หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เคล็ดไม่ลับทำให้ไก่ไข่

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย adunsak
 

                ขึ้นชื่อว่าเกษตรกรรมแล้วไม่ใช่อาชีพที่จะทำกันง่าย เกษตรกรเองต้องมั่นศึกษาหาความรู้อยู่เสมอไม่ว่าจะเลี้ยงสัตว์หรือปลูกพืชผัก ต้นไม้ เกษตรกรต้องพยายามลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตให้มากที่สุดหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เกษตรกรนิยมเลี้ยงภายในบ้านมากที่สุดก็คือ ไก่ ไม่ว่าจะเป็นไก่บ้าน ไก่ไข่ และไก่สายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้จะมีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำให้ไก่ไข่ ออกไข่ดกและมีคุณภาพทางอาหารสูงมาฝากเกษตรกรที่สนใจ

 

ไก่ไข่เป็นสัตว์ที่เกษตรกรนิยมเลี้ยงในบ้าน

วิธีทำให้ไก่ไข่ ออกไข่ดก

วิธีที่จะทำให้ ไก่ไข่ มีไข่ออกดกกว่าปกติ ก็จะเหมือนกับคนที่จะต้องบำรุงร่างกายด้วยการกินอาหารที่มีคุณภาพและมีวิตามิน แร่ธาตุ ที่ส่งผลดีกับร่างกาย ไก่ไข่ก็เช่นกันเราต้องคัดสรรอาหารที่เป็นเหมือนกับยาบำรุงให้ไก่กินโดย อาหารเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายตามเรือกสวยไร่นา ตามบริเวณบ้านโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปหาซื้อที่ไหนเลย

ไก่ไข่อินทรีย์สามารถเลี้ยงได้เกษตรกรควรมีการเอาใจใส่ในการเลี้ยง

  1. วิธีที่ 1 แก้ปัญหาไก่ไข่ ไม่ออกไข่ หรือไข่ที่ออกมามีขนาดเล็กทำให้ขายไม่ได้ราคา โดยนำยอดอ่อนสตอเบามาให้ไก่กิน แม้กระทั่งในหน้าร้อนที่ไก่ไข่จะออกไข่ใบเล็กและไม่ค่อยให้ไข่ เมื่อนำยอดอ่อนสตอเบาให้ไก่กินไก่ไข่จะออกไข่อย่างสม่ำเสมอและไข่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น
  2. วิธีที่ 2 แก้ปัญหาไก่ไข่ออกไข่ยาก และไข่ที่ออกมามีสีแดงไม่สดใส วิธีนี้จะแก้ด้วยการนำหยวกกล้วยมาให้ไก่ไข่กิน ไก่ไข่จะออกไข่ได้ง่ายขึ้นและสีของไข่ไก่จะแดงสวยสดใส
  3. วิธีที่ 3 ไข่ไก่ที่ได้มา มีไข่แดงที่มีขนาดเล็ก ไข่แดงภายในไข่นั้นถือว่าเป็นแหล่งรวมคุณค่าทางอาหารเลยก็ว่าได้ โดยการนำน้ำส้มควันไม้มาให้ไก่กิน ซึ่งวิธีนี้เป็นภูมิปัญหาชาวบ้านที่มีการทดลองและประสบผลสำเร็จมากแล้ว จากการพิสูจน์ก็พบว่า ไก่ไข่ที่กินน้ำส้มควันไม้จะให้ไข่ที่มีไข่แดงที่มีขนาดใหญ่พร้อมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน แถมยังมีคลอเรสเตอรอลในระดับที่ต่ำอีกด้วย

การเลี้ยงไก่ไข่ด้วยสมุนไพรจะช่วยให้ไก่ไข่มีสุขภาพที่แข็งแรงและให้ไข่ดก

  1. วิธีที่ 4 ไข่ไก่มีขนาดเล็ก ผักตำลึงสามารถแก้ปัญหานี้ได้ ด้วยการนำผักตำลึงมาให้ไก่ไข่กิน ไข่ที่เคยมีขนาดเล็กจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ควรที่จะให้ไก่ไข่กินผักตำลึงอย่างสม่ำเสมอหรือจะให้เป็นอาหารเสริมควบคู่กับอาหารหลักที่ให้อยู่แล้วก็ได้
  2. วิธีที่ 5 ไก่ไข่ออกไข่ไม่สมบูรณ์ และไข่ที่ได้มามีคุณภาพต่ำ ถ้าเจอปัญหานี้ให้นำหญ้าสดที่ไม่มีสารพิษหรือยาฆ่าหญ้าผสมอยู่ให้ไก่กิน ภายในหญ้าสดจะมีโปรตีน วิตามินเอ แคลเซียมและกากใยอาหารธรรมชาติที่ช่วยในระบบขับถ่ายของไก่ ช่วยให้ไก่มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์และพร้อมที่จะออกไข่นั่นเอง
  3. วิธีที่ 6 ไก่ไข่ดูไม่แข็งแรง ดูซึม ๆไม่ร่าเริง เราควรจะให้ไก่กินน้ำมะขามป้อม ซึ่งจะช่วยให้ไก่ไข่กระปรี้กระเปร่า พร้อมทั้งยังช่วยให้ไก่ไข่ออกไข่ได้ดกอีกด้วย
  4. วิธีที่ 7 ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ไข่ไก่ที่ออกมามีสีแดงสวย ซึ่งวิธีนี้มีหลายคนนำไปใช้แล้วประสบความสำเร็จคือนำ มะละกอสุกมาให้ไก่ไข่กิน ซึ่งจะช่วยให้ไข่ที่ออกมามีสีแดงสวย

