หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รองประธาน สนช. คนที่1 รับข้อร้องเรียนจากกลุ่มประชาสังคมปฏิรูปทรัพยากรฯ ขอสนช. ตีตกร่าง พ.ร.บ. แร่ ชี้ ละเมิดสิทธิในที่ทำกินของประชาชน มีระบบส่อฮั้วประมูล

 
รองประธาน สนช. คนที่1 รับข้อร้องเรียนจากกลุ่มประชาสังคมปฏิรูปทรัพยากรฯ ขอสนช. ตีตกร่าง พ.ร.บ. แร่ ชี้ ละเมิดสิทธิในที่ทำกินของประชาชน มีระบบส่อฮั้วประมูล

28 มี.ค. 59 –กลุ่มประชาสังคมปฏิรูปทรัพยากรและทองคำ  ยื่นสนช.  ตีตกร่าง พ.ร.บ.แร่  ชี้ ละเมิดสิทธิในที่ดินทำกินของประชาชน  มีระบบส่อฮั้วประมูล   พร้อมขอให้แยกทองคำเป็นแร่พิเศษที่ได้รับการคุ้มครอง และเป็นสมบัติของชาติ  ด้านรองประธาน สนช.  ยืนยัน จะนำปัญหาส่งต่อ กมธ.Oวิสามัญฯ  และ วิปสามฝ่าย

               นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย  รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่1  รับหนังสือจากกลุ่มประชาสังคมปฏิรูปทรัพยากรและทองคำ เครือข่ายประชาชน 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดลพบุรี  สระบุรี หนองบัวลำพู พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์   โดยได้เรียกร้อง ขอให้ สนช. ตีตกร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แร่ พ.ศ. .... โดยชี้ว่า มีบทบัญญัติละเมิดสิทธิในที่ดินทำกินของประชาชน   อีกทั้งการกำหนดให้ใช้ระบบประมูลในร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าว  อาจทำให้เกิดการฮั้วประมูลได้   พร้อมขอให้แยกแร่ทองคำออกจากร่าง พ.ร.บ. นี้  และบัญญัติให้ทองคำเป็นแร่พิเศษที่ได้รับการคุ้มครอง และเป็นสมบัติของชาติ
                 รองประธาน สนช. คนที่1  ระบุว่า จะส่งข้อร้องเรียนดังกล่าว ให้ กรรมาธิการวิสามัญฯ ผู้ศึกษาร่าง พ.ร.บ. ฉบับนี้ ไปพิจารณา เพื่อนำไปปรับแก้ให้เหมะสม  ส่วนเรื่องที่ว่าจะตีตกร่างกฎหมายฉบับนี้หรือไม่นั้น  หากไม่เหมาะสมอย่างไร ก็เป็นเรื่องของที่ประชุม สนช. จะพิจารณา    พร้อมยืนยันว่า เรื่องที่ดินทำกิน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ  โดยได้มีการพิจาณาปัญหาในภาพรวมทั้งประเทศ   อย่างไรก็ตาม   ตนจะนำปัญหาที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนทั้ง 6 จังหวัด  เข้าหารือในที่ประชุมวิปสามฝ่าย (ครม. สนช. สปท.)  ต่อไป

 

เรณู เขมาปัญญา ข่าว เรียบเรียง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบทีสังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภ้ยไว้ก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แกะรวมตัวยืนเป็นวงกลมปริศนาภาพทหารทั่วประเทศ ยิงสลุตให้เจ้าชายฟิลิปย้ำ❗ ผู้ที่เดินทางเข้าในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จากทุกจังหวัดต้องกักตัว 14 วัน (ที่บ้าน) หากยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน และมีเหตุต้องกลับไปทำงานหรือกลับต่างจังหวัด สามารถกลับไปได้เลยบอลเชิญยิ้ม โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งติด #โควิด19 จากการสัมผัสกลุ่มเสี่ยง
ตั้งกระทู้ใหม่