หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทฤษฎีวันพีช ตอน ความลับของ 100 ปีที่ว่างเปล่า

เนื้อหาโดย KaizokuOh
ทฤษฎีวันพีช ตอน ความลับของ 100 ปีที่ว่างเปล่า
 
 
 
 
ทฤษฎีวันพีช ตอน ความลับของ 100 ปีที่ว่างเปล่า

กราบสวัสดีเพื่อนๆแฟนๆวันพีชทุกคนนะคร๊าฟ
วันพีชไคโซคุโอวันนี้จะมานำเสนอทฤษฎีความลับของ 100 ปีที่ว่างเปล่า กันนะคร๊าฟ

ทฤษฎีนี้ผมได้อ้างอิงจากทฤษฎีที่มีคนคิดมาก่อนแล้วในเว็บพันทิพมา วิเคราะห์ และสรุปใหม่มาเล่าให้เพื่อนๆฟังในสไตล์ไคโซคุโอ กันนะคร๊าฟ

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

อาณาจักรโบราณ เมื่อ 900 ปีก่อน ได้คิดแผนการใหญ่ นั่นคือการทำลายเรดไลน์ตรงที่แกรนด์ไลน์ตัดผ่าน นั่นคือ รีเวิร์สเมาเทน และ ตรงเกาะเงือก โดยใช้อาวุธที่มีอนุภาคสูง เรียกว่า พลูตัน
และ จอยบอย ซึ่งเป็นมนุษย์เงือกที่ติดต่อกับอาณาจักรโบราณเห็นด้วยกับแผนการนี้ จึงสร้างเรือโนอาร์ เพื่อไปอพยพชาวเงือกที่อยู่ใต้บาดาลขึ้นมาสู่แสงตะวัน
ชาวอาณาจักรโบราณ ได้ทราบว่าจอยบอยนั้น สามารถคุยกับเจ้าแห่งทะเลได้ จึงได้เรียกเขาว่า โพเซดอน

ส่วน ยูเรนัส ผมคิดว่า น่าจะถูกส่งไปที่ดวงจันทร์ พร้อมกับหุ่นไซบอร์คตัวตุ่นและคิดว่าพวกกลุ่มโจรสลัดบนดวงจันทร์นั้นน่าจะเป็นเผ่าพันธ์ที่อาศัยอยู่บนนั้นนานแล้ว :
ข้อมูลมันไม่ครบผมขอละไว้เท่านี้ก่อนนะครับ

เมื่อวางแผนการกันเรียบร้อย ก็ได้ไปเสนอแผนการให้อาณาจักรต่างๆ และอาณาจักรเกือบทั้งหมดในแกรนด์ไลน์เห็นด้วยกับอาณาจักรโบราณ เพราะถ้าทำลายจุดดังกล่าว ทะเลทั้งหมดก็จะเชื่อมหากันอย่างอิสระ จุดที่ถูกทำลายนั้นจะก่อเกิดทะเลใหม่ พวกปลาจากทะเลต่างๆ จะมารวมกัน จนเรียกว่า ออลบลู และคลื่นแม่เหล็กที่ปั่นป่วนอยู่ในแกรนด์ไลน์จะถูกทำลาย สามารถใช้เข็มทิศธรรมดาได้ และพวกเจ้าแห่งทะเลในคามเบล จะไปอยู่ในความดูแลของโพเซดอน

ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีอาณาจักรที่เห็นด้วยทั้งหมด มี 20 อาณาจักร ที่รวมตัวกันต่อต้าน และเกิดสงครามขึ้น ในระหว่างสงครามฝ่ายอาณาจักรโบราณ เป็นฝ่ายได้เปรียบ จนฝ่ายต่อต้านร่นถอยไปตั้งหลักที่ต้นอีฟบนเรดไลน์ และได้ใช้แผนการที่ชั่วช้า เพื่อเอาชนะอาณาจักรโบราณ นั่นคือการทำลาย เอ็นพ็อย ด้วยหินไดน่าที่มีพลังทำลายพอๆกับพลูตัน

ฝ่ายอาณาจักรโบราณเสียหายหนักมากจนไม่สามารถต่อกรกับกองทัพฝ่ายต่อต้านได้ จึงได้ อพยพผู้คนที่เหลือรอดไปยังทะเลทั้ง4 นั่นคือ อิสบลู เวสบลู นอสบลู และเซาน์บลู

ฝ่ายต่อต้านปราชัยในสงคราม และได้สถาปณา ตระกูลใหญ่ทั้ง 20 ตระกูลขึ้นเป็นชนชั้นสูงของโลกยึดจุดที่ต้นไม้อีฟตั้งอยู่สร้างเป็นแมรี่จัว ก่อตั้งรัฐบาลโลกนับแต่นั้นเป็นต้นมา
และได้ตั้งกฎห้ามมิให้ผู้ใดสืบค้นหาประวัติศาสตร์ที่พวกเขาไม่ต้องการให้ใครรู้ และได้เขียนหน้าประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่เพื่อบิดเบือนความจริงอันชั่วร้าย

