หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปริศนา !? คฤหาสน์เอลเมิร์ท...เชื่อกันว่าเป็นสถานที่บิดเบี้ยวของกาลเวลา

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า โพสท์โดย เจ้าชายแห่งวงการ
ปริศนา !? คฤหาสน์เอลเมิร์ท...เชื่อกันว่าเป็นสถานที่บิดเบี้ยวของกาลเวลา
 
 
นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันกลุ่มหนึ่ง เข้าตรวจสอบบ้านโบราณที่สร้างเอาไว้กลางหุบเขาซึ่งทีแรกสงสัยว่าเป็นบ้านผีสิง ต่อมาพบว่ามีความเร้นลับยิ่งกว่านั้น และกำลังอยู่ในช่วงพิสูจน์หาความจริงให้แน่ชัดว่าบ้านหลังนี้เปน็นประตูผ่านมิติเวลาหรือไม่?คฤหาสน์ทรงยุโรปโบราณแห่งนี้มี 3 ชั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่เปล่าเปลี่ยวริมเชิงเขาหัวโล้นบนพื้นที่ 15.5 เอเคอร์ หรือราว 31 ไร่ ทางตะวันออกของรัฐโอเรกอน หรือไม่ไกลจากเมืองราโกไทร์ เท่าใดนัก ถูกสร้างชึ้นเมื่อปี 1920 หรือ 85 ปีก่อน เมื่อเจ้าของบ้านดั้งเดิมซึ่งเป็นเจ้าของฟราม์คนแรกเสียชีวิตลง ลูกหลานก็อพยพไปอยู่ในเมือง ทิ้งให้คฤหาสน์ร้างผู้คนมานานหลายสิบปี จนกระทั้งคนในตระกูลเอลเมิรท์ได้ประมูลซื้อมาเป็นกรรมสิทธิ์เมื่อ 40 ปีก่อนหลังจากซ่อมแซมบูรณะทั้งหลังให้มีสภาพดีเหมือนเดิม ก็ใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ
"คฤหาสน์หลังนี้ พ่อของเราประมูลมาได้ พวกเราก็ช่วยกันซ่อมแซมหลังจากที่พ่อเสีย
ชีวิตลง" จอรน์ เอลเมิร์ท อายุ 53 ปี วิศวกรไฟฟ้าประจำบริษัทแห่งหนึ่งที่เมืองพอร์ทแลนด์กล่าว "ผมจำได้ไม่ลืม เมื่อมาพักในบ้านหลังนี้ มักมีอะไรแปลกๆ ให้พวกเราตื่นเต้นกันเสมอ[จอร์น เอลเมิร์ท วิศวกรไฟฟ้า ผู้ค้นพบความเร้นลับที่คฤหาสน์โรงนา]

