หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารคัส

อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่

20 เม.ย. 59 -  อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท.  เสนอ ครม.  ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2  6,000 ล้าน ออกไปก่อน จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่   ชี้ กรมควบคุมมลพิษ ต้องฟ้องคดีแพ่งและอาญากับข้าราชการและกลุ่มกิจการร่วมค้าที่ร่วมทุจริต

                   นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ รองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.)ศึกษา เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ ในคณะ กมธ.วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยว่า  อนุ กมธ. เห็นควรให้เสนอต่อคณะรัฐมนตรี ชะลอการจ่ายเงินชดเชยให้กับบริษัทเอกชนในคดีการทุจริตโครงการออกแบบรวมก่อสร้างระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย เขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ หรือ ค่าโง่คลองด่าน ในงวดที่ 2จำนวน 6,000ล้านบาท  ออกไปก่อน

โดยให้นำเงินจำนวน 6,000ล้านบาทที่จะต้องจ่าย ไปวางเป็นหลักประกันไว้ที่ศาล เพื่อรอคำวินิจฉัยของศาลอาญาว่า เอกชนมีส่วนในการทุจริต หรือเป็นสัญญามิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  นอกจากนี้ยังเห็นว่า ควรให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินการฟ้องคดีแพ่ง และ คดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG ที่ร่วมกันทุจริตกับอธิบดีกรมควบคุมมลพิษและพวก

โดยให้ชดใช้เงินค่าก่อสร้างทั้งหมดคือแก่ทางราชการพร้อมดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีนับตั้งแต่วันทำสัญญา  ขณะเดียวกันยังเสนอให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินคดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG และกลุ่มบริษัทจัดหาที่ดิน ที่ร่วมกันปกปิดบิดเบือนเอื้อประโยชน์ระหว่างกันด้วย และ ให้ประธานผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยเรื่องโครงการจัดการน้ำเสียเขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ (คลองด่าน) ว่าเป็นไปตามมาตรา 13 (ข) ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2552หรือไม่    

ซึ่งแนวทางดังกล่าว จะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รับทราบเพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

พบพระพุทธรูปโบราณ" ในอัฟกานิสถาน ถูกฝังอยู่ใต้ดินมาเกือบ 2,000 ปี

ท่ามกลางข่าวโรงงานปิดกิจการคนตกงาน พนง.ผลิตอะไหล่ยานยนต์ ประท้วงขอโบนัสเพิ่ม

เมียตัวจริงโผล่ ฟ้องผัว-แฟนสาว ที่ถูกรางวัลที่หนึ่ง 6 ล้านบาท ลั่น นั่นเป็นสินสมรส

เริ่มแล้ว สรรพากร ตรวจรายการเงินเข้าบัญชี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว!

ชาวญี่ปุ่นแตกตื่น พบแท่งเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ที่โอกินาวะ

GIFT V.13

ต่างคนต่างอยู่ ป้าเจนนี่รับทราบข้อกล่าวหา ฝากอยากให้หลานคิดได้ พ่อก็คือพ่อ

บิ๊กป้อมยัน! ไม่เลื่อนโครงการซื้อเรือดำน้ำล็อต 2 ทุกอย่างเป็นไปตามแผนเดิม

ดร.โสภณเห็นด้วยกับ ดร.สมคิด ไร้ฟองสบู่ เพราะกำลังแห้งตาย

เมียหลวง นายวิจักร โผล่ทันที เตรียมแจ้งความหลังรู้ ผัวถูกรางวัลที่ 1 แต่อยู่กินกับผู้หญิงอีกคน

ท่านนายกฯ กับการวัดไซส์ถุงยๅง จากข้อมือครั้งแรก! ไซส์ "52" นะจ๊ะ!

สถานกงสุลฯฮ่องกงประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกงห้ามเข้าใกล้เขตชุมนุมประท้วง 18-19-21 พ.ย. เตือนอย่าถ่ายภาพผู้ประท้วง-จนท.ในที่ชุมนุม

ส่องห้องน้ำบ้าน กระแต อาร์สยาม บอกเลยว่าสวยหรูหราดูแพงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทาทา ยังไม่รอด! โรงงานผลิตเหล็กจากอินเดียปลดพนักงานมากถึง 3,000 คนในยุโรปคณะทำงานชุมชนสำคัญสำนักงานไปรษณีย์เขต 1 จัดอบรมกระบวนการผลิตสีย้อมธรรมชาติเริ่มแล้ว สรรพากร ตรวจรายการเงินเข้าบัญชี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว!โครงการ”ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง”
ตั้งกระทู้ใหม่