หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ส่องทำเลทอง ราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าพุ่งพรวด!

ในปัจจุบัน ณ สิ้นปี 2558 ราคาที่ดินต่อ ตารางวา ณ เยาวราชจึงมีราคา 1,250,000 บาท (ต่อไปจะเพิ่มมากเพราะเริ่มจะมีรถไฟฟ้าแล้ว) ส่วนสีลมเป็นเงิน 1,650,000 บาท และสยามสแควร์ 1,900,000 บาท ในขณะที่ราคาที่ 1,900,000 บาทต่อตารางวานี้ ลามไปถึงสถานีชิดลม เพลินจิต และนานาแล้ว เพราะความเข้มข้นในการพัฒนาตามแนวรถไฟฟ้าที่หลั่งไหลกันมาตั้งแต่มาบุญครอง สยาม ราชประสงค์ ชิดลม เพลินจิตและนานานั่นเอง

หันมาดูรถไฟฟ้าที่พาดอยู่ด้านนอกบ้าง เช่น กรณีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าด้านนอก อันที่จริงสายนี้ไม่จำเป็นต้องสร้างก่อนสายอื่นก็ได้ (ยกเว้นช่วงถนนลาดพร้าว) แต่ในเมื่อคิดจะสร้าง ชาวบ้านก็ "โอเค" คือมีก็ยังดีกว่าไม่มี แต่ถ้าจะให้ดี ควรสร้างสายในเมือง หรือจากในเมืองออกสู่นอกเมืองจะดีกว่าการวิ่งรอบ ๆ เมือง ยิ่งในกรณีสายสีชมพูจากแครายไปมีนบุรี ก็ยังไม่รู้จะสร้างให้ใครนั่ง

เรามาดูราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้านี้กันนะครับ
1. สถานีรัชดาฯ อยู่หน้าอาคารจอดรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (สถานีลาดพร้าว) ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 350,000 บาท ถือเป็นบริเวณที่มีราคาที่ดินสูงที่สุด คงสามารถนำไปสร้างอาคารชุดพักอาศัยราคาตารางเมตรละ 100,000 บาทขึ้นไปได้
2. สถานีภาวนา อยู่ปากซอยภาวนา ลาดพร้าว 41 ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 170,000 บาท ย่านนี้ราคาที่ดินยังไม่แพงมากนักเพราะยังตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า ในปัจจุบัน
3. สถานีโชคชัย 4 อยู่หน้าศูนย์การค้าโชคชัย 4 ลาดพร้าว 53 ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 170,000 บาท บริเวณนี้แม้ห่างออกไปอีก แต่ราคาที่ดินยังไม่แพงมากนักเพราะยังตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใน ปัจจุบัน
4. สถานีลาดพร้าว 65 ปากซอยลาดพร้าว 65 ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 150,000 บาท บริเวณนี้ราคาลดหลั่นลงไปอีกสักหน่อยเพราะห่างจากบริเวณรถไฟฟ้าที่มีอยู่ใน ปัจจุบัน แต่ในอนาคตราคาจะพุ่งสูงกว่านี้มากเพราะมีรถไฟฟ้าสายนี้
5. สถานีฉลองรัช อยู่หน้าห้างอิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว 81 ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 180,000 บาท บริเวณนี้ราคาแพงขึ้นเพราะมีศูนย์การค้าอยู่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี้จะฟื้นคืนชีพให้กับห้างอิมพีเรียลในอนาคตอัน ใกล้นี้
6. สถานีวังทองหลาง อยู่หน้าโรงเรียนบางกอกศึกษา ลาดพร้าว 112 ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 150,000 บาท สถานีนี้ก็มีราคาไม่สูงนัก แต่ในอนาคต ก็จะมีราคาพุ่งขึ้นมากทีเดียว
7. สถานีลาดพร้าว 101 ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 150,000 บาท เช่นเดียวกันสถานีนี้ก็มีราคาไม่สูงนัก แต่ในอนาคต ก็จะมีราคาพุ่งขึ้นมากทีเดียว
8. สถานีบางกะปิ อยู่หน้าห้างแม็คโคร ใกล้เดอะมอลล์ บางกะปิ ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 200,000 บาท บริเวณนี้ราคาที่ดินสูงกว่าอย่างชัดเจนเพราะมีศูนย์การค้าหลายแห่งอยู่ใน บริเวณนี้
9. สถานีแยกลำสาลี ด้านทิศใต้แยกลำสาลี เชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 250,000 บาท ยิ่งบริเวณนี้ราคาที่ดินยิ่งสูงเพราะเป็นแหล่งต่อรถเชื่อมต่อไปยัง พื้นที่อื่นได้
10. สถานีศรีกรีฑา อยู่ด้านทิศใต้แยกศรีกรีฑา บริเวณจุดที่จะก่อสร้างทางแยกต่างระดับ ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 240,000 บาท เช่นเดียวกันราคาที่ดินสูงเพราะเป็นแหล่งต่อรถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่นได้
11. สถานีพัฒนาการ อยู่ระหว่างจุดตัดทางรถไฟและจุดตัดถนนพัฒนาการ เชื่อมกับแอร์พอร์ตลิงก์สถานีหัวหมาก ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 240,000 บาท และด้วยเหตุที่เชื่อมต่อกับแอร์พอร์ตลิงก์ได้ ราคาจึงสูง และในอนาคต จะมีความสำคัญยิ่งขึ้นอีก
12. สถานีคลองกลันตัน อยู่หน้าธัญญะช็อปปิ้ง พาร์ค และบ้านกลางเมืองศรีนครินทร์ ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 220,000 บาท
13. สถานีศรีนุช อยู่ด้านทิศใต้ของแยกศรีนุช ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 220,000 บาท
14. สถานีศรีนครินทร์ 38 อยู่บริเวณปากซอยศรีนครินทร์ 38 ใกล้กับธนาคารกรุงไทย ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 220,000 บาท
15. สถานีสวนหลวง ร.9 อยู่ระหว่างห้างซีคอนสแควร์ และห้างพาราไดซ์ พาร์ค ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 230,000 บาท ในความเป็นจริงในบริเวณถนนศรีนครินทร์ ราคาที่ดินค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ยิ่งใกล้ห้างใหญ่ ราคายิ่งสูงขึ้นอีก
16. สถานีศรีอุดม อยู่ด้านทิศใต้แยกศรีอุดม ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 230,000 บาท ราคาที่ดินบริเวณนี้สูงเพราะเป็นจุดตัดทางแยกนั่นเอง
17. สถานีศรีเอี่ยม อยู่บริเวณทางแยกต่างระดับศรีเอี่ยม เยื้องโครงการศุภาลัยปาร์ค และโรงแรมเมเปิล ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นจุดจอดแล้วจร และศูนย์ซ่อมบำรุงด้วย บนที่ดินของแขวงการทาง ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 250,000 บาท ยิ่งเป็นจัดตัดทางแยกนี้ ยิ่งราคาแพงเป็นพิเศษ เพราะต่อไปจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบางนา-สุวรรณภูมิได้อีกด้วย
18. สถานีศรีลาซาล ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 170,000 บาท ราคาย่านนี้จะลดต่ำลงแล้วเพราะไม่ได้อยู่ใกล้แหล่งความเจริญหรือจุดตัดของ รถไฟฟ้า
19. สถานีศรีแบริ่ง อยู่ด้านใต้แยกศรีแบริ่ง ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 150,000 บาท และบริเวณนี้ก็ลดหลั่นลงมา แต่ก็ยังอยู่ใกล้กับทางแยกที่น่าสนใจ
20. สถานีศรีด่าน อยู่ด้านทิศเหนือใกล้กับแยกศรีด่าน ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 120,000 บาท ซึ่งถือว่าราคายังต่ำอยู่ ราคาที่ดินยังต่ำมากในขณะนี้ แต่เมื่อมีรถไฟฟ้าแล้ว ความต่างจะน้อยลง ราคาจะทวียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก
21. สถานีศรีเทพา อยู่ด้านทิศตะวันตกใกล้กับแยกศรีเทพา ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 100,000 บาท ซึ่งถือว่าราคายังต่ำอยู่มากเมื่อเทียบกับสถานีอื่น ๆ
22. สถานีทิพวัล อยู่ปากซอยหมู่บ้านทิพวัล ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 90,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นสถานีที่ราคาที่ดินต่ำที่สุดในขณะนี้ เพราะยังอยู่ชานเมือง
23. สถานีสำโรง อยู่ใกล้ตลาดสดเทพารักษ์ จะเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว (แบริ่ง-สมุทรปราการ) ราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละประมาณ 100,000 บาท ซึ่งถือว่าราคายังต่ำอยู่มากเมื่อเทียบกับสถานีอื่น ๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: areathai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ซาอิ, Carrrot, vho, zerotype, areathai
 
