หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หากเราทำงานมากกว่า 1 อย่างจะเป็นการดีที่สุดครับ

เนื้อหาโดย MakideSaka

ผมและแฟนเป็นมนุษย์เงินเดือนกันทั้งคู่ หลังเลิกงานก็มาช่วยกันขายหมูปิ้งหน้าปากซอยของหมู่บ้าน หารายได้เสริม ช่วงแรกๆ นี่ยอมรับครับว่าเหนื่อยจริงๆ แต่ก็ต้องยอมรับต้นทุนเราน้อย ถ้าไม่อดทน ความจนก็ไม่จากเราไปซะทีครับ ในการลงทุนแต่ละครั้งผมจะทำบัญชีรายรับ รายจ่าย เอาไว้คอยดูว่า เราใช้จ่ายไปกับเรื่องอะไรบ้าง ต้นทุนเท่าไหร่ กำไรเท่าไหร่ หลังจากหักลบหมดแล้วผมก็จะเก็บเงินในส่วนของกำไร เอาไปฝากไว้ในธนาคารทุกครั้ง เพราะผมกับแฟนเราตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าอยากจะเปิดกิจการขายของมินิมาร์ทเล็กๆ เป็นของตัวเองอ่ะครับ จะได้มีเงินหมุนเวียนเอาไปต่อยอดทำอะไรอื่นๆ ได้อีก เผื่อในอนาคตมีลูก ก็เลยคิดว่าจะเริ่มวางแผนกันตั้งแต่เนิ่นๆ ตอนนี้หล่ะ จะได้ไม่สายเกินไป ที่จริงจะเขียนยาวกว่านี้ แต่ผมเขียนไม่เก่งอ่าครับ เลยได้แค่นี้ สุดท้าย…หากใครผ่านมาอ่านเรื่องของผม ผมอยากจะบอกว่า สู้ๆ นะครับ ชีวิตคนเรามันต้องก้าวต่อไป จนกว่าจะหมดลมหายใจกันไปข้างนึง

MakideSaka
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MakideSaka
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: willbe, makhamdong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!(มีคลิป)ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครียดแล้วกินแหลก Stress Eating เทคนิคแก้ Stress Eating โดยไม่ต้องอดเปิดภาพล่าสุด “อสังหาฯทุนจีน” สนามบินน้ำ หลัง ปปง. สั่งยึดทรัพย์เดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!(มีคลิป)ดวงชะตาของ 12 ราศีในเดือนมีนาคมโอ๊ย...ทำไมมันดูเท่ห์ไม่บันยะบันยังแบบนี้ 'โอกาปิ' สัตว์ที่ดูเหมือนเอาสัตว์ 3 ชนิดมาฟิวชั่นกัน !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จงเป็นดั่งดอกบัว ที่เกิดในตมแต่ไม่สมสู่กับโคลนจะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
ตั้งกระทู้ใหม่