หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคโนโลยี "เซ็นเซอร์" สำหรับประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

"เซ็นเซอร์" เทคโนโลยีสำหรับประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ปัจจุบันมีการนำ เซ็นเซอร์ มาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย รวมถึง ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ที่เราเห็นกันจนติดตาไปแล้ว อย่างเช่น ประตูเซเว่น ร้านสะดวกซื้อ ที่คนไทยแทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก วันนี้เรามาทำความรู้จัก กับคำว่า เซ็นเซอร์ที่หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร รวมไปถึงการทำงานของเซ็นเซอร์กันเถอะ

เซนเซอร์ คืออะไร?

เซ็นเซอร์ คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจจับ และตอบสนอบบางอย่างด้วยการป้อนข้อมูลจากสภาพแวดล้อมทางกายภาพ หรือถ้าจะให้พูดให้เข้าใจกันง่ายยิ่งขึ้น ก็คือ ตัวกลางที่คอยตรวจจับข้อมูลแล้วส่งไปยังส่วนควบคุมหรือส่วนประมวลผลทำงานต่อไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ตามที่เราต้องการ เช่น ทำให้ ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ไฟเปิดเองเมื่อฟ้ามืด หรือไฟปิดเองในกรณีที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตน้ำหนักตั้งแต่ 1 กิโลกรัมขึ้นไปเป็นต้น

ตัวอย่างการใช้งาน ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ

ระบบเซ็นเซอร์ ในปรอทซึ่งใช้สำหรับวัดอุณหภูมิแก้ว รวมถึงอุณหภูมิ ของเหลว ที่มีการขยายตัว และเกิดปฏิกิริยา ในการตอบสนอง ที่ก่อให้เกิด ระดับ จะสูงขึ้น หรือต่ำลง บนมาตรวัด การทำเครื่องหมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์สามารถอ่านได้ ระบบ เซ็นเซอร์ ควบคุมออกซิเจน ระบบการควบคุมการปล่อยก๊าซ ของรถยนต์ ตรวจสอบอัตราส่วน เบนซิน / ออกซิเจน ซึ่งเป็นการกระทำของปฏิกิริยาทางเคมี ที่สร้างแรงดันไฟฟ้า ระบบคอมพิวเตอร์ในเครื่องยนต์ เซ็นเซอร์ ตรวจจับความเคลื่อนไหว ในระบบต่างๆ จำพวกระบบไฟอาคาร ระบบรักษาความปลอดภัยบ้านภายในบ้านและอาคาร , ระบบประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ รวมถึงระบบติดตั้งภายในห้องน้ำ รวมถึงระบบของการใช้พลังงาน ยกตัวอย่างเช่น ไมโครเวฟ คลื่น อัลตราโซนิก หรือ ลำแสง และ ตรวจสอบการไหลของพลังงาน เป็นต้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dols
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เทคโนโลยี "เซ็นเซอร์" สำหรับประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กินให้สุด ไม่อิ่มไม่เลิก! ด้วย 7 เทคนิคกินบุฟเฟต์ให้คุ้มเงินที่สุด8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
จะเป็นอย่างไร หากMalwareสามารถบรรจุ DNA เพื่อยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ได้??Acer Aspire A315-21 อาการเสียเปิดไม่ติด (A315 Repair) By ช่างพงษ์VN1+VT4 ล็อตใหม่มาแล้ว เตรียมส่งมอบให้ทบ.ไทย หลังจากที่เลื่อนออกไปเพราะสถายการณ์โควิด - 19วันนี้ เป็นวันที่ ร.ล.แหลมสิงห์ ขึ้นระวางประจำการครบ 4 ปี กำลังจะเข้าสู่ปีที่ 5
ตั้งกระทู้ใหม่