หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พล.อ.ประวิตรคุยเบลารุสชวนลงทุนศก.พิเศษ

รองนายกฯประวิตร เยือน เบลารุส กระชับความสัมพันธ์ ปูทางขยายความร่วมมือทหาร การค้า การลงทุน ท่องเที่ยว พร้อมเชิญชวนมาลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ พร้อมหารือ กลาโหมเบลารุส ลงนามตกลงความร่วมมือด้านเทคนิคทางทหาร พร้อมจัดตั้งคณะกรรมการร่วม
พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผลการเดินทางเยือนสหพันธรัฐเบลารุส ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระหว่างวันที่ 26 - 27 ก.พ. 59 เพื่อกระชับความร่วมด้านความมั่นคง ตามคำเชิญของเบลารุส โดยได้เข้าเยี่ยมคำนับ นายอเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโก (Alexander Lukashenko) ประธานาธิบดีเบลารุส ณ ทำเนียบประธานาธิบดี โดย ประธานาธิบดีเบลารุส กล่าวว่า การเยือนของ พล.อ.ประวิตร ถือเป็นการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ นำไปสู่ความร่วมมือด้านต่าง ๆ ของ 2 ประเทศ ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญของการขับเคลื่อนความสัมพันธ์ ที่สามารถนำไปสู่การเพิ่มพูนความร่วมมือระหว่างกันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งด้านการทหาร การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และการค้าการลงทุน โดยเฉพาะการท่องเที่ยวของไทย ที่มีศักยภาพ และเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนเบลารุส ขณะเดียวกัน ก็ขอเชิญผู้แทนด้านต่าง ๆ ร่วมแลกเปลี่ยนการเยือนกัน เพื่อตกลงความร่วมมือด้านการค้า การลงทุนระหว่างกัน พร้อมทั้งเสนอให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการร่วมทั้งสองฝ่าย เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ของทั้งสองประเทศ ให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ ประธานาธิบดีเบลารุส ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยมิตรไมตรี พร้อมย้ำไทยพร้อมที่จะสนับสนุน และผลักดันให้เกิดความร่วมมือของทั้งสองประเทศในทุกมิติ โดยไทยกำลังอยู่ระหว่างการแต่งตั้งกงสุลกิตติมศักดิ์ไทยประจำเบลารุสด้วย ตลอดจนเชิญชวนให้เบลารุส ร่วมลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ซึ่งไทยพร้อมที่จะเป็นประตูสู่อาเซียนสำหรับเบลารุสในอนาคต

พล.ต.คงชีพ ยังเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ได้เข้าพบและหารือความร่วมมือด้านความมั่นคงและการทหารกับ พล.ท.อังเดร ราฟคอฟ (Andrei Ravkov) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเบลารุส ณ กระทรวงกลาโหม สาธารณรัฐเบลารุส โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีทางทหาร และขีดความสามารถด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของเบลารุส ซึ่งไทยมีนโยบายพัฒนาความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศกับทุกภาคส่วน ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องร่วมกันว่า การพัฒนาความร่วมมือทางทหารด้วยการลงนามความตกลงว่าด้วยความร่วมมือด้านเทคนิคทางทหาร จะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ ที่จะนำไปสู่การขยายโอกาสของการส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือทางทหาร ให้มีขอบเขตครอบคลุมความร่วมมือใหม่ ๆ มากขึ้น พร้อมทั้งเสนอให้มีการจัดตั้งคณะกรรมการร่วมกัน เพื่อสานต่อ และขยายความร่วมมือทางทหารร่วมกัน โดยขั้นต้นอาจ

หารือถึงความร่วมมือในการฝึกศึกษาร่วมกัน การแลกเปลี่ยนการเยือน และประสบการณ์ของผู้ชำนาญการทางทหารระดับต่าง ๆ 


ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเบลารุส กล่าวช่วงหนึ่งว่า เบลารุส ได้ติดตามสถานการณ์ของประเทศไทยมาตลอด ขอชื่นชม และให้การเคารพอย่างสูง ที่ กองทัพไทย ทำหน้าที่เป็นสถาบันหลักของประเทศ ที่มีระเบียบวินัย ได้รับการยอมรับจากประชาชนในการเข้ามาควบคุมวิกฤติ และการเปลี่ยนผ่านทางการเมืองครั้งสำคัญ อย่างสงบ และหวังว่าจะได้ร่วมกันทำงานเพื่อพัฒนาความร่วมมือของทั้งสองประเทศร่วมกันต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Tabebuia, ด๊วกกระซวกดาก, Thorsten, ป้าสวย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนย้อนคำพูด "หมอบี" คดีแตงโม เผย เกิดเหตุทะเลาะ ถูกสั่งเก็บ ทำให้เรื่องเงียบเพจ Happy Melon เผยอีกลั่น "พรุ่งนี้จะปล่อยหลักฐานเด็ด" มัดตัว "ไอ้เพื่อนรัก"ขายฝันหรือทำจริง! "ปารีณา" โพสต์แซะ "ชัชชาติ" ลั่น อย่าดีแต่ปาก แน่จริงลาออกมาแข่งกับ "ลุงตู่"LIVE สุดท้ายของชีวิต‼️หญิงวัย 45 ไลฟ์ขณะขับรถแต่รถเสียหลัก พุ่งชนกำแพงโรงงาน ตายคาที่!!ภาพในไลฟ์เผยให้เห็นวินาทีสุดท้ายของชีวิตเธอ😭โผล่อีก!! ข้าวกล่อง ตำรวจคุมหน่วยเลือกตั้งผู้ว่าฯ แค่นี้อิ่มมั้ยได้จับเงินล้าน! หนุ่มโพสต์ชวนเที่ยวลาว หลังค่าเงินลาวอ่อนตัว แลกแค่หมื่นเดียว ได้เป็นล้านเด็กถึบกับเป็นลม!! เรียนชั้น 9 ครูห้ามใช้ลิฟท์ ต้องขึ้นลงเคารพธงชาติอาม่าสุดใจบุญ บริจาคที่ดิน 25 ไร่ เงินสดอีก 200 ล้าน!!สลิ่มไม่พอใจ "ชัชชาติ" ด่าลั่น "คนกรุงเทพ ไม่ได้กินข้าว" เศร้าใจมากชาวเน็ตสงสัย ทำไม 2 คนนี้ เวลาสัมภาษณ์ ต้องทำตาโต?สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊อ้าวแม๊!!! "ทนายเดชา" เผย "แม่แตงโม" คุยกับ "บังแจ็ค" คือเรื่องจริง?"หมอวรงค์" ขอบคุณชาวกรุงเทพฯ สั่งสอน 3 ป. เตือน "ชัชชาติ" ดูบทเรียนระบอบทักษิณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ส่งโมสู่สวรรค์! "แอนนา" โพสต์ขอเปลี่ยนภาพ เพื่อไว้อาลัย เพื่อนรัก "แตงโม"อ้าวแม๊!!! "ทนายเดชา" เผย "แม่แตงโม" คุยกับ "บังแจ็ค" คือเรื่องจริง?"ตรีนุช เทียนทอง" สั่งห้ามครูลงโทษ "ตัดผมนักเรียน" รวมไปถึงการใช้ความรุนแรงในรูปแบบอื่นๆวันที่23 พฤษภาคม ของทุกปี เป็นวันเต่าโลก (World Turtle Day) ร่วมอนุรักษ์และรักษาไว้ให้สืบต่อไป
ตั้งกระทู้ใหม่