หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

" จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี จ.พังงา " จุดชมวิวน้องใหม่มาแรง ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต กับวิวอ่าวพังงา

โพสท์โดย ซาบีน่ากลับมาแล้ว

" จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี จ.พังงา " จุดชมวิวน้องใหม่มาแรง ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต กับวิวอ่าวพังงา  

เมื่อไม่นานนี้ บังหนี บุคคลที่ทำให้ผมได้รู้จักกับเสม็ดนางชี ได้พาผมไปเยือนกับจุดชมวิวแห่งใหม่ นามว่า จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี
ซึ่งจุดชมวิวนี้อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเสม็ดนางชีเลยครับ ห่างกันไม่ถึง 2 กิโลเมตร แต่วิวกลับออกมาไม่เหมือนกัน!!!!
การเรียงตัวของทิวเขาจะแตกต่างจากจุดชมวิวเสม็ดนางชี ตำแหน่งพระอาทิตย์ขึ้นจะไม่เหมือนกัน สวยงามอลังค์ไปอีกแบบ
สามารถนอนกางเต้นท์ นอนชมดาว ทางช้างเผือก พระอาทิตย์ขึ้น ได้ครบเหมือนกับจุดชมวิวรุ่นพี่อย่าง เสม็ดนางชี ได้เลยครับ
จุดชมวิวแห่งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง ชุมชม หมู่ที่ 8 ที่ดินเป็นของคนในชุมชน มีผู้ใหญ่นพดล เป็นผู้ให้คำปรึกษา

 

จากการสอบถามถึงที่มาของชื่อ จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี กับชาวบ้านแถวนั้น ว่าทำไมตั้งชื่อนี้ ทั้งๆที่จุดชมวิวนี้ข้างหน้าคืออ่าวมะขาม
ทำไมไม่ใช้ชื่อ จุดชมวิวอ่าวมะขาม ได้ความว่า " โต๊ะหลี " โต๊ะ หมาย ถึง ตา ทวด คำที่ใช้เรียกผู้สูงอายุ ผู้ที่เราให้ความเคารพ
ส่วน " หลี " คือ ชื่อคนที่มาบุกเบิกที่นี่เป็นคนแรกเมื่อสมัยก่อนนู่น ......... " โต๊ะหลี " ได้ปลูกต้นมะขามไว้ต้นนึงบริเวณท่าเรือ
ทุกครั้งที่ชาวบ้านแล่นเรือกลับมา ก็จะเห็นต้นมะขาวเป็นจุดเด่น จนทำให้ทุกคนที่นั่นเรียกกันว่า " อ่าวมะขาม " จนถึงปัจจุบันนี้

" จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี " ชื่อนี้ ตั้งขึ้นเพื่อ ระลึกถึงผู้มีพระคุณของชุมชนอ่าวมะขามแห่งนี้

จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ตั้งอยู่ที่ บ้านอ่าวมะขาม หมู่ 8 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา
พิกัด 8.226481,98.448333

วิว 180 องศา

เขาพระอาดหนุ่ม กับ บ้านหินร่ม มุมมองจากที่นี่

ชมพระอาทิตย์ขึ้น จากเขาพระอาดเฒ่า

มาที่นี่ ต้องมองหาหินนะครับ หาหินไม่เจอ คือ ยังมาไม่ถึงน้าา
หิน 3 ก้อน ที่บังเอิญ วางเรียงตัวเหมือนวิวที่อยู่ข้างหน้า!!!!!!!!

เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราสามารถมาชมทางช้างเผือก (Milky Way)

พระอาทิตย์ขึ้นสูงหน่อย เราจะเห็นภาพแบบนี้ เป็นลำแสงทอดยาวผ่านทิวเขา


!!! มองหาหิน เพราะหินคือพระเอกของที่นี่ !!!

เข้าชมฟรี (มีตู้บริจาค เพื่อไว้พัฒนาสถานที่ครับ)

บริการจากจุดชมวิว
- เช่าเต็นท์ 400 บาท
- กรณีมีเต็นท์มาเอง เช่าที่เพียง 100 บาท
ปล. มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำให้บริการด้วยครับ

ขอขอบคุณรีวิวดีดีจาก สมาชิกพันทิป popumon มากๆนะค่ะ

ขอขอบคุณเว็บพันทิปค่ะ

ที่มา: http://pantip.com/topic/34941521
ขอบคุณกระทู้จากคุณ popumon สมาชิกเว็บพันทิป (เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: ซาอิ, zerotype, njack, ซาบีน่ากลับมาแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดจังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุด2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมายส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 69ประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้สื่อใหญ่ประกาศปลดพนักงานกว่า 1 ใน 3 และลดขนาดการรายงานข่าว4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดไหน ที่ครองแชมป์จํานวนควายมากที่สุดในไทยอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบัน2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พาชม 10 ภูเขาที่สวยที่สุดในเอเชียบาดาบ ซูร์ต (Badab-e Surt) ระเบียงแร่หลากสี บนไหล่เขาแห่งเปอร์เซีย7 แหล่งท่องเที่ยวด้านความ "แปลก" ในประเทศไทยตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ตลาดที่ตั้งมาตั้งแต่เก่าแก่
ตั้งกระทู้ใหม่