หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พนักงานเซเว่นฯ “ยกพลสอนน้องผู้พิการทางสายตา”

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย lemonzoom

                                การศึกษาที่ดี จะนำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพที่ดีในอนาคต ไม่เว้นแม้ผู้พิการทางสายตา หากได้รับการศึกษาที่ดีอย่างเท่าเทียมก็จะสามารถสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองได้เช่นกัน ชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ และพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้ร่วมกับ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาคุณภาพชึวิตที่ดีให้กับผู้พิการ ผ่านกิจกรรม “ยกพลทำดี สอนน้องคนตาบอด”เพื่อเป็นเวทีให้ผู้พิการได้ใช้ศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตจะนำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้กับผู้พิการทางสายตา

 

                                นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นกล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชมรมจิตอาสา พนักงานซีพี ออลล์ ได้ดำเนินกิจกรรมในการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง และในกลุ่มซีพี ออลล์ และพนักงานร้านเซเว่นฯ ได้ร่วมมือกับ คุณขรรค์ ประจวบเหมาะ ประธานมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาองค์ความรู้ให้ผู้พิการ ในกิจกรรมยกพลทำดี สอนน้องตาบอด โดยบริษัทฯได้รับปฏิทินที่พนักงานนำมาบริจาคตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา แล้วจำนวนกว่า 30,860 ชิ้น เพื่อนำไปแปลงเป็นสื่อการเรียนการสอนอักษรลาเบลให้กับน้อง ๆ นอกจากนี้ยังได้มอบทุนการศึกษา , อาหาร , ขนม และจัดกิจกรรมพี่สอนน้อง โดยเชิญชวนพนักงานจิตอาสา ซีพี ออลล์ และพนักงานเซเว่นฯ ร่วมกันสอนการบ้านให้กับน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตาในวิชาหลัก ๆ อาทิ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย เป็นต้น โดยครั้งนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

 

                             “ผู้พิการแม้จะมีโอกาสทางสังคมน้อยกว่าคนปกติทั่วไป แต่ทุกคนต่างก็มีศักยภาพในการทำอะไรได้มากมาย หากได้รับการพัฒนาอย่างจริงจัง บริษัทฯ ได้มองเห็นคุณค่าและให้ความสำคัญกับผู้พิการมาตลอด จึงได้ขยายนโยบายการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนไปสู่ผู้พิการ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้พิการได้เข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม เพราะเชื่อมั่นว่าหากเยาวชนมีการศึกษาที่ดี ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการดำรงชีพที่ดีในอนาคต” นายสุวิทย์ กล่าว

 

 

                                ชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ เป็นการรวมพลังพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีจิตสาธารณะ รวมตัวกันมุ่งมั่นทำความดี โดยเริ่มจากภายในบริษัทแล้วขยายสู่สังคมภายนอก แต่ละปีจะมีกิจกรรมรวมพลังทำดีต่อเนื่องตลอดเวลา และในยามที่ประเทศชาติเกิดวิกฤตการณ์ ภัยธรรมชาติ  เช่น น้ำท่วม พลังจิตอาสาของพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งกระจายอยู่ใน 8,800 สาขา ทั่วประเทศก็จะพร้อมรวมตัวกันไปช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lemonzoom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
พนักงานเซเว่นฯ “ยกพลสอนน้องผู้พิการทางสายตา”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"หนุ่มเหลือครึ่งตัว" โพสหาสถานที่ฝึกงานลงเฟสบุ๊ค ทะเทือนตัวใจชาวเน็ต

สัญชาติญาณโคนันก็มา...กับชุดในวันงานของลัลลาเบล ที่ต่างจากชุดตอนถึงคอนโด

สลด เปิดคลิปนาที ลัลลาเบล ร้องขอชีวิต แต่คนถ่ายยังหัวเราะสนุกสนาน

ญี่ปุ่นเผย! หลับอย่างไรให้สุขภาพการนอนเยี่ยมที่สุด และตั้งนาฬิกาปลุกอย่างไรถึงจะตื่นอย่างสดชื่น! (โดยผู้อำนวยการสถาบันวิจัยกลไกการนอนหลับ Stanford)

คนยืนข้างๆพูดเป็นเสียงเดียวกัน หลังเจอญาญ่า ในBTS

เปิดแชท เดียร์ โพสต์รัวๆ หาพริตตี้ส่ง บ้านที่เกิดเหตุ จนมาจบที่ ลัลลาเบล

นี่ไม่ใช่ Sport Complex แห่งใหม่ แต่คือ “โรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ”

ยุคศิวิไลซ์: เมืองหลวงใหม่เสนอชื่อ "สุวรรณภูมิ" หากมีการย้าย

ด่วน! คลิปใหม่ ลัลลาเบล-น้ำอุ่น งานปาร์ตี้สุดนัว กระดกน้ำปริศนา

แฉ เดียร์ โพสต์หาพริตตี้รัว ส่งบ้านปาร์ตี้ทุกวัน สุดท้ายจบที่ ลัลลาเบล

โรงงานแจงแล้ว หลัง พนักงานร่ำไห้กอดคอ ถูกเลิกจ้างพนักงานกระทันหัน

โดนัท มนัสนันท์ โพสต์ภาพล่าสุด ลงไอจี บอก สละโสดคืนเดียวท้องเลย

เปิดลงทะเบียนวันแรก แจกเงินเที่ยว "ชิมช้อปใช้" คนแห่ลงทะเบียนเพียบ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บิ๊กตู่เผย!ไม่ชอบไปไหนคนเดียวไม่ได้กลัวตาย แต่กลัวเสียศักดิ์ศรี บอกเวลาว่างจะพักผ่อนดูหนัง Netflixเปิดลงทะเบียนวันแรก แจกเงินเที่ยว "ชิมช้อปใช้" คนแห่ลงทะเบียนเพียบ!ด่วน! คลิปใหม่ ลัลลาเบล-น้ำอุ่น งานปาร์ตี้สุดนัว กระดกน้ำปริศนานี่ไม่ใช่ Sport Complex แห่งใหม่ แต่คือ “โรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ”
ตั้งกระทู้ใหม่