สูตรหมูทอดกระเทียมแบบทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
มาดูสูตรหมูทอดกระเทียมแบบทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ยามที่คิดเมนูอะไรไม่ออก บอกเลยฟินเฟร่อ!!! ไม่ต้องง้อร้านอาหารตามสั่ง!!!
หากถามวามีเมนูไหนบ้างที่เรามักไม่ค่อยจะเบื่อเหมือนกระเพราะไข่ดาว ตอบได้ทันทีเลยว่าก็หมูกระเทียไง ทอดแบบฉ่ำๆ หน่อย น้ำเยิ้มนิดๆ โอ๊ยๆ ต่อมหิวทำงานทันที วันนี้พามาดูวิธีทำหมูทอดกระเทียมง่ายๆกัน มาดูไปพร้อมๆ กันเลย
– หมู ชอบส่วนไหนก็ใช้ส่วนนั้นนะครับ ส่วนผมใช้สันนอกหั่นบางๆ จะอร่อยมากครับ
– กระเทียมเจียว
– ผักชี
– แตงกวา
– น้ำตาล
– น้ำมันหอย
– ซีอิ๊วขาว
– ซีอิ๊วดำหวาน
– พริกไทย
– น้ำ
มาเริ่มทำกันเลย
– สไลด์หมูบางๆ แผ่นกว้างๆ ตัดลายเส้นเนื้อนะครับ จากนั้นก็ใส่ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
– คลุกๆ นวดๆ ทุบๆ ให้เข้าเนื้อครับ หมักไว้อย่างน้อย 30 นาทีครับ ข้ามคืนได้ยิ่งดี
– ตั้งกระทะครับ น้ำมันก็ประมาณเอา
– น้ำมันเริ่มร้อน(ใช้ความรู้สึกเอาครับ) ลงหมูแล้วผัดๆ จะได้ไม่ติดกระทะ
– หมูเริ่มสุก อย่าผัดนานนะครับ เดี๋ยวหมูแข็ง
– ใส่ซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว น้ำ(ถ้าใครมีน้ำซุปก็ใช้น้ำซุปนะครับ) แล้วก็ผัดๆ คนๆ
– พอน้ำเริ่มงวด ก็ใส่กระเทียมเจียว พริกไทยครับ จัดเต็มเลยครับ หอมสุดๆ
– ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด ติดเนื้อก็ปิดไฟ ตักข้าวเลย
ตักใส่จานครับ โรยผักชี กินกับแตงกวา เข้ากันดี อันนี้จานแรกนะครับ ไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ แต่อร่อยครับ เค็มๆ หวานๆ หอมกระเทียม
อันนี้จานสองครับ อร่อยเหมือนเดิม หอมกระเทียม รสชาติลงตัว หน้าตาโอเค
ถ้าสไลด์หมูบางๆ แผ่นใหญ่ๆ จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้นครับ เต็มปากเต็มคำ