หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ควันหลงจากบอลไทย คิดเห็นอย่างไรกับทีมพากษ์บอลและโฆษณาเยอะ เมื่อวาน

เนื้อหาโดย ซับใน

คิดเห็นอย่างไร กับการพากษ์และโฆษณา (โคตร)เยอะ ของ ช่อง ONE

คุยแปปๆ เข้าโฆษณาอีกละ

บ่นๆๆๆๆ

แต่ก็นำเสนอถึงสถานการณ์ของ ทีมผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย รวมถึง การคาดการณ์ โถจับสลาก รอบ 12 ทีม

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่สอง ยังเหลือการแข่งขันอีกกลุ่มละ 1 นัด ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งไฮไลท์ จะเปิดการพบกันของทีมที่มีลุ้นเข้ารอบทั้งสิ้น

เรามาดูสถานการณ์ว่าทีมใดที่ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายกันแล้วบ้าง เริ่มจากทีมที่การันตีแชมป์กลุ่ม มีทั้งสิ้นสามทีม คือ กาตาร์ ในสายซี, เกาหลีใต้ ในสายจี และ ไทย ในสายเอฟ

ขณะที่ทีมชาติญี่ปุ่น ในกลุ่มอี แม้จะยังไม่การันตีแชมป์กลุ่ม แต่ก็มีคะแนนที่ดีเพียงพอ ที่จะผ่านเข้ารอบอย่างน้อยในฐานะทีมอันดับสองที่ดีที่สุด

ส่วนทีมที่มีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ได้แก่ สายเอ - ยูเออี, สายบี - ออสเตรเลีย, จอร์แดน, สายซี - จีน, สายดี - อิหร่าน, โอมาน, สายอี - ซีเรีย, สายเอฟ -อิรัก และ สายเอช - อุซเบกิสถาน, เกาหลีเหนือ

ลำดับต่อไปที่ต้องติดตามกันคือ การจับสลากในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะมีการจับสลากในวันที่ 12 เมษายนนี้ ซึ่งในรอบนี้ จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม


การจับสลากนั้น จะแบ่งทีมออกเป็น 6 โถทีมวาง จัดเรียงตามอันดับโลกที่ประกาศโดยฟีฟ่า ในวันที่ 7 เมษายน
 

.........ได้คาดการณ์ความเป็นไปได้ของการแบ่งโถทีมชาติไทย พบว่า เป็นดังนี้

ในโถที่ 1 ทีมชาติอิหร่าน ที่โอกาสเข้ารอบมีสูงมาก จะเป็นทีมวางแน่นอนแล้ว 1 ทีม ส่วน ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้, ซาอุดิอาระเบีย, ออสเตรเลีย, อุซเบกิสถาน และ ยูเออี ที่ยังต้องลุ้น มีโอกาสที่จะขึ้นไปอยู่ในโถที่ 1 หรือ อยู่ในโถที่ 2, 3 และ 4 ได้

ขณะที่ทีมชาติไทยนั้น แม้ว่าจะได้เพียงผลเสมอ แต่ยังคงมีโอกาสขึ้นไปอยู่ในโถที่ 5 หากทีมชาติไทย ชนะเกมอุ่นเครื่องกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยการเข้ารอบของทีมคู่แข่งของทีมชาติไทยด้วย

โดยไทยต้องลุ้นให้ทีมชาติซีเรีย ในกลุ่มอี แพ้ต่อทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 29 มีนาคม พร้อมทั้งให้ซีเรีย ผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย

หรือ ลุ้นให้ทีมชาติเกาหลีเหนือในกลุ่มเอช ไม่ชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ แต่ต้องติดเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด

หรือลุ้นให้ทีม ยูเออีหรือ จอร์แดน ไม่ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีม เพราะทีมเหล่านี้มีอันดับที่ดีกว่าไทย และจะทำให้ไทยมีโอกาสไล่ลำดับมาอยู่ในโถที่ดีขึ้น

เนื้อหาโดย: ซับใน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซับใน's profile


โพสท์โดย: ซับใน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: vho, โอ๊ย, บ่าวสันขวาน, ซับใน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัดตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”‘เขมร’ ปากสั่น! จะมี 5G ใช้แล้ว ไม่ง้อไทยเปิดโปรไฟล์ "ลิซ่า อลิซา": นางเอกดาวรุ่งไทย–จีน แจ้งเกิดบทสาวไทยข้ามภพ"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี""เบลล่า ราณี" เคลียร์รัก "วิล ชวิณ" ยังปกติดี..เผยฝ่ายชายโพสต์เพลงเศร้าแค่อินอนิเมะมาลี โสเจียตา แถลงการณ์ พบทหารไทยพกอาวุธ ขนาดเล็ก และมีการยิงใส่กองกำลังของกัมพูชา กองกำลังกัมพูชา ก็ได้เรียกร้องให้ไทยยุติการยิงทันทีUnseen ภูผาเหล็ก สกลนคร ย้อนรอยประวัติศาสตร์ "ลายเซ็น 3,600 ปี"เขมรสั่งปิดโรงงานจีนอีก! แรงงานเดือดค่าแรงขึ้นนิดเดียว – เสี่ยงลุกลามสู่การประท้วงใหญ่ทั่วประเทศ!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโปรไฟล์ "ลิซ่า อลิซา": นางเอกดาวรุ่งไทย–จีน แจ้งเกิดบทสาวไทยข้ามภพตร. จ่อขอหมายค้นบ้าน "นัทปง" หลังเพื่อนสนิทปฏิเสธไม่มีกุญแจ อ้างส่งคืนครอบครัวแล้วเลขาฯ นายกฯ โพสต์แจ้งคน อ.กันทรลักษ์ อพยพออกจากพื้นที่ด่วนแนวหน้า! ปะทะเดือด “ภูผาเหล็ก” ทหารเจ็บ แต่คำสั่งมาให้ “หยุดยิง”รอเจรจา‘เขมร’ ปากสั่น! จะมี 5G ใช้แล้ว ไม่ง้อไทยUnseen ภูผาเหล็ก สกลนคร ย้อนรอยประวัติศาสตร์ "ลายเซ็น 3,600 ปี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
“วันนี้ AQI 127 — หมอเตือน: อยู่แบบนี้ 30 วัน ‘มะเร็งปอด’ เพิ่ม 40%… แต่ ‘พ่อผม’ ไม่รู้ จนวันที่ X-ray ปอดเต็มไปด้วยจุดขาว”จริงหรือไม่ ที่คนจีนไม่นิยมหาคู่เป็นคนที่เกิดในราศีพิจิก คุณคิดว่าเพราะอะไรไม่ว่ายังไงคนใต้ก็ยึดติดกับพรรคประชาธิปัตย์ใช่ไหมวงการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์โลกเป็นอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่