ไข่ไก่อินทรีย์เป็นที่ต้องการของตลาด

ทั้ง 7 วิธีที่กล่าวมานี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับ ไก่ไข่ หรือไก่ทั่วไป เนื่องจากทุกอย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติซึ่งจะส่งผลให้ไก่มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ไม่เป็นโรคง่าย ๆและยังให้ไข่ดก วิธีเลี้ยงไก่ไข่แบบนี้ก็เป็นจุดขายให้กับเกษตรกรได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันคนรักสุขภาพนิยมที่จะกินไข่ไก่ปลอดสารพิษ ไข่ไก่ประเภทนี้จะมีราคาสูงกว่าไข่ไก่ปกติอย่างแน่นอน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: adunsak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: เต่าตัวน้อย, TypeAlphaIkaros, ไม้, Betatia, ท่านแมวฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, โลกจะรู้ไหมว่าตูร้อน, แย้มศรี
 
 
ชื่อ
เคล็ดไม่ลับทำให้ไก่ไข่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เมียสาวหัวใจสลาย ผอ.ปล้นร้านทองฆ่ๅสามศwที่แท้ เพิ่งแต่งงาน

ฉลาดมาก ผอ.กอล์ฟเริ่มเผยความเจ้าเล่ห์ หลังจากให้การโกหกไปแล้ว นักข่าวได้รับคำตอบว่า "ขอให้การในชั้นศาล"

10 ภาพชายหนุ่ม ที่ถือว่าเป็น “หนุ่มหล่อ งานดี” สำหรับสาวๆในแต่ละประเทศรอบโลก

เผย รปภ.สละชีวิตเข้าไปกดปิดประตู ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจนสาวถึง ผอ.กอล์ฟ

ผอ.กอล์ฟ สารภาพสิ้น เอาทอง 28 บาทไปซ่อนไว้โรงรถบ้านพ่อ ยันครูปอยไม่เกี่ยว

วิเคราะห์โหงวเฮ้ง ผอ กอล์ฟ โจรปล้นทองยิง 3 ศพ

จับแม่บ้านใจโหด เอามือเด็กจุ่มหม้อร้อนๆ ทำเด็กมือพองหนัก อ้างว่าแค่อุบัติเหตุ

15 ประเทศกับชื่อที่ ‘ถูกแบน’ ห้ามผู้ปกครองนำไปตั้งให้บุตรหลาน

เอิร์ธ ธวัช ยิ่งโตยิ่งแซ่บ งานดีมากเวอร์

ชาวเน็ตคนละซีกโลกใช้แผ่นขนมปังเปลี่ยนโลกเป็นแซนวิชยักษ์ แบบเป๊ะทุกมิลลิเมตร

ส่อง Facebook ความเคลื่อนไหวหลังออกปล้น "ผอ.กอล์ฟ"ใช้ชีวิตปกติ

10 สิ่งของแปลกๆ ที่เคยถูกส่งผ่านไปรษณีย์ ที่คุณอาจสงสัยว่า ทำแบบนี้ได้จริงหรอ??

ฟาร์มเลี้ยงหมูเจอฝูงหนูบุก จึงโทรเรียกหน่วยสุนัขกำจัดหนูออกล่า 7 ชั่วโมง จับได้ 730 ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รีวิวครีมกันแดดนีเวียแบบซองใน7-11สำหรับคน40ใช้ดีหรือไม่ท่องเที่ยวชุมชน ชื่นชมธรรมชาติเกาะเล็กเกาะน้อยบ่อเจ็ดลูก2 โครงการของพ่อกับ 1 หาดน้ำใสที่เพชรบุรี l เที่ยวลองของ [ EP.51]แชร์วิธีทำตะกร้าส้มรับเทศกาลตรุษจีนกันค่ะ DIY chinese basket
ตั้งกระทู้ใหม่