หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เที่ยวเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย MrFenris

ขุนเขาที่มีมนต์ขลังมาอย่างยาวนาน และมีประวัติความเป็นมาอย่างน่าสนใจ เป็นขุนเขาที่ยังความศรัทธาให้เกิดแก่คนทั่วไป กอปรกับประติมากรรมที่งดงามและทรงคุณค่า ทำให้เขาพระวิหารอันโดดเด่นแห่งนี้ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใครๆก็อยากจะเข้าไปเยี่ยมชม

เขาพระวิหาร  เป็นภูเขาที่ครอบคลุมเขตพื้นที่ใน อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีษะเกษ อำเภอน้ำขุ่นและและอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี   และตั้งอยู่บริเวณแนวชายแดนไทย – กัมพูชา   เขาพระวิหารแห่งนี้ มีเนื้อที่ราว 81,250 ไร่

ทว่าในสภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปของเขาพระวิหารนั้น จะเป็นเนินเขาและพื้นที่ราบสูง สภาพพื้นที่ป่าโดยทั่วไปยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก และภูเขาอันอุดมแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบราณสถานที่สำคัญนั่นก็คือปราสาทเขาพระวิหาร

เขาพระวิหารยังเป็นที่ตั้งของภูผาที่สำคัญนั่นก็คือ ผามออีแดง ที่ถือว่าเป็นจุดชมทิวทัศน์อันสวยงาม นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปบริเวณนี้ก็จะเห็นปราสาทเขาพระวิหาร ที่ผามออีแดงได้อย่างสวยงาม

บริเวณด้านหน้าของผามออีแดงนั้น ยังปรากฏภาพสลักนูนต่ำ อายุร่วมพันปี  เป็นภาพของเทพเจ้าจำนวน 3 องค์ด้วยกัน แต่ละองค์มีขนาดเท่ากับคนจริง โดยเชื่อกันว่า ภาพที่ปรากฏนี้ เป็นภาพที่มีการแกะสลักขึ้นมา เนื่องจากเป็นการซ้อมมือ ก่อนที่จะเริ่มทำการแกะสลักภาพจริงที่ปราสาทเขาพระวิหารนั่นเอง

เขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ

ต่อมาคือ พระธาตุ ซึ่งประดิษฐานอยู่ทางด้านตะวันตกของผามออีแดง   ลักษณะเป็นสถูปหินทราย ปรากฏอยู่ 2 องค์

สิ่งที่ปรากฏในลำดับถัดมา คือ ปราสาทโดนตวล ถูกสร้างขึ้นเมื่อราวพุทธศตวรรษที่ 15 – 16 ปราสาทแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณบ้านภูมิซรอล ตำบลบึงมะลู อำเภอกันทรลักษ์  ซึ่งเป็นปราสาทหินพุทธศิลป์แบบขอม

เขื่อนห้วยขนุน  มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับการเที่ยวชมเป็นอย่างมาก โดยเขื่อนห้วยขุนแห่งนี้ ใช้สำหรับอ่างเก็บน้ำชลประทาน และเป็นที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 25 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่ประสงค์เดินทางมาเที่ยวชม เขาพระวิหาร ตลอดจนโบราณสถานเช่น ปราสาทเขาพระวิหาร ภูเขาที่สำคัญต่างๆ สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทาง จังหวัดศรีสะเกษ – อำเภอกันทรลักษ์ – ที่ทำการอุทยานฯ หรือเส้นทางจังหวัดอุบลราชธานี – อำเภอน้ำยืน –  ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมทุกวัน  ทำการ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. ซึ่งทางอุทยานได้มีการเก็บค่าเข้าชม สำหรับ ชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท

อัตราค่าบริการ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยลด 50 เปอร์เซ็นต์ วันจันทร์-วันศุกร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2558 ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 4581 8021, 0 4581 6071, 08 1528 3268

 

ฝากเพจด้วยนะคาฟ : https://www.facebook.com/ichbinfenris/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MrFenris
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เที่ยวเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)

ช่างภาพเคนยาพบลูกม้าลายประหลาดเกิดมาเป็นลายจุด แทนที่จะเป็นลายขาวดำ

วิษณุ ยันเงินบริจาครัฐ 263ล้าน ต้องเข้ากองทุน ไม่ซ้ำบิณฑ์ ย้ำหน่วยงานรัฐบริจาคเงินได้ไม่ผิด

ชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปี

20 ภาพผู้คนที่ถูกแอบถ่ายตอนหลับ ในแบบท่าทางที่ไม่ธรรมดา

“ทวิตเตอร์” จัดอันดับเทรนด์ฮิตในไทยพบ “#ประยุทธ์ออกไป” ขึ้นแท่นอันดับ 1

ชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เพิ่มรสนิยมตนเองด้วย Starbucks at Home หลากรสเครื่องอบจานกับงานทำสีกันดั้มพลาสติกโมเดลกอล์ฟเดินเที่ยว สวนวัชราภิรมย์ และ สวนน้องหมา Bangkok park EP.5หมูทอดกระเทียมพริกไทย
ตั้งกระทู้ใหม่