วิธีทำแป้งเครป พร้อมสูตรส่วนผสม ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็รวย!
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 6 ฟอง
นมสดคาร์เนชั่น 1 กระป๋อง (หรือสองถ้วยตวง)
น้ำตาลทราย 4 ถ้วยตวง
แป้งว่าว 2 กิโลกรัม
แป้งข้าวเจ้า 1 กิโลกรัม
สีผสมอาหาร ครึ่งช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต ครึ่งช้อนชา
น้ำเปล่า 20 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลานมเนย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแป้งเครป
1.เอาแป้งข้าวเจ้ากับแป้งว่าวและน้ำเปล่ามาผสมกัน แล้วตีให้เข้ากันก่อนประมาณสองนาที
2.จากนั้นก็เอาไข่กับนมสดและน้ำตาลทรายเติมลงไป แล้วตีไปอีกห้านาที
3.ตามด้วยสีผสมอาหาร โซดาไบคาร์บอเนต กลิ่นวานิลานมเนย เติมลงไป ตีไปอีกสิบห้านาที
4.เสร็จแล้ว สามารถเก็บไว้ได้โดย ใส่ถุงร้อนขุ่นและแช่เย็นไว้นะค่ะ
วิธีทำเครป
ติดเตาให้ไปอยู่ที่ปานกลางไว้ค่ะ
เมือเราเช็คว่าร้อนพอได้ที่แล้ว(ลองเอาน้ำมาพรมดูก็จะเห็นว่าน้ำเดือด)
ตักเครปหนึ่งทับพีเทลงเตา
เอาไม้พาย พายวนให้เป็นวงกลมให้ทั่วเตา
พอเริ่มเห็นว่าแป้งเริ่มเป็นสีเหลืองแล้ว นำไส้ที่ต้องการใส่ลงไป
จากนั้นเอาไม้ลองแซะดูว่าข้างล้างเริ่มเหลืองดี
จากนั้นก็พับครึ่งและทำให้เป็นสามเหลียมใส่ถุงกระดาษที่เตรียมไว้ค่ะ
คำแนะนำ ก่อนที่จะเอาแป้งลงควรที่จะเอาเนยทาหน้าเตาก่อนเพื่อไม่ให้แป้งติดเตาน่ะค่ะ