หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารคัส

อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่

20 เม.ย. 59 -  อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท.  เสนอ ครม.  ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2  6,000 ล้าน ออกไปก่อน จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่   ชี้ กรมควบคุมมลพิษ ต้องฟ้องคดีแพ่งและอาญากับข้าราชการและกลุ่มกิจการร่วมค้าที่ร่วมทุจริต

                   นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ รองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.)ศึกษา เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ ในคณะ กมธ.วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยว่า  อนุ กมธ. เห็นควรให้เสนอต่อคณะรัฐมนตรี ชะลอการจ่ายเงินชดเชยให้กับบริษัทเอกชนในคดีการทุจริตโครงการออกแบบรวมก่อสร้างระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย เขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ หรือ ค่าโง่คลองด่าน ในงวดที่ 2จำนวน 6,000ล้านบาท  ออกไปก่อน

โดยให้นำเงินจำนวน 6,000ล้านบาทที่จะต้องจ่าย ไปวางเป็นหลักประกันไว้ที่ศาล เพื่อรอคำวินิจฉัยของศาลอาญาว่า เอกชนมีส่วนในการทุจริต หรือเป็นสัญญามิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  นอกจากนี้ยังเห็นว่า ควรให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินการฟ้องคดีแพ่ง และ คดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG ที่ร่วมกันทุจริตกับอธิบดีกรมควบคุมมลพิษและพวก

โดยให้ชดใช้เงินค่าก่อสร้างทั้งหมดคือแก่ทางราชการพร้อมดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีนับตั้งแต่วันทำสัญญา  ขณะเดียวกันยังเสนอให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินคดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG และกลุ่มบริษัทจัดหาที่ดิน ที่ร่วมกันปกปิดบิดเบือนเอื้อประโยชน์ระหว่างกันด้วย และ ให้ประธานผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยเรื่องโครงการจัดการน้ำเสียเขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ (คลองด่าน) ว่าเป็นไปตามมาตรา 13 (ข) ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2552หรือไม่    

ซึ่งแนวทางดังกล่าว จะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รับทราบเพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย สงกรานต์ ซัดกลับชาวเน็ตหลังคอมเมนท์ด่า แมท

รู้ไหม? ผลไม้กระป๋อง ห้ามเอาแช่ตู้เย็นนะ!

สื่อต่างประเทศตีข่าวไทย เลี้ยงหอยทากสร้างรายได้ มูลค่าสูงกว่าทองคำ

มหาเธร์ แนะลดความคลั่งชาติลงบ้างนะ เรียนรู้ภาษาอังกฤษบ้าง ประเทศจะได้ก้าวหน้า

ซัดกันคนละหมัด!‘วัน’ฉะธนกร ‘ไอ้เด็กเมื่อวานซืน’อย่าทะลึ่ง มวยไม่มีราคา เจอกันครั้งหน้าไม่ต้องมาสวัสดี

มีคนซื้อแล้ว เศรษฐีดัง 2 ราย ขอซื้อที่ดินแพรวา หวังช่วยญาติ 9 ศพ แต่ต้องเบรกกะทันหัน หลัง DSI ขอตรวจสอบก่อน

กานต์​ ร่ายยาว ถึงเสี่ยโป้​ บรรยายชีวิตในคุกวันแรกแดน 1 นอนติดส้วม​ 7 วันจะได้เจอของจริง

สาวประกาศตามหา “สัตว์เลี้ยง” หนีออกจากบ้าน วอนอย่าตี น้องไม่ดุ ไม่กัด

สลดใจ ครอบครัวโน๊ต นักเรียนทุนป.เอก 1 ใน 9 เหยื่อ ได้รับจดหมายจาก M.I.T. รอกลับไปเรียน

อย่าตัดสินคนเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ชายน้ำใจงามขายมะนาวช่วยแมวจรจัด

ปารีณา ให้กำลังใจ หลัง‘ช่อ’เปิดใจมีคนหาเรื่องยุบพรรค

อยากให้ลูกได้อ่าน เหตุผลที่เราทุกคน ควรรักพ่อแม่มากกว่าแฟน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตำรวจปากช่อง เห็นคุณลุงเดินวนไปวนมา เข้าไปถามไม่ทันไร รีบควักเงินให้ทันทีสาวจุดธูป 16 ดอก ถอนคำสาบาน บอกผัว"รักนะ"ก่อนผูกคอดับ เจอจดหมายอ่านแล้วจุกอกสื่อต่างประเทศตีข่าวไทย เลี้ยงหอยทากสร้างรายได้ มูลค่าสูงกว่าทองคำรู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้มีแผ่นแปะคุมกำเนิดแล้วนะจ๊ะ
ตั้งกระทู้ใหม่