แจกสูตรฟรี!! กุยช่าย แป้งบางใส ถูกใจใช่เลย เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น
แจกสูตรกุยช่ายฟรี!!
แป้งบางใส ถูกใจใช่เลย
เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น!!!
ส่วนผสมตัวแป้ง
1. น้ำ 480 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า ตราเหรียญทองคู่ 420 กรัม
3. แป้งมันสำปะหลัง ตราเหรียญทองคู่ 60 กรัม
4. แป้งข้าวเหนียว ตราเหรียญทองคู่ 120 กรัม
5. แป้งมันสำปะหลัง(สำหรับนวด) ตราเหรียญทองคู่ 120 กรัม
6. น้ำมัน 120 กรัม
ส่วนผสมไส้
1. น้ำมันสำหรับผัด 60 กรัม
2. ใบกุยช่าย 1,000 กรัม
3. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
4. โซดาใบคาร์บอเนต 1/2 ช้อนชา (ช่วยให้ใบกุยช่ายไม่เหี่ยวซีด)
5. ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้ม
1.พริกชี้ฟ้าแดงโขลง 5 เม็ด
2.น้ำตาลทราย 180 กรัม
3.ซีอิ๊วขาว 120 กรัม
4.น้ำส้ม 120 กรัม
5.ซีอิ๊วดำ 120 กรัม
วิธีทำ
1. ใส้น้ำมันในกระทะตั้งไฟ เจียวกระเทียมพอเหลือง ใส่ใบกุยช่ายและส่วนผสมทั้งหมดลงผัด พอกุยช่ายสุก ตักขึ้นรองให้สะเด็ดน้ำ
2. นำแป้งข้าวจ้าว ข้าวเหนียว และแป้งมัน ตราเหรียญทองคู่ทั้งสามชนิดรวมกันกับน้ำและน้ำมันจนเข้ากันดี ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนแป้งสุกร่อนจากกระทะ ยกลงพักให้เย็น นำแป้งมันอีก 1 ถ้วย นวดกับแป้งที่กวนสุกแล้วจนไม่ติดมือ จากนั้นปั้นแป้งเป็นก้อนกลมขนาด 1 นิ้ว โดยใช้แป้งมันที่เหลิออีก 1/2 ถ้วยนวด แผ่แป้งให้บางๆเป็นรูปเบ้าหรือรูปถ้วย
3. ตักไส้ที่เตรียมไว้ ใส่แป้งแล้วจีบรวบไว้ตรงกลางให้ติดกันให้สวยงาม(ตามรูปภาพ) นึ่งประมาณ 10 นาที ตั้งกุยช่ายที่สุดดีแล้วใส่จาน และโรยด้วยกระเทียมเจียว รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้
กด"ติดตามเพื่อน"เข้ามาพูดคุยกันน๊า
https://www.facebook.com/profile.php?id=100009641415263
หรืออยากร่วมเป็นแฟนเพจก็ได้เลยที่...https://www.facebook.com/thaiflour