หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การตลาดออนไลน์ Google Adwords เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย Leena Rattanasinanan

การตลาดออนไลน์ Google Adwords เป็นที่นิยมในปัจจุบันเพราะเป็นยุคของการแข่งขันทางด้านการตลาดต่างๆ เพราะด้วยสื่อออนไลน์ที่มีความกว้างขวาง และยืดหยุ่นต่อการทำการตลาดมากกว่ารูปแบบอื่นๆ ทำให้หลากหลายบริษัทเริ่มเข้าสู่การทำการตลาดผ่าน internet หรือก็คือ Internet Marketing

 

การตลาดออนไลน์ Google Adwords 

เป็นเหตุให้บริษัทต่างๆ ต้องมีการวางแผน จัดการการตลาดในรูปแบบใหม่ เพราะหากมีการทำการตลาดที่ไม่ดี ไม่สามารถทำให้ผู้บริโภคมาสนใจในบริษัทของตนได้นั่น ก็จะทำให้บริษัทไม่สามารถพัฒนาได้ดี หรืออาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับคู่แข่ง ซึ่งมีมากมาก เข้ามาควบคุมกิจการ การตลาดในส่วนนี้ ไปได้อย่างน่าเสียดาย การทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน สามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่ในวันนี้จะขอพูดถึงวิธีที่สามารถทำการตลาดได้อย่างง่ายๆ และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

#การตลาดออนไลน์ Google Adwords

  • ซึ่งเป็นเครื่องมือของทาง Search Engine รายใหญ่ ที่จะมาช่วยในการจัดการการโฆษณาต่างๆ ซึ่งเมื่อเราทำการสมัคร Google Adwords ด้วย keyword ของบริษัทของเราแล้ว ก็จะเป็นการวางแผนค่าใช้จ่ายของ Google และจะเป็นการบอกรายละเอียดค่าใช้จ่าย ที่จะต้องจ่าย เมื่อมีคนคลิกเข้าชม website ของเรา ผ่านทาง Google Adwords
  • การทำ Search engine optimization การตลาดแบบการค้นหา หรือที่เรารู้จักกันดีในคำว่า SEO การตลาดแบบการค้นหานั่นเอง ทำอย่างก็ได้ให้เว็บไซต์ของเรานั้นได้อยู่ในอันดับที่ดีที่สุดของการค้นหาของ Google

การทำงานของ Google Adwords เมื่อเราทำการเลือก keyword เพื่อสมัครใช้งานกับทาง Google Adwords แล้ว เมื่อทำการสมัครเสร็จสิ้น ก็จะมีการโฆษณา website ของเรา บนหน้าของ google โดยจะแสดงผลก็ต่อเมื่อมี user ทำการค้นหาข้อมูล และตรงกับ keyword ของเราพอดี google ก็จะทำการแสดงโฆษณา website ของเรา เพื่อให้ user คลิกเข้ามาเยี่ยมชม website ของเราต่อไป วิธีนี้ทำให้เป็นผลดีต่อการ เจาะตลาดของกลุ่มผู้บริโภคที่เราต้องการ เพราะนอกจากจะเป็นการโฆษณาจากทาง Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ก็ยังเปรียบเสมือน การสร้างภาพลักษณ์ของ Brand ที่มีคุณภาพ และดูมีความมั่นคงอีกด้วย

ยกตัวอย่างการลงโฆษณา Google Adword

ธุรกิจของท่าน

1. ธุรกิจของท่านเกี่ยวข้องกับอะไร สินค้า หรือบริการของท่านคืออะไร

2. กลุ่มลูกค้าของท่านคือกลุ่มใด กลุ่มหนึ่ง

คําค้นหา Keywords

3. ท่านมี Keyword ในใจของท่านอยู่แล้วหรือไม่ ถ้าไม่มี เราจะช่วยวิเคราะห์จากธุรกิจ และกลุ่มลูกค้าของ ท่าน

ข้อความโฆษณา Google

4. ข้อความโฆษณาที่ท่านต้องการ ข้อความโฆษณาประกอบด้วย

4.1. หัวข้อโฆษณา – จะเป็นบรรทัดที่เห็นชัดที่สุด

4.2. รายละเอียดบรรทัดที่ 1 และรายละเอียดบรรทัดที่ 2

4.3. URL ที่แสดงให้ผู้ชมโฆษณาเห็น โฆษณาประกอบด้วย

เราแนะนําให้ท่านเลือกจุดแข็งของสินค้า หรือบริการของท่านมาเขียนโฆษณา เช่น ราคาที่ถูกกว่า โปรโม ชั่น หรือถ้าเป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลก็ให้ใส่ชื่อ เทศกาล พร้อมทั้งปี พศ ลงไปด้วย ตัวอย่างเช่น “รับลงโฆษณา Adwords ให้เห็นผล-ไม่ติดคืนเงินทันที” เป็นต้น

