครที่ไหน ไม่พอใจกันเพราะมีการแซวกัน แล้วไปลงมือรุมทำร้ายกันจนถึงตาย ได้หรือ?... ทนายชื่อดังขอตั้งปุจฉากับสังคม...
ก่อนเล่าให้ฟังต่อไปว่า

ตั้งข้อสังเกต ตำรวจระงับเหตุล่าช้า แถมปล่อยตัวผู้ต้องหา ทั้งที่เห็นชัดๆ กระทำผิดซึ่งหน้า

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กินระยะเวลาในการเข้ารุมใช้อาวุธไล่ฟัน จนมีผู้สังเวยชีวิตให้กับความบ้าระห่ำของ
คนกลุ่มหนึ่ง ถึงประมาณ 20 นาที แถมก่อนหน้านี้ ได้มีความพยายามโทรศัพท์ ให้ตำรวจมาช่วยระงับเหตุ ตั้งแต่แรกเริ่มที่มีปากเสียงกัน เกือบ 1 ชั่วโมงแล้ว แต่กว่าที่เจ้าหน้าที่จะเดินทาง
เข้ามาระงับเหตุได้ ผู้ตายก็โดนทั้งหินและดาบ ของเหล่าผู้ต้องหารุมทำร้ายอย่างป่าเถื่อน จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่สุด"


อนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ให้ญาติของเหยื่อเกิดเหตุนานพอ
สมควร แถมต่อหน้าต่อตา
คนจำนวนมาก กลางวันแสกๆ เหตุใดไม่มีใครเข้าไปช่วยผู้ตายเลย...

"ใครจะกล้าเข้าไปช่วย คนเหล่านั้น มีดเต็มมือ แถมยังเป็นชายฉกรรจ์ แถมแต่ละคนมีลักษณะคล้ายคนเมา ใครที่ไหนจะกล้าเข้าไปช่วย ขนาดพี่เอง ที่เห็นเหตุการณ์ ก็ยังตกตะลึง จนไม่กล้าที่จะเข้าไปช่วยเลย...ชาวบ้านแถวนั้น
ทุกคน รวมทั้งตัวพี่เอง พยายามร้อง
ตะโกนให้คนเหล่านี้หยุด แต่คนพวกนี้ก็ไม่ยอมหยุดเลยสักนิด ตั้งแต่ผมเกิดมา ก็เพิ่งจะเคยเห็นคนตาย
ต่อหน้าต่อหน้า เป็นครั้งแรกนี่แหละ"

"คิดดูเอาว่า ขนาดตำรวจมาถึง คนเหล่านี้ก็ยังไม่กลัว แถมเดินเข้าไปหาตำรวจเสียด้วยซ้ำไป...
แต่แทนที่ตำรวจจะจับกุมตัว กลับไล่หนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บ ไปหาหมอ เพื่อรักษาบาดแผล ทั้งที่เป็นการทำผิดซึ่งหน้า ในเหตุการณ์ที่มีการทำร้ายผู้อื่นถึงแก่
ความตาย ต่อหน้าต่อตาตัวเองแท้ๆ"

ข้อหาเบาไปไหม? ควรตั้งข้อหาอะไรเพิ่ม...

ส่วนตัว อยากให้ตำรวจ ตั้งข้อหาผู้ที่ร่วมลงมือ
ก่อเหตุในครั้งนี้ทั้งหมด ในข้อหา ร่วมกันฆ่า
ผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน แทนที่จะเป็นข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกาย
จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทั้งนี้เพราะส่วนตัวมองว่า ผู้ต้องหา มีเวลาในการคิด และมีการเตรียมอาวุธมีด เพื่อมาประหัตประหารผู้ตาย แสดงว่า มีเวลาคิดว่า จะเอามาทำร้ายหรือฆ่า เพราะหากเป็นเพียงจะเอามาทำร้าย ก็ใช้แค่ไม้อะไรก็พอ แต่นี่เอามีดมา ซึ่งมีดนี่เป็นอาวุธโดยสภาพของมัน ที่จะทำให้คนตายได้ หากแทงไปที่จุดสำคัญ
ในร่างกาย

