หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถยนต์เปลี่ยนชีวิต


เขียนโดย

ขอเล่าประสบการณ์ เพื่อแชร์หรือเล่าสู่กันฟังนะครับ

เผื่อมีใคร เคยเจอหรือประสบแบบเดียวกัน

เรื่องมีอยู่ว่า

แฟนคบกันมา จะก้าวสู่ปีที่ 3 

ณ ปัจจุบัน ฝ่าย หญิง มีรถยนต์ (แต่ยังขับรถไม่เป็น) ก็อาศัยไปไหนมาไหน โดยการให้น้องชายขับให้

เพราะฝ่ายชายก็ยังขับรถไม่เป็น ??

นานเข้าๆ เวลาฝ่ายชายชวนไปไหนมาไหน ด้วย รถมอเตอร์ไซต์ มักจะถูกปฏิเสธหรือเลี่ยงตลอด

ทั้งที่ก่อนหน้ามีรถยนต์ ก็จะยอมตากแดดตากลม ตากฝนไปเที่ยว ไปฟินร่วมกัน

แต่พอเดี๋ยวนี้

จะไปไหนที ก็ไปตามเพื่อนๆพี่ๆที่ทำงานของฝ่ายหญิง (ซึ่งร้อยละ 95 มีรถยนต์กันหมดละ) ที่ไปเที่ยวกันแล้ว

ชอบถ่ายรูปมาลงเฟสบ้าง ใน line บ้าง

ฝ่ายหญิงก็จะไปตามที่ต่างๆ โดยรถยนต์ (ก็จะมีน้องชายขับรถเหมือนเดิม) ก็จะมีชวนฝ่ายชายไปเที่ยวบ้าง ประปราย

ตามแต่เวลาว่างตรงกัน ถ้าว่างไม่ตรงกัน ฝ่ายหญิงก็จะเลือกไปกับน้องชายกันสองคนแทน

ซึ่งต่างจากเดิม

ซึ่งทำให้ฝ่ายชาย อดมาคิดน้อยใจถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้...และได้ยกตัวอย่างหรือบอกกล่าว แต่สิ่งที่ได้กลับมา

คือ ฝ่ายหญิงทำเป็น อีโนเซ้นท์ ตอบมา หรอ.บ้าง อืม...บ้าง...ไม่รู้เลยนะเนี่ย ?? บ้าง หรือตอบแบบประชดว่า 

ก็แล้วแต่จะคิดแล้วกัน...เหนื่อย ??

หรือเหมือนกับไม่รู้ว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงไปตามที่ฝ่ายชายบอก...แล้วท้ายที่สุดก็ลงเอยโดยการ ทะเลาะกัน ทุกครั้ง

ที่เอ่ยถึงเรื่องนี้...

โดยก็จะเป็น Pattern อีหรอบเดิม คือ บล๊อคมือถือ...บล๊อค LINE ...บล๊อคเฟส...

@ ผุ้หญิงเป็นแบบนี้ทุกคนหรือเปล่านะ ที่เหมือนไร้เดียงสา หรือแอ๊บกับเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง หรือไม่รู้ถึงการเปลี่ยน

แปลง ยกระดับเพื่อเป็นหน้าตาทางสังคม ..เผื่อจะได้ยืดได้ในกลุ่มเพื่อนๆที่ทำงาน งี้หรอ ??

ถ้าพุดกันตามตรงแบบหยาบๆคือ...ลืมกำพืดแล้วหรอ

เพราะตอนก่อนมีรถยนต์ ก็ยังตากแดดไปฟินด้วยกัน แม้อาจจะที่เดิมๆ ที่รถมอเตอร์ไซต์สามารถจะพาไปได้

อาจจะไม่ได้ขึ้นเขาหรือไปทะเล ไปดอย วิวสวยๆ เหมือนไปโดยรถยนต์

@ ผู้ช่ายเป็นแบบนี้บ้างไหมครับ ที่ใส่ใจในรายละเอียด แต่จะมองว่ามากไป หรือเป็นการจับผิดแฟนตัวเองหรือเปล่า

และมีอีกเคสคือ

อมีรถยนต์แล้ว ทางฝ่ายชายก็พอเข้าใจว่า ฝ่ายหญิง อาจจะต้องมีภาระค่าใช้จ่ายมากขึ้น 

จนทำให้ในเทศกาลสำคัญต่างๆ เช่น วันครบรอบที่คบกัน (ยังไม่ถึงขั้นแต่ง) , วันเกิด, วันปีใหม่ หรือแม้แต่วันวาเลน

ไทน์ ... ก็จะ(เริ่ม)ไม่มีของขวัญใดๆ จากฝ่ายหญิงส่งให้ฝ่ายชาย

จะมีและที่ยังสม่ำเสมอคือ

ฝ่ายชาย

จะทำ การ์ด Hand Made บ้าง หรือซื้อของตามโอกาสสำคัญๆบ้าง

บางที..(เอาอีกละ) ฝ่ายชาย(คนเดิม) ก็อดน้อยใจไม่ได้ (ที่ไม่ได้ของ) แม้ตอนที่ให้ฝ่ายหญิง ในใจลึกๆก็คิดว่า อืม

ให้ไปโดยไม่หวังผลตอบแทน...แต่เมื่อนานเข้าๆ หลายเทศกาล หลายรอบเข้า

ก็อดท้วงติง ฝ่ายหญิงไป

แต่สิ่งที่ได้ตอบกลับมาคือ

ต้องเก็บเงินไว้ใช้จ่ายรถยนต์ ไหนจะค่าประกัน ค่าน้ำมัน..คุณไม่มีรถยนต์ ไม่รู้หรอก (ภาษาที่พูด ณ ตอนนั้นอาจจะ

ไม่ใช่ประโยคนี้ แต่ใจความสรุปประมาณนี้น่ะ)

หรือจะตอบประมาณว่า มันก็คือวันๆนึง ไม่ได้พิเศษไร ??

โหย...รถยนต์ 1 คัน เปลี่ยนแปลงได้ขนาดนี้เลยหรอ

ไม่รู้ฝ่ายชาย คิดมากเกินไปไหม ขอพื้นที่เล้กๆตรงนี้ ได้เล่าสู่กันฟังนะ

ใครมีข้อเสนอแนะหรือคอมเม้น บอกได้นะ รออ่านอยู่ ^^

หรืองง หรือสงสัยอย่างไร ว่ามาได้เลย เผื่อเล่าไม่ละเอียดหรือไม่ชัดเจน (กำกวม)

เนื้อหาโดย: ซับใน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซับใน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 965 ครั้ง
เขียนโดย ซับใน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: ซับใน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?เงินเดือน 30,000 อยู่จังหวัดไหน สบายกว่ากรุงเทพฯมากก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่าคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่