หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พนักงานเซเว่นฯ “ยกพลสอนน้องผู้พิการทางสายตา”

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย lemonzoom

                                การศึกษาที่ดี จะนำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพที่ดีในอนาคต ไม่เว้นแม้ผู้พิการทางสายตา หากได้รับการศึกษาที่ดีอย่างเท่าเทียมก็จะสามารถสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองได้เช่นกัน ชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ และพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้ร่วมกับ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาคุณภาพชึวิตที่ดีให้กับผู้พิการ ผ่านกิจกรรม “ยกพลทำดี สอนน้องคนตาบอด”เพื่อเป็นเวทีให้ผู้พิการได้ใช้ศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตจะนำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้กับผู้พิการทางสายตา

 

                                นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นกล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชมรมจิตอาสา พนักงานซีพี ออลล์ ได้ดำเนินกิจกรรมในการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง และในกลุ่มซีพี ออลล์ และพนักงานร้านเซเว่นฯ ได้ร่วมมือกับ คุณขรรค์ ประจวบเหมาะ ประธานมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาองค์ความรู้ให้ผู้พิการ ในกิจกรรมยกพลทำดี สอนน้องตาบอด โดยบริษัทฯได้รับปฏิทินที่พนักงานนำมาบริจาคตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา แล้วจำนวนกว่า 30,860 ชิ้น เพื่อนำไปแปลงเป็นสื่อการเรียนการสอนอักษรลาเบลให้กับน้อง ๆ นอกจากนี้ยังได้มอบทุนการศึกษา , อาหาร , ขนม และจัดกิจกรรมพี่สอนน้อง โดยเชิญชวนพนักงานจิตอาสา ซีพี ออลล์ และพนักงานเซเว่นฯ ร่วมกันสอนการบ้านให้กับน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตาในวิชาหลัก ๆ อาทิ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย เป็นต้น โดยครั้งนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

 

                             “ผู้พิการแม้จะมีโอกาสทางสังคมน้อยกว่าคนปกติทั่วไป แต่ทุกคนต่างก็มีศักยภาพในการทำอะไรได้มากมาย หากได้รับการพัฒนาอย่างจริงจัง บริษัทฯ ได้มองเห็นคุณค่าและให้ความสำคัญกับผู้พิการมาตลอด จึงได้ขยายนโยบายการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนไปสู่ผู้พิการ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้พิการได้เข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม เพราะเชื่อมั่นว่าหากเยาวชนมีการศึกษาที่ดี ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการดำรงชีพที่ดีในอนาคต” นายสุวิทย์ กล่าว

 

 

                                ชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ เป็นการรวมพลังพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีจิตสาธารณะ รวมตัวกันมุ่งมั่นทำความดี โดยเริ่มจากภายในบริษัทแล้วขยายสู่สังคมภายนอก แต่ละปีจะมีกิจกรรมรวมพลังทำดีต่อเนื่องตลอดเวลา และในยามที่ประเทศชาติเกิดวิกฤตการณ์ ภัยธรรมชาติ  เช่น น้ำท่วม พลังจิตอาสาของพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งกระจายอยู่ใน 8,800 สาขา ทั่วประเทศก็จะพร้อมรวมตัวกันไปช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lemonzoom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
พนักงานเซเว่นฯ “ยกพลสอนน้องผู้พิการทางสายตา”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ช็อกหนัก คนระยอง 22 คนกลับพร้อมลุงติด โควิด19 ใช้ชีวิตปกติ เดินรอบเมือง

'นางฟ้า กปปส.'โยงนศ.จัด'flashmob' เตือนอย่าดึงฟ้าลงมาต่ำ!

แล้งน้ำใจสุดๆ สาวเดือด เจอยายนั่งรอรถเมล์ จึงอาสาจะพายายขึ้นรถเมล์ รอเป็น ชม. สุดท้ายโดนปิดประตูใส่หน้า

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

พรึ่บ เต็มตา นศ.ธรรมศาสตร์ ทะลุ 2 พันคน ตะโกนลั่น “ประยุทธ์ออกไป” ที่ลานพญานาค!

(คลิป)ร้ายมาก!ศรีนวล'ตีหน้าซื่อที่แท้แอบโทรชวนสส.อนค เข้าร่วม ลั่นจะขอทำงานเพื่อคนเชียงใหม่แม้โดนด่า!

สถานทูตไทยในญี่ปุ่น เตือนเลี่ยงปลาดิบเนื้อสดช่วงไวรัสโควิด19ระบาด

หนุ่มเที่ยวเกาหลี ไม่ยอมกักตัว14วัน ออกมาขอโทษแล้ว และไม่ได้จะไปเกาะกูด อ้างแค่พูดเล่นเท่านั้น

คนบันเทิง กักตัวเอง 14 วัน หลังไปเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง โควิด-19

เวียดนามเดือด! หลังกักกันไวรัสคนเกาหลีในประเทศ จนท.ดูแล อาหาร อย่างดี แต่คนเกาหลีดันให้ข่าวแย่สุดๆ

ปิคอัพพุ่งชนมอเตอร์ไซค์อย่างจัง ด่าซ้ำปาดหน้า แต่พอเจอภาพกล้องวงจรปิด พูดไม่ออกแม้แต่คำขอโทษ

แก่กะโหลกกะลา?ชาวเน็ตรุมสาปส่ง'ผัวเมียสูงวัย'โกหกเที่ยวญี่ปุ่นจนแพร่เชื้อไปทั่ว แนะน่าจะปล่อยให้ตาย!

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สถานทูตไทยในญี่ปุ่น เตือนเลี่ยงปลาดิบเนื้อสดช่วงไวรัสโควิด19ระบาด(คลิป)ร้ายมาก!ศรีนวล'ตีหน้าซื่อที่แท้แอบโทรชวนสส.อนค เข้าร่วม ลั่นจะขอทำงานเพื่อคนเชียงใหม่แม้โดนด่า!ปิคอัพพุ่งชนมอเตอร์ไซค์อย่างจัง ด่าซ้ำปาดหน้า แต่พอเจอภาพกล้องวงจรปิด พูดไม่ออกแม้แต่คำขอโทษน้ำตาตก พ่อเฒ่าวัย 80 ถูกลูกในไส้ 6 คน ไล่ออกจากบ้าน หลังแบ่งมรดกที่ดินให้ ไร้ที่อยู่
ตั้งกระทู้ใหม่