นอกจากนี้ ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
และไตร่ตรองไว้ก่อน นั้น อัตราโทษ คือ ประหารชีวิตสถานเดียว ในขณะที่ข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึง
แก่ความตาย นั้น อัตราโทษ คือ จำคุก 3 ปี ถึง 20 ปี ซึ่งจะเห็นได้ มีความแตกต่างกันมาก

 

นอกจากนี้ จากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะเห็นได้ชัดว่า มีหญิงสาวผู้หนึ่ง คอยพูดจา
ยุยง ส่งเสริม ให้กลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ลงมือก่อเหตุอาชญากรรม รวมถึงมีการด่าทอผู้เสียชีวิต อยู่ตลอดเวลา ซ้ำร้าย แถมในช่วงที่ผู้ตายไปถึงโรงพยาบาล ยังมีการขับรถตามไปพูดจาในทำนองข่มขู่

บรรดาญาติผู้ตายเสียด้วย ซึ่งในความเห็นของตนเองที่เป็นทนาย ก็อยากให้มีการตั้งข้อหา ยุยง ส่งเสริม ให้มีการกระทำความผิดแก่หญิงสาวรายนี้ด้วย รวมถึงข้อหา บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือจะใช้กำลังประทุษร้าย แก่กลุ่มผู้ก่อเหตุด้วย

ลูกตำรวจ = ตำรวจช่วยกันเอง

ทนายความชื่อดัง กล่าวต่อไปว่า เท่าที่คลุกคลีอยู่กับวงการตำรวจมานาน คนเรามีโลภ มีโกรธ มีหลง มันก็ต้องอาจมีการอะลุ้มอล่วยกันบ้าง ซึ่งก็อาจจะมีบ้าง ขอพูดแค่นี้แล้วกัน เพราะหากให้ผมพูดอะไรไปตรงๆ มันก็อาจจะลำบาก ซึ่งทุกคนในเมืองไทย ก็คงรู้หมดว่า มันเป็นอย่างไร? ซึ่งผมเองก็รู้...

แล้วคดีนี้ จะเป็นอย่างที่คิดไหม?...

คดีนี้ ยากครับ! เพราะมีทั้งพยานเอกสาร พยานวัตถุ และพยานบุคคล และที่สำคัญมีผม ที่เป็นทั้งทนายความ และผู้เห็นเหตุการณ์
โดยตรง และหากผู้ตายและครอบครัว ไม่ได้รับความเป็นธรรม ผมก็จะพา
ครอบครัวผู้เสียหายไปร้องขอความเป็นธรรม ต่อทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานอัยการ เพื่อคืนความยุติธรรมให้ผู้ตายให้ได้ ต่อไป!

แต่…ทนายอนันต์ชัย ทอดน้ำเสียงด้วยความหนักใจ ทิ้งปริศนาให้ทีมข่าวฯ กระหายใคร่รู้ จนต้องชิงถามโดยพลันว่า มีปัญหาอะไรหรือครับ?...

ผมทำงานในฐานะทนายมานาน ปัญหาที่เกิดขึ้นในคดีลักษณะนี้ ก็คือ พยาน!…

พยาน พากันหนีหาย ห่วงความปลอดภัย หลังรู้คนลงมือ ลูกหลานตำรวจ!

"เพราะ…เท่าที่เคยประสบพบมาก็คือ ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ มักจะหวั่นเกรงเรื่องความปลอดภัย จนไม่ค่อยกล้าไปเป็นพยานในชั้นศาล คดีนี้ก็ไม่ต่างกัน เพราะเท่าที่ทราบ ตอนนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งน่าจะมีจำนวนมาก โอย…แต่ตอนนี้ หนีหายกันหมดแล้ว ไม่มีใครกล้าจะไปเป็นพยานเลย หลังจากที่ทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นลูกหลานตำรวจ! เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ตอนนี้ ก็คงเหลือแต่เพียง "ผม" เท่านั้น ที่ทั้งเสนอตัวขอไปเป็นทนายให้กับผู้เสียหาย และเป็น "พยาน" ที่เห็นเหตุการณ์ด้วย และผม จะไม่ยอมแพ้ในคดีนี้เด็ดขาด!"

