หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่


อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่

20 เม.ย. 59 -  อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท.  เสนอ ครม.  ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2  6,000 ล้าน ออกไปก่อน จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่   ชี้ กรมควบคุมมลพิษ ต้องฟ้องคดีแพ่งและอาญากับข้าราชการและกลุ่มกิจการร่วมค้าที่ร่วมทุจริต

                   นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ รองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.)ศึกษา เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ ในคณะ กมธ.วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยว่า  อนุ กมธ. เห็นควรให้เสนอต่อคณะรัฐมนตรี ชะลอการจ่ายเงินชดเชยให้กับบริษัทเอกชนในคดีการทุจริตโครงการออกแบบรวมก่อสร้างระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย เขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ หรือ ค่าโง่คลองด่าน ในงวดที่ 2จำนวน 6,000ล้านบาท  ออกไปก่อน

โดยให้นำเงินจำนวน 6,000ล้านบาทที่จะต้องจ่าย ไปวางเป็นหลักประกันไว้ที่ศาล เพื่อรอคำวินิจฉัยของศาลอาญาว่า เอกชนมีส่วนในการทุจริต หรือเป็นสัญญามิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  นอกจากนี้ยังเห็นว่า ควรให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินการฟ้องคดีแพ่ง และ คดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG ที่ร่วมกันทุจริตกับอธิบดีกรมควบคุมมลพิษและพวก

โดยให้ชดใช้เงินค่าก่อสร้างทั้งหมดคือแก่ทางราชการพร้อมดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีนับตั้งแต่วันทำสัญญา  ขณะเดียวกันยังเสนอให้กรมควบคุมมลพิษดำเนินคดีอาญาแก่กลุ่มกิจการร่วมค้า NVPSKG และกลุ่มบริษัทจัดหาที่ดิน ที่ร่วมกันปกปิดบิดเบือนเอื้อประโยชน์ระหว่างกันด้วย และ ให้ประธานผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยเรื่องโครงการจัดการน้ำเสียเขตควบคุมมลพิษจังหวัดสมุทรปราการ (คลองด่าน) ว่าเป็นไปตามมาตรา 13 (ข) ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน พ.ศ. 2552หรือไม่    

ซึ่งแนวทางดังกล่าว จะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี รับทราบเพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อนุ กมธ. เสนอแนะมาตรการและกลไกในการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ สปท. เสนอ ครม. ชะลอจ่ายค่าโง่คลองด่าน งวด 2 จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเอกชนมีส่วนทุจริตด้วยหรือไม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถตำรวจนิวยอร์คขับฝ่าฝูงชนผู้ประท้วงข้อความที่ได้ ไม่รู้ว่ามาจากไหน ของ ใครนะ A หรือป่าวสรุปดราม่า นักฟุตบอลหนุ่มหย่าเมียไปแต่งหลานสาวเมียเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีมองอีกมุม!! ใครไปทำอะไรคนผิวดำนิดๆ หน่อยๆ ก็ออกมาประท้วง ทั้งเหยียดเอเซีย จนคนดีๆ อยู่ยากสาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวารัฐมินนิโซตาสั่งระดมพลเต็มกำลังเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2สภาฯ ลงมติเห็นชอบให้อนุมัติ พรก. กู้เงินทั้ง 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้าน แก้ปัญหาโควิด-19ชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง การแบ่งชนชั้นและความเท่าเทียมยำจิ้นไก่ใส่ปลี พริกลาบหอมๆ อาหารเหนือ ที่อยากให้ลอง : ครัวบ้านแม่"ตั๊ก บงกช" เผยว่าจะไม่ยอมให้ลูกชาย "น้องข้าวหอม" วัย 7 ขวบ ไปโรงเรียนหากยังไม่มีวัคซีนรักษาโควิด-19 เพราะเป็นห่วงและหวั่นว่าเด็กจะป้องกันไวรัสได้ไม่ดีพอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข้อความที่ได้ ไม่รู้ว่ามาจากไหน ของ ใครนะ A หรือป่าวสภาฯ ลงมติเห็นชอบให้อนุมัติ พรก. กู้เงินทั้ง 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้าน แก้ปัญหาโควิด-19WDT ลุยฟ้อง!! ดำเนินคดีกราวรูดล้างบางพวกขี้อิจฉาน่ารำคาญ ลั่นพี่เตี้ยไม่ใช่เครื่องมือไว้ใช้ทำลายใครไวรัลวันนี้ มาจากไทยแลนด์
ตั้งกระทู้ใหม่