แนะนําให้ท่านระบุหน้าที่ขายสินค้ามาเลย

5. ที่อยู่เว็บไซต์ (URL) ปลายทาง ที่จะให้คนคลิกโฆษณาไปที่หน้านั้นๆ ถ้าท่านโฆษณาเพื่อมุ่งเน้นยอด ขายสินค้า เราแนะนําให้ท่านระบุหน้าที่ขายสินค้ามาเลย เช่น โฆษณาขาย แครกเกอร์ ยี่ห้อ วายโซยา ขนาด 90 กรัม ก็ให้ระบุหน้าที่ขาย แครกเกอร์ ยี่ห้อ วายโซยา ขนาด 90 กรัม มาเลย นอกจากจะส่งผล ดีทั้งในด้านยอดขาย ยังทําให้ได้ราคาคลิกที่ถูกลงอีกด้วย (เนื่องจากGoogle Adwords) มองว่าข้อความ โฆษณาและหน้าเว็บไซต์ปลายทางสัมพันธ์กัน

บนโลกออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่ใครหลายคนหันเข้ามาสร้างพื้นที่ด้วยการทำเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อเป็นการโปร โมทธุรกิจให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นแข่งกันดุเดือดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ที่กระโดดเข้ามาใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางในการเพิ่มโอกาสการขายมากยิ่งขึ้น การโปรโมทในปัจจุบันก็มีหลายช่องทาง แต่ช่องทางที่ยังได้รับความนิยมอยู่ไม่จางหายไปนั้นคือ การทำ SEO และการทำโฆษณา Google Adwords

ทำไม่ต้องทำโฆษณากับ 2 ช่องทางนี้ เนื่องจากปัจจุบัน life style ของคนเรานั้นเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก อยากรู้อะไร อยากหาอะไร ก็ค้นหาจากทางเว็บไซต์ Search Engine อย่างเว็บไซต์ Google ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้การค้นหาที่มีประสิทธิภาพสูงมากและในหนึ่งวันก็มีคนเข้าไปใช้หลายล้านคน ทำให้หลายธุรกิจ หลายบริษัท ใช้เว็บไซต์ Search Engine ของทาง Google เป็นตัวโปรโมทธุรกิจของตนเองให้ได้รับรู้

แต่การจะนำธุรกิจเข้ามาไว้บนหน้าเว็บไซต์ Google ไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องมีการปรับแต่งการทำงานของเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับกฎเกณฑ์ของทาง Google ซึ่งในปัจจุบันหลายธุรกิจได้มีการทำ SEO ขึ้นมาเพื่อผลักดันให้เว็บไซต์เข้าไปอยู่ในหน้าแรกๆให้ได้เร็วที่สุด สำหรับการทำ SEO กับการทำ Adwords นั้นมีข้อแตกต่างกันอยู่พอสมควร วันนี้กราฟฟิกบุฟเฟ่ต์จะมาไขข้อแตกต่างการโปรโมทเว็บไซต์ทั้ง 2 แบบให้ได้เข้าใจกัน

เริ่มต้นจากการทำ SEO เสียก่อน การทำ SEO เป็นการดันอันดับของเว็บไซต์ให้ขึ้นไปอยู่หน้าแรกของ Google ทำไมจะต้องไปอยู่หน้าแรก อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าการค้นหาบนเว็บไซต์มีความนิยมเป็นอย่างมากและมีผู้ค้นหามากมาย ซึ่งถ้าธุรกิจใดสามารถไปติดหน้าแรกของเว็บไซต์ Google ได้ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น แต่การทำ SEO จะต้องใช้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการดัน เพราะเนื่องมาจากการทำ SEO ให้เว็บไซต์นั้น เป็นการทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกอย่างรวดเร็วกว่าเดิม เช่น มีเว็บไซต์ใหม่ที่เพิ่งจัดทำขึ้นมา กว่าจะใช้เวลาติดในหน้าแรกของ Google จะต้องใช้เวลา 2-3 ปี โดยที่การทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ใหม่นั้น จะทำให้เว็บไซต์ติดหน้า Google ในระยะเวลา 1 ปี หรืออาจจะน้อยกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของเว็บไซต์ด้วยว่าอยู่ในหมวดหมู่ใด

ซึ่งการทำ SEO ข้อเสีย คือ เป็นการโปรโมทที่ต้องใช้ระยะเวลาในการดันอันดับค่อนข้างนาน อาจจะใช้เวลาดัน 3-6 เดือนถึงจะเห็นผล แต่เมื่อติดหน้าแรกไปแล้ว จะไม่ตกอันดับในเวลาที่เร็วจนเกินไปและยังคงอยู่แบบนั้น จนกว่าจะมีเว็บไซต์ใหม่เข้ามาแทนที่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Leena Rattanasinanan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
การตลาดออนไลน์ Google Adwords เป็นที่นิยมในปัจจุบัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563โพสต์คำว่า “เบียร์” โพสต์รูป “แก้วเบียร์” อาจมีความผิดลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกินทำดีต่อไม่รอแล้วนะ “ดร.บุ๋ม ปนัดดา”"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบันอ.เจษฯ แจง "เจลแอลกอฮอล์" ไม่ได้ลุกติดไฟเองในรถยนต์ ต้องใช้ความร้อนมหาศาลถึงจะติดไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แก้ปัญหาไลฟ์สตรีมแล้วมีเสียงไมค์ช็อตเสียงแทรกด้วย OBSประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน'george​ floyd​'กับการไขปัญหา พระเจ้าต้อนรับคนผิวสีขึ้นสวรรค์​หรือไม่?12 ความจริงเกี่ยวกับความฝันและการนอนหลับที่คนส่วนมากมักจะไม่รู้มาก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่