หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงทักษิณไม่เว้นแม้อาหารเช้า-ปะทะคารมกับคนเสื้อแดง (ชมคลิป)

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ซูปเปอร์โงกุน

นายทักษิณ ชินวัตร (นั่งหันข้าง) อดีตนายกรัฐมนตรีเลี้ยงอาหารเช้าแก่กลุ่มคนเสื้อแดงในนิวยอร์กที่ภัตตาคารชั้นบนของโรงแรมเพนนินซูลา เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 (ภาพโดย ไพลิน คำศิริ )

Last updated: 11 March 2016 | 10:43

ทักษิณ ชินวัตรถูกคนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงไม่หยุดหย่อนแม้ชวนคนเสื้อแดงไปร่วมอาหารเช้าที่โรงแรมก็ไม่ละเว้น ชมคลิปการปะทะกันด้วยคำพูดของคนไทย 2 กลุ่ม เผยข่าวไม่ยืนยันทักษิณซื้อโรงแรมที่โคโรลาโด้,เท็กซัสและแคลิฟอร์เนียเพื่อให้เช่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 2559 ที่นิวยอร์กตรงกับเวลาในประเทศไทย 22.00 น.ของวันเดียวกัน นางไพลิน คำศิริ ทราบมาว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่เดินทางไปนิวยอร์กได้นัดกลุ่มคนเสื้อแดงไปรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม The Peninsula เลขที่ 700 Fifth avenue, New York  จึงรวบรวมเพื่อนคนไทยที่ไปประท้วงนายทักษิณเมื่อวันที่ 9 มีนาคมบุกขึ้นไปในชั้นบนอันเป็นที่ตั้งของภัตตาคารแห่งนี้

เมื่อขึ้นไปถึงพบว่าคนไทยที่ไปร่วมรับประทานอาหารเช้ากับนายทักษิณอาทิเช่นนายวิวัฒน์ ทองพานิชหรือนายเปี๊ยก และมีนายประสิทธิ์ พร้อมสมาชิกอีกจำนวนหนึ่งนั่งรับประทานอาหารเช้าอยู่แล้ว เมื่อนายวิวัฒน์เห็นนางไพลินขึ้นไป จึงสะกิดนายทักษิณว่า “นี่ไงคุณไพลิน”

จากนั้นคณะของนายทักษิณได้ขอให้เจ้าหน้าที่ภัตตาคารนำตัวคณะของนางไพลินออกไป แต่นางไพลินพยายามขอถ่ายรูปโดยให้เหตุผลว่า นายทักษิณเป็นบุคคลที่ทุกคนกล่าวถึง  ในที่สุดก็ได้ภาพมา 1 ภาพ แต่นายทักษิณหันหลังให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางไพลินและเพื่อนถูกเชิญออกมาด้านนอก  โดยเจ้าของสถานที่แจ้งว่าบุคคลภายนอกห้ามเข้ามาภายในยกเว้นเสียแต่ว่าผู้ที่เป็นสมาชิกหรือเป็นแขกที่มาพักที่โรงแรมเท่านั้น

อย่างไรก็ตามนางไพลินและพรรคพวกได้ออกมายืนด้านหน้าของโรงแรมพร้อมแจ้งให้คนทั่วไปรับทราบถึงผลงานต่างๆของนายทักษิณที่ทำกับประเทศไทย  เจ้าหน้าที่ภัตตาคารพยายามออกมาขับไล่ แต่ไม่มีใครออกจากด้านหน้าของโรงแรม ทางภัตตาคารจึงแจ้งตำรวจให้เดินทางมา

เมื่อตำรวจมาถึงได้สอบถามว่าใครเป็นผู้นำและมากันจำนวนเท่าใด นางไพลินตอบไปว่า “ก็มาเท่าที่เห็นนี่ล่ะประมาณ 10 คน” เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า “งั้นคุณอยู่ต่อไปได้ไม่มีปัญหาแต่ห้ามถูกเนื้อต้องตัวกันเป็นอันขาด”ซึ่งทางนางไพลินก็ตกลง