ต่อมา ราชวงค์เนเฟอตาลี ได้รู้สึกสมเพสในชัยชนะที่ไม่ขาวสะอาดจึงขอถอนตัวออกจากการเป็นชนชั้นสูงและกลับไปปกครองอาณาจักรอลาบาสต้าตามเดิม

เวลาก็ล่วงเลยมาอีก 800 ปี ผู้นำตระกูล ดองกี้โฮเต้ ได้ขอออกไปใช้ชีวิตสามัญชน จนทำให้ปัจจุบัน มีเผ่ามังกรฟ้าเหลืออยู่ 18 ตระกูล นั่นเอง

ครับจบไปแล้วนะครับกับทฤษฎี 100 ปีที่ว่างเปล่า ซึ่งผมยึดเอาแนวคิดจากทฤษฎีที่ผมเคยอ่านในพันทิพ แต่ตอนนี้ผมหาไม่เจอละ และผมก็เติมแนวคิดของผมเข้าไป เพื่อเพิ่มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

และเหตุผลที่ทำไม 20 อาณาจักรไม่เห็นด้วยกับแผนการของอาณาจักรโบราณนั่นก็คือ ถ้าทะเลทั้งหมดเชื่อมเข้าหากันจะยากต่อการปกครองทะเล ราชาของ20 ราชวงค์ต้องการเป็นใหญ่ในโลก และครอบครองโลกไว้ในกำมือของตน ซึ่งไม่แน่ว่า 5 ผู้คุมกฎในยุคนั้นอาจเป็นตัวยุยง และไม่แน่ว่า ตาเฒ่าทั้ง 5 นี่อาจมีอายุยืนยาว มา 800 ปี แล้วก็เป็นได้

และจากที่ผมเล่ามา ผมไม่แปลกใจเลยทำไม รัฐบาลโลกจึงเก็บเรื่อง End Point ไว้เป็น ความลับ
ความน่ากลัวของหินไดน่า ก็ได้ประจักษ์ให้ได้เห็นกันแล้วในวันพีช ฟิล์มแซด


ผมมีอีกเรื่องครับที่เป็นประเด็นแถมในคลิปนี้

ผมได้วิเคราะห์ จุดที่ตั้งของเกาะทั้ง 4 ที่โร้ดโพเนกรีฟบอก ผมคิดว่า เกาะทั้ง 4 นั้น ไม่น่าจะอยู่ในแกรนด์ไลน์ เพราะ ราฟเทลนั้นเป็นเกาะสุดท้าย ข้างหลังต้องเป็นรีเวิร์สเมาเทน ซึ่งถ้าราฟเทลอยู่ตรงจุดตัด ต้องมี อีก2เกาะที่อยู่ทางทิศด้านหลัง ซึ่งแน่นอนว่าไม่มี ผมจึงตัด เกาะที่อยู่ในแกรนด์ไลน์ออก และลองตั้งสมมติฐานเกาะทั้ง 4 อยู่ในทะเลทั้ง 4 อีสบลู นอร์ทบลู เวสบลู และ เซาน์บลู ซึ่งเกาะที่ผมคิดออกแล้ว 3 เกาะ นั่นคือ เกาะที่เป็นตั้งเมืองโร้กทาวน์บ้านเกิดของโรเจอร์ ที่อีสบลู โอฮาร่า บ้านเกิดโรบิน ที่เวสบลู และ เกาะที่ตั้งเมืองเฟรแวนด์ บ้านเกิดของลอว์ในนอร์ทบลู เหลืออีกเกาะเดียวที่เซาน์บลู ซึ่งเกาะจากทะเลทั้ง 4 สามารถลากเส้นหากันได้ ถ้าสรุปแบบนี้ผมว่าต้องมีคนถาม งั้นพวกลูฟี่ต้องออกจากแกรนด์ไลน์เพื่อไปเกาะทั้ง4 และให้นามิเขียนแผนที่หาพิกัดราฟเทลรึป่าว ผมบอกเลยว่าไม่จำเป็น เพราะทะเลทั้ง4 นั้นต่างมีแผนที่ของต้นอยู่แล้วนามิแค่เข้าไปค้นห้องหนังสือเพื่อวิเคราะห์หาจุดตัดเท่านั้นสุดท้ายนี้ ก็ไม่มีอะไรมากและนะครับ และขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเช่นเคย
ขอบคุณมากคร๊าฟฟฟฟฟ

บ๊าย บาย~~
เนื้อหาโดย: KaizokuOh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KaizokuOh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: Satrog, วรลักษณ์, ผู้บ่าวหวานเย็น
 
ทฤษฎีวันพีช ตอน ความลับของ 100 ปีที่ว่างเปล่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม"เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!เปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก"ทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจ"บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจ
ตั้งกระทู้ใหม่