หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงทักษิณไม่เว้นแม้อาหารเช้า-ปะทะคารมกับคนเสื้อแดง (ชมคลิป)

นายทักษิณ ชินวัตร (นั่งหันข้าง) อดีตนายกรัฐมนตรีเลี้ยงอาหารเช้าแก่กลุ่มคนเสื้อแดงในนิวยอร์กที่ภัตตาคารชั้นบนของโรงแรมเพนนินซูลา เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 (ภาพโดย ไพลิน คำศิริ )

Last updated: 11 March 2016 | 10:43

ทักษิณ ชินวัตรถูกคนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงไม่หยุดหย่อนแม้ชวนคนเสื้อแดงไปร่วมอาหารเช้าที่โรงแรมก็ไม่ละเว้น ชมคลิปการปะทะกันด้วยคำพูดของคนไทย 2 กลุ่ม เผยข่าวไม่ยืนยันทักษิณซื้อโรงแรมที่โคโรลาโด้,เท็กซัสและแคลิฟอร์เนียเพื่อให้เช่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 2559 ที่นิวยอร์กตรงกับเวลาในประเทศไทย 22.00 น.ของวันเดียวกัน นางไพลิน คำศิริ ทราบมาว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่เดินทางไปนิวยอร์กได้นัดกลุ่มคนเสื้อแดงไปรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม The Peninsula เลขที่ 700 Fifth avenue, New York  จึงรวบรวมเพื่อนคนไทยที่ไปประท้วงนายทักษิณเมื่อวันที่ 9 มีนาคมบุกขึ้นไปในชั้นบนอันเป็นที่ตั้งของภัตตาคารแห่งนี้

เมื่อขึ้นไปถึงพบว่าคนไทยที่ไปร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทักษิณอาทิเช่นนายวิวัฒน์ ทองพานิชหรือนายเปี๊ยก และมีนายประสิทธิ์ พร้อมสมาชิกอีกจำนวนหนึ่งนั่งรับประทานอาหารเช้าอยู่แล้ว เมื่อนายวิวัฒน์เห็นนางไพลินขึ้นไป จึงสะกิดนายทักษิณว่า “นี่ไงคุณไพลิน”

จากนั้นคณะของนายทักษิณได้ขอให้เจ้าหน้าที่ภัตตาคารนำตัวคณะของนางไพลินออกไป แต่นางไพลินพยายามขอถ่ายรูปโดยให้เหตุผลว่า นายทักษิณเป็นบุคคลที่ทุกคนกล่าวถึง  ในที่สุดก็ได้ภาพมา 1 ภาพ แต่นายทักษิณหันหลังให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางไพลินและเพื่อนถูกเชิญออกมาด้านนอก  โดยเจ้าของสถานที่แจ้งว่าบุคคลภายนอกห้ามเข้ามาภายในยกเว้นเสียแต่ว่าผู้ที่เป็นสมาชิกหรือเป็นแขกที่มาพักที่โรงแรมเท่านั้น

อย่างไรก็ตามนางไพลินและพรรคพวกได้ออกมายืนด้านหน้าของโรงแรมพร้อมแจ้งให้คนทั่วไปรับทราบถึงผลงานต่างๆของนายทักษิณที่ทำกับประเทศไทย  เจ้าหน้าที่ภัตตาคารพยายามออกมาขับไล่ แต่ไม่มีใครออกจากด้านหน้าของโรงแรม ทางภัตตาคารจึงแจ้งตำรวจให้เดินทางมา

เมื่อตำรวจมาถึงได้สอบถามว่าใครเป็นผู้นำและมากันจำนวนเท่าใด นางไพลินตอบไปว่า “ก็มาเท่าที่เห็นนี่ล่ะประมาณ 10 คน” เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า “งั้นคุณอยู่ต่อไปได้ไม่มีปัญหาแต่ห้ามถูกเนื้อต้องตัวกันเป็นอันขาด”ซึ่งทางนางไพลินก็ตกลง