กลุ่มคนไปยืนถือป้ายประท้วงด้านหน้าของโรงแรมเพนนินซูลา ในนิวยอร์ก ซิตี้ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสักพักก็มีนายเดชา,นางยุภาและอีกหลายคน ทั้งหมดอยู่ในสมาคมไทยนิวยอร์กเดินนำออกมา โดยมีนายทักษิณเดินตามและโบกมือให้  กลุ่มคนไทยที่ไปประท้วงก็ตะโกนด่าไล่ทำให้นายทักษิณต้อง รีบขึ้นรถออกไป  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคมภายหลังจากที่นายทักษิณได้กล่าว“สนทนาส่วนตัวกับทักษิณ ชินวัตร” (Thaksin Shinawatra in Private Discussion)จัดโดยสถาบันนโยบายโลก (World Policy Institute) ที่Metropolitan club ใน Manhattan นิวยอร์กแล้วเดินทางต่อไปรับประทานอาหารค่ำที่ห้องอาหาร Chef Club ย่านโซโหอันเป็นห้องอาหารที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์“แสนสิริ”เป็นเจ้าของ โดยกลุ่มคนไทยต่อต้านนายทักษิณมาทราบภายหลังจึงไม่ได้เดินทางไปขับไล่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่ามีการพูดต่อๆกันมาโดยไม่มีการยืนยันว่า นายทักษิณเดินทางไปสหรัฐครั้งนี้ไม่เพียงแต่ไปพูดที่สถาบันนโยบายโลกเท่านั้น แต่มีข่าวว่าได้ไปทำธุรกิจด้วยการติดต่อซื้อกิจการโรงแรมที่เมือง Aspen รัฐโคโลราโด้อันเป็นเมืองเล่นสกีและรีสอร์ต,รวมทั้งการติดต่อซื้อโรงแรมที่รัฐเท็กซัสและในรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างละ 1 แห่ง ทั้งนี้เป็นการซื้อเพื่อลงทุนและให้เช่า

ชมวีดิโอคลิปทั้งหมดที่นี่

นายทักษิณ ชินวัตร ออกจากโรงแรมเพนนินซูลา นิวยอร์ก เหลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559 และถูกกลุ่มคนไทยในนิวยอรืกตะโกนขับไล่

กลุ่มคนเสื้อแดงนิวยอร์กออกมาบ่นบริเวณหน้าโรงแรมเพนนินซูลา นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2559

สตรีคนไทยที่ไปประท้วงนายทักษิณที่หน้าโรงแรมเพนนินซูลาออกมาตอบโต้บอกว่าไม่เกี่ยวกับเสื้อเหลืองหรือเสื้อแดงแต่เกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น

ชายสูงอายุคนนี้ที่ลงมาจากห้องอาหารของโรงแรมเกิดอาการอารมณ์เสีย จึงเรียกให้ถ่ายรูปได้เลย

 

First posted: 11 March 2016 | 10:37

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ซูปเปอร์โงกุน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: ซาอิ, ด๊วกกระซวกดาก, The Little Devil, roomlove, เด็กโข่ง, ทิมมี่ ทิมมี่, เจ๊มด ณ โพสท์จัง
 
คนไทยในนิวยอร์กตามประท้วงทักษิณไม่เว้นแม้อาหารเช้า-ปะทะคารมกับคนเสื้อแดง (ชมคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรุปข่าว พระบรมราชโองการปลด เจ้าคุณก้อย

ย้อนประวัติอดีตคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

แฟนใหม่ น้องบี โพสต์เดือด หลังเจอมีมี่ไม่ยอมจบ ตามด่าถึงที่ทำงาน

3 ข้อหา หนิง ปณิตา หลังโพสต์ฉะเดือด ตร. กลางไอจี

เปิดความหมายและที่มา ราชสวัสดิ์ 10 ประการ

2 สาวไทยจ่อถูกยิงเป้า หลังขนยาไอซ์เกือบ 1 กิโลกรัม ที่อินโดนีเซีย

สงฆ์สั่งแบน น้องเดียว หนังตะลุงชื่อดัง เผยมีการด่าพระว่า"ไอ้โล้น"

จำได้ไหม? อ๋อง แฟนฉัน ล่าสุดเปลี่ยนไปมากกลายเป็นคุณพ่อแล้วจ้า

สาวฝรั่งถูกกล่าวว่าหาใส่ชุดกิโมโนบ้าวัฒนธรรมญี่ปุ่น จนถูกปิดปากด้วยพาสปอร์ต

"หนิง ปณิตา" หน้าแหก! เจอตำรวจน้ำดีแฉกลับ ขับรถไม่ตรงทะเบียน แถมยังขาดต่อภาษีรถยนต์

เร่งหาทางช่วย 4 นักผจญถ้ำลึก 2 กิโลเมตร ในสเปน ฝนตกหนัก น้ำท่วมสูงปิดปากถ้ำ

ยูทูปเบอร์หนุ่มเผยวิธีหลอกคนดูด้วยภาพถ่าย ให้ดูล่ำขึ้นได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน

มารู้จักกับ "ถนนกลางฟากฟ้าแห่งดินแดนที่ราบสูง"

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โฮปเวลล์ เข้าเจรจาคมนาคมนาทีสุดท้าย เบรกยื่นฟ้องปมบริษัทเถื่อน ด้าน รฟท.มั่นใจชนะคดี!!หมาจรตาบอด ได้ชีวิตใหม่แล้ว หลังเดินโซเซ คุ้ยเขี่ยหาเศษอาหารกรมอุตุฯ เตือนฝนถล่มใต้อ่วม ระวังอันตรายจาก น้ำท่วมฉับพลัน3 ข้อหา หนิง ปณิตา หลังโพสต์ฉะเดือด ตร. กลางไอจี
ตั้งกระทู้ใหม่