หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สปท. พบสื่อมวลชนประจำรัฐสภา แจงความคืบหน้าการทำงานขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ รอบ 6 เดือน

สปท. พบสื่อมวลชนประจำรัฐสภา แจงความคืบหน้าการทำงานขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ รอบ 6 เดือน

31 มี.ค. 59 -  สปท.พบสื่อมวลชนประจำรัฐสภา แจงความคืบหน้าการดำเนินงาน รอบ 6 เดือน  ย้ำ ผลงานเป็นไปตามโรดแมป  พร้อมเร่งประสานงานกับ 9 ภาคีเครือข่าย เดินหน้าสร้างคลื่นแห่งการปฏิรูป 

          ร้อยเอกทินพันธุ์ นาคะตะ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.)  พร้อมด้วยนายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. คนที่1นางสาววลัยรัตน์ ศรีอรุณ รองประธาน สปท. คนที่ 2 และ ทีมโฆษก สปท. ร่วมพบปะสื่อมวลชน (Meet the Press)  เพื่อพูดคุยและชี้แจงถึงผลงานของ สปท.  รอบ 6 เดือน

          ร้อยเอกทินพันธุ์  กล่าวว่า   การทำงานของ สปท. อยู่ในโรดแมประยะที่สาม เป็นช่วงของการนำส่งรายงานปฏิรูปต่อคณะรัฐมนตรี และสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามกรอบเวลาและตามแผนงานที่กำหนด โดยได้เร่งสานต่องานด้านการปฏิรูปประเทศต่อจากสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ให้แล้วเสร็จ และเห็นผลเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน เพื่อนำพาประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ประชาชนมีความกินดี อยู่ดี  ทังนี้ สปท. ได้เห็นชอบแผนและรายงานการปฏิรูปด้านต่างๆ 5 เรื่อง อาทิ รายงานการปฏิรูปประเทศที่ผ่านความเห็นชอบจาก สปท.  และอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับปรุงแก้ไขของคณะกรรมาธิการ จำนวน 8 เรื่อง  และรายงานที่คณะกรรมาการประสานงาน รวม 3 ฝ่าย พิจารณาเห็นชอบแล้ว จำนวน 19 เรื่อง โดยได้ส่งให้คณะรัฐมนตรีได้สานต่อแล้ว

          ด้าน นายอลงกรณ์ ได้กล่าวถึงความคืบหน้า การทำงานร่วมกันระหว่าง สปท. กับ 9 ภาคีเครือข่ายการปฏิรูปประเทศ  อาทิ หอการค้าไทย สหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย และคณะประสานงานองค์กรชุมชน  โดยจะมีการลงนามความร่วมระหว่างกัน (MOU) ในวันที่ 7 เม.ย. นี้  เพื่อจะช่วยสร้างคลื่นแห่งการปฏิรูปและร่วมกันสื่อสารแผนงานต่างๆ ของสปท.  ให้แผ่ขยายและเข้าถึงทุกพื้นที่ทุกกลุ่ม เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้ ความเข้าใจถึงการปฏิรูปประเทศว่าเป็นเรื่องของทุกคน เพื่ออนาคตที่ดีของประเทศไทย

          ขณะที่ นางสาว วลัยรัตน์  ได้กล่าวถึง ความคืบหน้าของกระบวนการในการติดตามผลการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ รวมถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับศูนย์สื่อสารสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ โดยระบุว่า  สปท. ได้มีการประสานและติดตามแผนงานต่างๆ  จากการประชุมร่วมวิป 3 ฝ่าย คือ สปท. คณะรัฐมนตรี สนช.  อย่างต่อเนื่อง  เพื่อดำเนินการปฏิรูปประเทศ สำเร็จตามโรดแมปเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม 

 

ณัฐ พึ่งกิจ /ข่าว

เรณู เขมาปัญญา เรียบเรียง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Tabebuia
 
สปท. พบสื่อมวลชนประจำรัฐสภา แจงความคืบหน้าการทำงานขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ รอบ 6 เดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณป้าหัวร้อน!ตีศอกใส่เจ้าของร้านทำผม เหตุโดนไล่เพราะพูดสิ่งที่ไม่ควรพูด'อนุทิน' ลั่นขอเป็นรองนายกฯ ที่มีนายกฯ ชื่อ 'ประยุทธ์' หลังชื่อโผล่แคนดิเดตนายกฯสุดจะทน! นุสบา ปุณณกันต์ เตรียมฟ้องหลังโดนม็อบบุกด่าใส่ร้ายเสียๆหายๆชาวเน็ตแอบถามผอมไปหรือเปล่า? เมื่อ "จิ๊บ ปกฉัตร" ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซ โพสท่าแซ่บทุกช็อต แต่ทำคนโฟกัสหุ่นผอมๆๆของนางจ้า!ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนยอดดูถล่มทลาย! "ลุงพล-ป้าแต๋น" โชว์ร้องเพลงคู่ในเอ็มวี "น้ำตาย้อยโป๊ก" เวอร์ชั่นใหม่ฮารุ อวดภาพสวีต กาย หร้อมบอกว่า "ครอบครัวก็เหมือนต้นไม้ เราอาจชูกิ่งก้านไปคนละทิศละทาง แต่อย่าลืมว่าเราเติบโตมาจากต้นและรากเดียวกันสธ.ออกหนังสือ เตือน ข้าราชการทั่วประเทศ แสดงความเห็นทางการเมือง ระวังผิดกฎหมายกรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันบอกเลยไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ! "ทาทา ยัง" โชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำแบบนี้!!ตกลงหนู๋จะต็อง หรือ หนูจะดุ เอาซักอย่างดีไหม ? 555ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องครูปรีชา "ความจริงย่อมเป็นความจริง"!!!สู่ขิต เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นย่านอโศกด่าม๊อบหยาบคาย เจอทัวร์ลง โดนแบนร้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินโดฯ ไม่ให้เครื่องบินสอดแนมสหรัฐฯ แวะเติมน้ำมันสธ.ออกหนังสือ เตือน ข้าราชการทั่วประเทศ แสดงความเห็นทางการเมือง ระวังผิดกฎหมายลมหนาวมาแล้ว กรมอุตุฯ เผยอุณหภูมิลดฮวบ จับตาพายุลูกใหม่ 24-25 ต.ค.'อนุทิน' ลั่นขอเป็นรองนายกฯ ที่มีนายกฯ ชื่อ 'ประยุทธ์' หลังชื่อโผล่แคนดิเดตนายกฯ
ตั้งกระทู้ใหม่