English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

คนจีนนิยมบูชาภาพวาด งานเลี้ยงลูกท้อของพระพันปีหลวงหรือเจ้าแม่สวรรค์

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Fuckyou

นี่เป็นภาพชื่อว่า "งานเลี้ยงลูกท้อของพระพันปีหลวงหรือเจ้าแม่สวรรค์" เป็นงานศิลปะบนกระเบื้องกังไส เนื้อหาของภาพเป็นการรวมเอาความเชื่อแบบจีน คือบรรดาเทพเจ้าและบุคคลสำคัญ และตัวละคอนสำคัญในประวัติศาสตร์ มารวมอยู่ด้วยกัน และคนจีนนิยมบูชา

บุคคลที่เป็นเทพเซียน เช่น พระแม่กวนอิม กลุ่มเจ็ดนางฟ้า หนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้า โป๊ยเซียน(กลุ่มแปดเซียน) เทพจงขุย ฮก ลก ซิ่ว อรหันต์จี้กง นาจา นางไม้ เป็นต้น

บุคคลในประวัติศาสตร์ก็เช่น หวังเจาจิง ฮัวมู่หลัน กวนอู เล่าปี่ เปาปุ่นจิ๋น ขุนศึกตระกูลหยาง เป็นต้น

และสุดท้ายคือ ตัวละคอนจากวรรณกรรม เช่น ความรักในหอแดง ไซอิ๋ว สามก๊ก เป็นต้น

ความเชื่อทางศาสนาของจีน หรือที่ผู้เขียนเรียกว่า "ศาสนาจีน" (Chinese folk religion) นั้น เป็นศาสนาผสมที่มีหลายที่มา มีเนื้อหามาก มีตัวละคอนมาก เรื่องราวมากมายและซับซ้อนทีเดียว

มีหลายคนที่บอกว่าตนเชี่ยวชาญชำนาญเรื่องศาสนาจีนดี แต่ในความจริงก็คือ บรรดาคนที่ว่ารู้นั้นมักรู้ไม่ตรงกัน เพราะแนวความเชื่อมีหลากหลายมาก และเป็นเรื่องความเชื่อที่ไม่อยู่นิ่ง คนจีนแต่ละคนและแต่ละท้องถิ่นก็เชื่อถือไม่ตรงกันไม่ว่าจะคนจีนในจีนในฮ่องกง ในไทยในประเทศอื่น ต่างเชื่อถือไม่เหมือนกัน แต่ละที่นิยมบูชาเทพแต่ละอันมากน้อยไม่เหมือนกัน ประเพณีไม่เหมือนกัน และยังมีกระแสนิยมเป็นช่วงๆด้วย

อย่างเทศกาลกินเจ คนจีนที่จีนไม่มี

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Fuckyou
2Y

 
 
ชื่อ
คนจีนนิยมบูชาภาพวาด งานเลี้ยงลูกท้อของพระพันปีหลวงหรือเจ้าแม่สวรรค์
 
4 Boom

สวัสดีครับ ผมอยากจะขออนุญาต นำภาพงานเลี้ยงลูกท้อสวรรค์ ไปพิมพ์ใส่กระดาษโฟโต้แล้วนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิที่หัวหิน เพื่อให้ทางมูลนิธิได้แจกจ่ายกับผู้ที่มาทำบุญต่อไปครับ ขออนุญาตครับ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
3 มาด

ตอนนี้เ็ห็นมีขายที่ termenal 21 ครับ เเต่เป็นงานวาดในคลิสตัล ราคาน่าจะแพงอยู่และมีงานศิลปะจีนอีกหลายอย่าง  ถึง 28 มีนา 2560

ผมเพิ่งเอางานวาดในคลิสตัลทรงกลมมาเองครับ

ตอบความคิดเห็นนี้
2 Darius

อยากได้จัง มีขายที่ไหนบ้างเอ่ย 

ตอนนี้เห็นมีขายที่ terminal 21 จนถึงวันที่ 28 มีนา 2560 แต่เป็นการวาดในคลิสตัลนะครับ .. น่าจะแพงอยู่
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
หาเพื่อนสูงวัยเสื้อผ้าแฟชั่นสตรี อามมี่ช้อปปิ้งเด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้นรวมเทคนิคดูแล อาหารหมา แก่ให้มีอายุยืนยาวโทรศัพท์มือถือ กล้องสวยภาพแปะ OPPO R15Pro
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นักศึกษาสาวผวา ! "หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว" เดินโทงเทงภายในหอพัก ม.เอกชน

รูปปัจจุบัน “ฟลุค วงไอน้ำ” นักร้องนำวงยุค 90 บอกเลยเปลี่ยนไปมาก!

ทำใจและยอมรับอย่างไรดี เมื่อเราอยู่ในยุคที่การนอกใจกลายเป็นเรื่องปกติ

Laith Ashley ไม่ใช่ผู้ชายแท้ แต่เป็นหญิงในร่างชาย ที่ใจเป็นผู้ชายเกิน 100

สาวฮ่องกงเที่ยวเกาหลี ปวดขี้ แต่สื่อสารไม่เป็น สุดอั้น! มาเต็มๆเนื้อๆ
Hot Topic อื่นๆของ Fuckyou
สตรีและเด็กหญิงทั่วโลกถูกนำเข้า "พิธีขลิบ" เพิ่มขึ้นพิธีตั้งศาลพระพรหมวิทยาลัยคริสต์ในสหรัฐ ปลดอาจารย์ที่สอนนักศึกษาว่า ศาสนาคริสต์กับอิสลามนับถือพระเจ้าองค์เดียวกันสุดยอด! วัดเคลียงเบง จัดสอบไล่พุทธิประถมศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เด็กหญิงเรียนดีคนหนึ่งต้องกลายมาเป็นเด็กไม่เอาไหน เพราะการกระทำของครูในวันนั้น เดอะ สุโกศล ฯ ยกทีมสำรวจต้นทางผลิตวัตถุดิบอินทรีย์                 ตะลุยฟาร์มเกษตรกร จ.ราชบุรี   ยิ่งลักษณ์ โพสต์ครั้งแรก หลังจากออกนอกประเทศไทย มวลชนแห่ให้กำลังใจและคำอวยพรวันเกิดนักศึกษาสาวผวา ! "หนุ่มใส่กางเกงในตัวเดียว" เดินโทงเทงภายในหอพัก ม.เอกชน
ตั้งกระทู้ใหม่