โดยเท่าที่ทราบตอนนี้ ในจำนวนคนร้ายก่อเหตุ เป็นลูกตำรวจ สน.โชคชัย 2 คน สน.บางชัน 2 คน โดยมียศ เป็นร้อยโท กับ นายดาบ ตามลำดับ

ให้คำมั่น น้าเกียรติ ต้องไม่ตายฟรี

"น้าเกียรติ ผู้ตาย กับผม เราสนิทกันมาก เพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน เจอหน้ากัน แกก็แซวเล่นกันกับผมตลอด แกไม่มีใคร หากไม่มีผม แกก็ไม่มีใครเลย ผมจึงเสนอตัวขอทำหน้าที่เป็นทนาย ว่าความให้กับผู้ตายเอง ครอบครัวเค้าจะได้ไม่ต้องพะวักพะวงกับคดีที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้ น้าเกียรติ ต้องตายไปเปล่าๆ" ทนายอนันต์ชัย กล่าวอย่างหนักแน่น

วอน พยาน ช่วยแสดงตัว คืนความยุติธรรมผู้ตาย อัพคลิปลงโลกออนไลน์

นอกจากนี้ อยากฝากไปถึง บรรดาผู้เห็น
เหตุการณ์ทั้งหลายที่มีอยู่มากมาย ว่า หลายคนที่มีการถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
เอาไว้ หากไม่กล้าจะไปเป็นพยานในคดีนี้ ก็ช่วยส่งคลิปมาให้ผม หรือสื่อมวลชน หรือ แม้กระทั่ง ช่วยอัพโหลดคลิปเหตุที่เกิดขึ้น ลงบนยูทูบ หรือ เฟซบุ๊ก ก็ได้ เพราะหลักฐานเหล่านี้สามารถนำไปใช้ในชั้นศาลได้

"แต่สำหรับผม ชีวิตนี้ ผมคงไม่กลัวการถูกข่มขู่คุกคามแล้ว เพราะในอดีตที่ผ่านมา สมัยว่าความให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ก็เคยถูกคนร้าย บุกใช้อาวุธตีศีรษะที่ศาลอาญารัชดา มาแล้ว!"

ขณะเดียวกัน…อยากฝากไปถึง ผู้ที่ลงมือในครั้งนี้ ว่า รู้หรือไม่ว่า... ผู้ตายแม้จะเป็นคนพิการ แต่เค้าเป็นคนดี จริงใจ รักครอบครัว ทำมาหากินสุจริต เป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลลูกน้อย 2 คน รู้ไหมว่า? คุณได้ทำให้ครอบครัว ครอบครัวหนึ่ง ต้องเดือดร้อนขนาดไหน?...

 
 
 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: loveja
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
144 VOTES (4/5 จาก 36 คน)
VOTED: Keroppi, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, vho, เฒ่าลามก, amzabzaa, ด๊วกกระซวกดาก, ซาอิ, Balius, Tabebuia, Ployza, John thongpoon, นางเบิร์ด, เด็กโข่ง, CARE AND FAIR, ginger bread, แมวฮั่ว แมวขี้งอน, สามชั้นคั่วพริกเกลือ, igolf, Lovethailand, Daebak, The Peachband
 
อนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ให้ญาติของผู้ตาย...! ให้คำมั่น น้าเกียรติ ต้องไม่ตายฟรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทหนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!หนุ่มทิเบตวัย 20 ปี "Ding Zhen" "ดิงเซน" เป็นกระแส ไวรัล ชั่วข้ามคืน ยอดคลิ๊กมากกว่า 600 ล้านยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)สลิ่มพูดแล้ว..ข้อดีของรัฐบาลประยุทธ์ ฟัง!!ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กทม.รับสมัครงานหลายอัตราส่องความน่ารักของ "เฟย์ FFK" หรือ "เฟย์ พรปวีณ์" ยังคงน่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความสวยทบ. แจ้งเคลื่อนย้ายกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะ ใน 27 - 29 พ.ย. 63รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพพระนั่งเก้า อุบัติเหตุ​ จยย+จยย ภายในซอยกันตนา หน้าหมู่บ้านภัสสร เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เด็กหญิง อายุ 8-10 ขวบ 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่