อาจเป็นเพราะพวกเราจะมาพักนาน ๆ ครั้งก็ได้ ตั้งแต่เราเป็นเด็ก พ่อชอบพาเรามาพักที่นี่
ในช่วงฤดูร้อน มาตอนนี้ก็มีครอบครัวของผม และครอบครัวของพี่ชายพาลูกหลานมาพัก
ค้างคืนปีละครั้งหรือสองครั้ง"
"สิ่งแปลกๆ ที่ผมเห็นที่แรกก็คิดว่าเป็นเหตุธรรมดาของบ้านเก่าแก่ ที่มักจะมีอะไรประหลาดๆเกิดขึ้นเสมอ แต่เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ผมพาครอบครัวมาพักที่นี้ถึง 3 สัปดาห์ โดย
ผมเอางานพิเศษมาทำด้วยก็เลยพักได้นานหลายวัน" จอร์นกล่าว"เมื่อมาพักหลายวัน ผมกับลูกและภรรยา มีเวลาได้สังเกตสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น ซึ่งบาง
เหตุการณ์มาถึงบัดนี้ ผมกับนักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ ก็ยังไม่อาจหาคำอธิบายได้"
เหตุการณ์ประหลาดที่ไม่อาจหาคำอธิบายได้ เช่นอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่ทำด้วยโลหะ
มักเคลื่อนที่เองได้จากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง
ในบางห้องโทรศํพท์มือถือไม่อาจใช้งานได้เพราะไม่มีสัญญาณ เช่นเดียวกับอุปกรณ์
จีพีอาร์ที่จู่ ๆ ก็ดับกระทันหัน ไม่อาจใช่งานได้ ราวกับว่าบางห้องเป็นสูญญากาศ เป็นมิติที่ไม่มีกาลเวลา !!?"พวกเรายังพบอีกว่า บางห้องมีจุดหนาวเย็นยะเยือก เรารู้สึกได้ชัดเจน เมื่อเดินเข้าไปใน
ห้องนั้น อุณหภูมิลดพรวดจากปกติกว่า 10 องศา เลยทีเดียว"
เมื่อพบเหตุการณ์ประหลาดอย่างซึ่งหน้าเป็นครั้งแรก ตามวิสัยของนักวิทยาศาสตร์ จอรน์ จึงเริ่มสำรวจห้องต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ทุกคนช่วยสังเกตความเปลี่ยนแปลงเพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนไปอย่างฉับพลันของภูมิอากาศในบ้านกับนอกบ้าน รวมทั้งความแตกต่างระหว่างห้องอีกด้วย"ผมสังเกตว่า เมื่ออยู่ในห้องหนึ่ง เมื่อมองออกนอกหน้าต่างออกไปภายนอกเหมือนเมฆฝนกำลังตั้งเค้ามาแต่ไกล แต่พอเดินลงชั้นล่างและมองออกไป พบว่าภายนอกเหมือนกับฝนเพิ่งตกผ่านไปได้ไม่นาน ผมไม่สิ้นสงสัย จึงเดินไปอีกห้องมองออกไปภายนอก พบว่าฝนกำลังตกอยู่ นี้เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกพิศวงงงงวยมาก""ผมเริ่มจดบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละห้อง รวมทั้งให้ลูกมาช่วยกันบันทึกว่าได้พบเหตุอะไรบ้าง"
"วันต่อมา ผมมองจากหน้าต่างชั้นสาม ผมฝูงนกสตาร์ลิ่ง(นกชนิดหนึ่ง คล้ายกับนกเอี้ยง) บินเป็นกลมบริเวณสนามหลังบ้าน มันบินวนอยู่นานเกือบชั่วโมง ราวกับสมองของมันขาดการนำร่อง ซึ่งเกิดจากสนามแม่เหล็กโลก เกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ผมจึงเดินมายังหน้าต่างชั้นสามหน้าบ้าน เพื่อดูว่ามีฝูงนกบินวนหรือไม่ ผมกลับเห็นอากาศทึมๆ ใกล้ค่ำพบฝูงนกกำลังจับเจ่าบนขอนไม้เพื่อเตรียมตัวนอน"ความพิศดารมีถึงระดับที่ แต่ละห้องเข้าไปนั้นมีความแตกต่างทั้งวันและเวลา จอร์น จึงหาทางพิสูจน์ว่าแต่ละห้องมีระยะเวลาแตกต่างกันอย่างไร โดยให้ลูกชายวัย 19 ปี ชื่อพอล มาช่วยโดยจอร์นให้ลูกชายถือวอล์คกี้ ทอล์คกี้ (วิทยุสื่อสาร)
สำหรับพูดสื่อสารกันในขณะที่แยกกันอยู่ในห้องติดกัน เมื่อพูดพอลจะต้องเคาะฝาผนังให้สัญญาณไปด้วย ปรากฎว่าเสียงของพอลแต่ละคำผ่านวิทยุสื่อสารกว่าจะส่งมาถึงวิทยุมือถือของจอร์นใช้เวลาเดินทางถึง 18 นาทีการพิสูจน์ทำต่อไป จากบางห้องถึงบางห้องสัญญาณวิทยุต้องเดินทางถึง 1 วัน จึงจะมาถึงอีกเครื่อง ยิ่งเครื่องเสียงให้เวลาเดินทางมาก แสดงว่ามีระยะทางอยู่ห่างกันมาก
จอร์นนำข้อมูลทั้งหมดมอบให้กับนักฟิสิกส์ ซึ่งเป็นอาจารย์สอนวิชาฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัยที่เขาเคยเรียน ซึ่งต่อมา ได้นำทีมงานมาพิสูจน์อยู่ 1 สัปดาห์ ได้ผลสรุปสั้น ๆ ว่าคฤหาน์โรงนาแห่งนี้อาจเป็นประตูมิติ หรืออาจมีการหักเห บิดเบี้ยงของเวลาตรงจุดนั้น ทำให้แต่ละห้องมีกาลเวลาแตกต่างกันออกไป.
...
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
68 VOTES (4/5 จาก 17 คน)
VOTED: Shangyin, ginger bread, BARAK OBAMA, makhamdong, anther9925, คุณโส, Punthorn, เฒ่าลามก, Betatia, ผ้าขนหนูขนฟู, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน
 
ปริศนา !? คฤหาสน์เอลเมิร์ท...เชื่อกันว่าเป็นสถานที่บิดเบี้ยวของกาลเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'หนุ่ม กรรชัย' รับปาก จากพยายามนำ Ice Monster กลับมาติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!สุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอม็อบ 19 กันยา ยึด”สนามหลวง” คนเริ่มทยอยแน่น ตำรวจประกาศ ให้เลิกชุมนุมใน 1 ชม. เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาตเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเอง77 ชุดประจำจังหวัด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020” สุดปัง! ไอเดีนักออกแบบชาวไทย จัดอลังการจากหัวใจนักออกแบบ10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่เตชะ ทับทอง งงใครจ่ายเงินม็อบ พิมพ์สมุดแดงประมาณ 50,000 เล่มทำไม่ได้ก็ไม่รู้จะว่ายังไง!6 วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการหลุดพ้นจากพฤติกรรมที่นำพาชีวิตสู่หายนะสำเร็จแล้ว! ม๊อบปลดแอกใช้อุปกรณ์ช่างตัดโซ่บุกธรรมศาสตร์ สื่อนอกชี้รัฐฯใช้ความรุนแรงเมื่อไหร่จบทันทีศรีสุวรรณ ชี้ไมค์ ระยอง เอาไป 2 ข้อหา พามวลชนตัดกุญแจมธ. พร้อมแฮชแท็ค #ให้มันจบที่เรือนจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
รักไปเจ็บไปคนหัวลุกสุดๆ คนเกิดวันพุธกลางคืน...ผีชอบตามเล่าเรื่องผี | กระสืออาฆาตคน จุดจบพราคงกับกระสือ(รวมเรื่องน่ากลัว)| จับเข่าเล่าเรื่องผีหลอนจนพลาดไม่ได้!! ผีเล่าผี EP.1 เกิดวันพุธกลางคืน...ผีชอบตาม
ตั้งกระทู้ใหม่