หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหลือเชื่อ! NISHIYAMA ONSEN KEIUNKAN โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุกว่า 1,300 ปี

โพสท์โดย ห่ะไรนะ

นี่คือโรงแรมที่มีชื่อว่า Nishiyama Onsen Keiunkanเป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยอายุกว่า 1,310 ปี  ไม่น่าเชื่อใช่ไหมละครับ แต่นี่คือความจริง โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขาใกล้เกียวโต เมือง Hayakawa ในจังหวัด Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น  เปิดบริการมาตั้งแต่ปี  ค.ศ. 705 มาจนถึงปัจจุบัน มีการเปลีย่นแปลงผู้ประกอบการมาแล้ว  50 ครั้ง ยาวนานมากๆ หลายรุ่นกันเลยทีเดียว

นี่เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกกันว่า เรียวกัง มีจุดชมวิวที่สามารถมองลงไปในหุบเขาได้ และมีแม่น้ำ Minobu ไหลผ่านด้านหลังของโรงแรมด้วย โดยห้องพักหลายห้องสามารถชื่นชมความงดงามของแม่น้ำได้ และโรงแรมแห่งนี้ยังมีน้ำพุร้อนที่เรียกกันว่า  onsen ที่เป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ อยู่อีกด้วย โดยน้ำร้อนทั้งหมดมาจากใต้บาดาลผ่านกระบวนการทางธรรมชาติจนได้ความอุ่นจากธรรมชาติโดยแท้ให้ได้สมัผสกันอีกด้วย

ผู้ที่ก่อตั้งโรงแรมแห่งนี้คือ Fujiwara Mahito ลูกชายของ Fujiwara Kamatari ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก จักรพรรดิ Tenji ในศตวรรษที่ 17 และเปิดให้บริการมาอย่างยางนานหลายศตวรรษจนถึงยุคปัจจุบันครับ


 

โรงแรมแห่งนี้ได้รับการบันทึกสถิติจาทาง  Guinness World Records ให้เป็น โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2011 แถมยังเป็นโรงแรมที่มีน้ำพุร้อนที่ผลิตได้ต่อนาที เป็นปริมาณที่มากที่สุดโนโลกอีกด้วย นับเป็นโรงแรมที่มีความเก่าแก่และน่าไปสัมผัสมากจริงๆ ครับ หวังว่าจะไม่มีอย่างอื่นสิงอยู่ด้วยน่ะครับ ด้วยอายุขนาดนี้ หุหุ

 

ไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นโรงแรมที่มีอายุมากถึงพันปี เป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สุดยอดมากๆ เลยน่ะครับ บ้านเราระดับร้อยปีก็ว่าเก่าแล้วนี่เล่นเป็น 1,310 ปี กันเลยเก่าแก่จริงๆ

ขอบคุณภาพจาก :  rocketnews24

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ห่ะไรนะ's profile


โพสท์โดย: ห่ะไรนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ซาอิ, ginger bread, แย้มศรี, ท่านแมวฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องดิจิทัล รุ่นแรกที่วางขายบนโลกความเชื่อโบราณ "อาถรรพ์นางตานี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจ
ตั้งกระทู้ใหม่