กลุ่มคนไปยืนถือป้ายประท้วงด้านหน้าของโรงแรมเพนนินซูลา ในนิวยอร์ก ซิตี้ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสักพักก็มีนายเดชา,นางยุภาและอีกหลายคน ทั้งหมดอยู่ในสมาคมไทยนิวยอร์กเดินนำออกมา โดยมีนายทักษิณเดินตามและโบกมือให้  กลุ่มคนไทยที่ไปประท้วงก็ตะโกนด่าไล่ทำให้นายทักษิณต้อง รีบขึ้นรถออกไป  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคมภายหลังจากที่นายทักษิณได้กล่าว“สนทนาส่วนตัวกับทักษิณ ชินวัตร” (Thaksin Shinawatra in Private Discussion)จัดโดยสถาบันนโยบายโลก (World Policy Institute) ที่Metropolitan club ใน Manhattan นิวยอร์กแล้วเดินทางต่อไปรับประทานอาหารค่ำที่ห้องอาหาร Chef Club ย่านโซโหอันเป็นห้องอาหารที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์“แสนสิริ”เป็นเจ้าของ โดยกลุ่มคนไทยต่อต้านนายทักษิณมาทราบภายหลังจึงไม่ได้เดินทางไปขับไล่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่ามีการพูดต่อๆกันมาโดยไม่มีการยืนยันว่า นายทักษิณเดินทางไปสหรัฐครั้งนี้ไม่เพียงแต่ไปพูดที่สถาบันนโยบายโลกเท่านั้น แต่มีข่าวว่าได้ไปทำธุรกิจด้วยการติดต่อซื้อกิจการโรงแรมที่เมือง Aspen รัฐโคโลราโด้อันเป็นเมืองเล่นสกีและรีสอร์ต,รวมทั้งการติดต่อซื้อโรงแรมที่รัฐเท็กซัสและในรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างละ 1 แห่ง ทั้งนี้เป็นการซื้อเพื่อลงทุนและให้เช่า

ชมวีดิโอคลิปทั้งหมดที่นี่

นายทักษิณ ชินวัตร ออกจากโรงแรมเพนนินซูลา นิวยอร์ก เหลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 และถูกกลุ่มคนไทยในนิวยอรืกตะโกนขับไล่

กลุ่มคนเสื้อแดงนิวยอร์กออกมาบ่นบริเวณหน้าโรงแรมเพนนินซูลา นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559

สตรีคนไทยที่ไปประท้วงนายทักษิณที่หน้าโรงแรมเพนนินซูลาออกมาตอบโต้บอกว่าไม่เกี่ยวกับเสื้อเหลืองหรือเสื้อแดงแต่เกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น

ชายสูงอายุคนนี้ที่ลงมาจากห้องอาหารของโรงแรมเกิดอาการอารมณ์เสีย จึงเรียกให้ถ่ายรูปได้เลย

 

First posted: 11 March 2016 | 10:37

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ซูปเปอร์โงกุน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: ซาอิ, ด๊วกกระซวกดาก, The Little Devil, roomlove, เด็กโข่ง, ทิมมี่ ทิมมี่, เจ๊มด ณ โพสท์จัง
 
คนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงทักษิณไม่เว้นแม้อาหารเช้า-ปะทะคารมกับคนเสื้อแดง (ชมคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“3 เหตุผล” ที่ยืนยันได้ว่า โควิด19 ไม่ใช่หายนะ​ที่จะนำจุดจบมาสู่มนุษย์​ชาติ!ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)ดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชาแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถรวมภาพถ่ายแปลกๆ ที่ย้ำเตือนว่าธรรมชาติยากแท้หยั่งถึง เพราะหลายสิ่งช่างลึกลับและน่าทึ่งเสมอ"ปารีณา" ชี้กู้เงินเป็นความจำเป็น แต่ไม่ต้องกู้ก็ได้ ถ้า "ยิ่งลักษณ์" คืนเงิน 7 แสนล้าน6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ดราม่า "โขน" เป็นของใคร ไทยvsเขมร(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้าน"หมอธีระ"แฉเบื้องหลังประชุม มีคนเสนอให้"ปลดล็อกดาวน์ " ไปเลย อ้างรับได้ ถ้ามีคนติดเชื้อวันละ50-100 คนจวบยับ! แก๊งกร่าง ไม่ยอมให้ตรวจโควิดก่อนเข้าตลาด แถมยัง เดินเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่"หมอวรงค์" เย้ย สิ่งที่ทอนบูชา ทุกอย่างเป็นภาพลวงตา หยุดเห่อเลียนแบบเขาได้แล้วชาวกัมพูชาหนีความอดอยาก ลักลอบเข้าไทยก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชาวสวิสคนนึงยืนด่ากลุ่มผู้ประท้วงขาวฮ่องกงกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ( ปภ.)ดำเนินการจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยแบบ Ka-32 เพิ่มเติมอีกสองลำตามแผนงานการจัดหาระยะที่ 2"หมอวรงค์" เย้ย สิ่งที่ทอนบูชา ทุกอย่างเป็นภาพลวงตา หยุดเห่อเลียนแบบเขาได้แล้วส่องความคิดเห็นคนไทย "การผ่อนปรน" เคอร์ฟิวยังคงไว้ที่เวลา 23:00-04:00 น.
ตั้งกระทู้ใหม่