หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่


อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่

20 เม.ย. 59 -  อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท.  เสนอ ครม.  ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2  6,000 ล้าน ออกไปก่อน จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่   ชี้ กรมควบคุมมลพิษ ต้องฟ้องคดีแพ่งและอาญากับข้าราชการและกลุ่มกิจการร่วมค้าที่ร่วมทุจริต

                   นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ รองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.)ศึกษา เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ ในคณะ กมธ.วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยว่า  อนุ กมธ. เห็นควรให้เสนอต่อคณะรัฐมนตรี ชะลอการจ่ายเงินชดเชยให้กับบริษัทเอกชนในคดีการทุจริตโครงการออกแบบรวมก่อสร้างระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย เขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ หรือ ค่าโง่คลองด่าน ในงวดที่ 2จำนวน 6,000ล้านบาท  ออกไปก่อน

โดยให้นำเงินจำนวน 6,000ล้านบาทที่จะต้องจ่าย ไปวางเป็นหลักประกันไว้ที่ศาล เพื่อรอคำวินิจฉัยของศาลอาญาว่า เอกชนมีส่วนในการทุจริต หรือเป็นสัญญามิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  นอกจากนี้ยังเห็นว่า ควรให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินการฟ้องคดีแพ่ง และ คดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG ที่ร่วมกันทุจริตกับอธิบดีกรมควบคุมมลพิษและพวก

โดยให้ชดใช้เงินค่าก่อสร้างทั้งหมดคือแก่ทางราชการพร้อมดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีนับตั้งแต่วันทำสัญญา  ขณะเดียวกันยังเสนอให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินคดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG และกลุ่มบริษัทจัดหาที่ดิน ที่ร่วมกันปกปิดบิดเบือนเอื้อประโยชน์ระหว่างกันด้วย และ ให้ประธานผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยเรื่องโครงการจัดการน้ำเสียเขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ (คลองด่าน) ว่าเป็นไปตามมาตรา 13 (ข) ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2552หรือไม่    

ซึ่งแนวทางดังกล่าว จะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รับทราบเพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 493 (29/03/2023)อยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....พื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!พระพุทธรูปยักษ์ใหญ่ที่เหลือเพียงตำนานแห่งประเทศอัฟกานิสถานศาลอาญาจำคุก "ม็อบ กปปส." ขัดขวางเลือกตั้งปี 56 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ตั้งเเต่ 18-24 เดือน ไม่รอลงอาญา ปีที่ยาบ้าหาซื้อง่ายและมีราคาถูกที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ศาลอาญาจำคุก "ม็อบ กปปส." ขัดขวางเลือกตั้งปี 56 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ตั้งเเต่ 18-24 เดือน ไม่รอลงอาญาเบลารุสยืนยัน "จะติดตั้งฐานยิงนิวเคลียร์ เพื่อกันนาโตคุกคาม"ไวรัลมาแรง "นักศึกษาซั่มกันกลางโรงอาหารมหาลัย""วอลต์ ดิสนีย์" เริ่มปลดพนักงานออก 7,000 คน!!
ตั้งกระทู้ใหม่