ส่องทำเลทอง ราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าพุ่งพรวด!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างศาลเจ้าพ่อเสือ ยิ่งใหญ่แต่แพ้อำนาจเวนคืนจากสาวสุดแบ๊ว กลายเป็นสาวเซ็กซี่สุดฮอต “สาวยิปซี” เปลี่ยนสีผิวเป็นสาวผิวสีแทน ดูlซ็กซี่สุดๆ ไปเลยรวมเกิร์ลกรุปยุค 90 เอ้ ชุติมา, ฮันนี่,แอน อัง,นู๋ยุ้ย ปัทมวรรณ, นู๋มาร์ นู๋จอย นู๋กิ๊ฟ T-Skirts กลุ่มสาวๆคีตา ยุค 90กลุ่มสี่กุมาร เตรียมแถลงลาออก คณะ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 9-10 กรกฎาคม 63เหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องเดี๋ยวนะติดแอร์แบบนี้ก็ได้เหรอ ?10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่ารู้ยัง? ประเทศไทยมี "หมุดโลก” ตั้งอยู่บนยอดเขา สะแกกรัง จ.อุทัยธานีสงครามโลกครั้งที่3.(เกิดแน่)"สหรัฐฯ จะตั้งฐานทัพที่ไทยเพื่อชนกับจีนจริงหรือ"สิ่งที่คู่lกย์ที่คบกันยาวนาน ไม่ได้บอกคุณน้ำท่วมอู่ฮั่น มีปลาหลุดออกมาเป็นจำนวนมากตามท้องถนน ชาวบ้านแห่ออกมาจับปลาอย่างสนุกสนาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
6 เกมภาคต่อ ที่เล่นเเล้วได้เเต่รอภาคต่อไป20 ภาพที่สัตว์โลกก็ยังรู้จัก Social Distancingด้วง Glowworm มีเสาอากาศที่งดงามที่สุดเท่าที่เคยมีมาช่างแต่งหน้า Laura Jenkinson สร้างสรรค์ศิลปะบนริมฝีปาก
ตั้งกระทู้ใหม่