สงครามขว้างหนู เทศกาลพิสดารจากสเปน จับหนูมาปาใส่กัน !
เปิดเรื่องราวของเทศกาล "สงครามขว้างหนู" ของชาวเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน จับหนูมาโยนขว้างใส่ฝั่งตรงข้ามไปมาสนุกสนาน ด้านองค์กรพิทักษ์สัตว์วิจารณ์หนัก-ขอให้ยุติ
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยเทศกาลสุดพิสดารชวนสะอิดสะเอียดจากประเทศสเปน ที่มีชื่อเรียกว่า Battle Of The Rats หรือ สงครามขว้างหนู ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณเอล ปูอิก ในเมืองวาเลนเซีย โดยผู้เข้าร่วมเทศกาลจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย จากนั้นก็จะมีตัวแทนจับหนูมาโยนขว้างปาใส่กันไปมา ส่วนคนที่เหลือก็จะพากันส่งเสียงเชียร์ และหัวเราะอย่างสนุกสนานตื่นเต้น ภายในงานไม่เพียงแต่จะมีกลุ่มวัยรุ่นหญิง-ชายมารวมตัวกันมากมาย ยังมีทั้งเด็กเล็ก ๆ และผู้สูงอายุมาเข้าร่วมสนุกกับเทศกาลจนเต็มทั้งถนนและบนระเบียง
จากรายงานระบุว่า เทศกาลดังกล่าวจัดขึ้นอย่างผิดกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2539 แต่ก็ยังจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ แม้แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและสภาเทศบาลเอง ก็ไม่ได้พยายามห้ามปรามหรือเอาผิดผู้เข้าร่วมงานแต่อย่างใด สำหรับทางเว็บไซต์ของสภาเทศบาลเอง ก็ได้มีการประชาสัมพันธ์เทศกาลดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยบอกเพียงแค่ว่าจะมีกิจกรรมการเต้นรำ ร้องเพลง การแข่งขัน การแสดง และร่วมรับประทานอาหาร แต่ไม่ได้กล่าวถึงการโยนหนูดังกล่าว
ด้านองค์กรพิทักษ์สัตว์ในประเทศสเปนได้จัดตั้งกลุ่มรณรงค์ที่ชื่อว่า Partido Animalista Contra el Maltrato Animal en El Puig (PACMA) ซึ่งได้เผยว่า แม้หนูที่ถูกนำมาใช้ในเทศกาลจะเป็นหนูที่ตายแล้ว แต่พวกมันก็ถูกจับมาฆ่าแล้วแช่แข็งในวันก่อนจัดงาน ก่อนจะถูกนำมาใช้โยนต่อสู้กันดังกล่าว ทางองค์กรจึงได้ออกมาประณามเทศกาลสงครามขว้างหนูนี้ว่า เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจและไร้ศีลธรรม
นอกจากนี้ยังเป็นสร้างเชื้อโรคและความสกปรกให้กับเมืองอีกด้วย เนื่องจากหลังเทศกาลผ่านไปหลายวัน จะมีการพบซากหนูเน่าตายตามสถานที่ต่าง ๆ ไปทั่วเมือง ไม่ว่าจะเป็นคูน้ำ ทางเดิน หรือบนระเบียง ทางองค์กรจึงอยากเรียกร้องขอให้เทศกาลเช่นนี้หมดสิ้นไปเสียที
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว
โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงที่สุดในโลก
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด
5 จุดในกรมธรรม์ประกันชั้น 1 ที่ทำให้คนไทยจ่ายเกินทุกปี
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ ถ้าไม่อยากให้มือถือพัง
5 สัญญาณโรคไตเรื้อรังที่ดูเหมือนแค่เหนื่อยธรรมดา
Hadrian & Antinous "รักข้านี้..แด่เจ้า"








