หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้าเป็นเรื่องของ นาวาโท นาวิน  ผู้บังคับหน่วยซีล ของนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นาวินเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย บิดาของเขาเป็นพ่อค้าเชื้อสายจีนที่มีความรัก และ สำนึกใจเมืองไทย ที่ ทำให้บรรพบุรุษ และ ครอบครัวเขาที่มาจากเมืองจีนในอดีต  ได้มาทำมาหากินจนร่ำรวยแม่ของนาวินเป็นหญิง ไทยหัวโบราณ  ที่มารักใคร่ชอบพอกับพ่อของเขาเมื่อครั้งเรียนที่เมืองนอก นาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจาก ก๋ง และ พ่อของเขา  เขาจึงตัดสินใจเป็นทหาร และ แน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีล แห่งราชนาวีให้ได้  ทั้งๆ ที่รู้ว่า การที่จะได้ชื่อว่าเป็นนักรบหน่วยซีลไม่ใช่ง่ายๆ  บางคนถึงกับเสียชีวิต และมีบางคนที่ต้องเป็นบ้า พ่อแม่ของ นาวินไม่ได้ห้ามปรามลูกชายคนเดียวอย่างเขา หากแต่สนับสนุนให้ปฎิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด

 

จนในที่สุด วันนี้เขาคือเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดิน ไทย โดยเฉพาะองค์การใหญ่ค้ายาเสพติด อันมีเครือข่ายใหญ่อยู่ต่างประเทศ นาวินตั่งใจแน่วแน่ที่จะต้อง กวาดล้างองค์กรนี้ให้ได้ เขาได้ตามเพื่อนรักอีกสองคนมาปรึกษาเรื่องนี้ นั่นคือ พันโท ธงรบ นายทหารแห่ง กองทัพบก ผู้บังคับฝูงบินเฮลิคอปเตอร์แบลคฮอค์ก และ นาวาอากาศโทโยธิน ผู้บังคับฝูงบินแห่งกองทัพ อากาศ ทั้งสองมีภารกิจบินลาดตระเวนพื้นที่อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว นาวินเมื่อได้รับข่าวจากเพื่อนแจ้งถึงแหล่ง กบดานขององค์กรค้ายาเสพติดรายใหญ่นี้ จึงปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตี แต่การสู้รบในครั้งนี้ นาวินพลาดท่า โดนยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่เขาได้พบกับ ช่อฟ้า แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสาที่ออกภาคสนามไป ดูแลชาวบ้านแถวนั้นพอดี ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวิน กับการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต จึงดูแล นาวินอย่างดี นาวินเองก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้า ที่ทำงานอุทิศตนให้กับประเทศ และ สังคม นาวินเองได้ชื่อว่า เป็น ชายหนุ่มเนื้อหอมคนหนึ่ง ที่มีหญิงสาวไฮโซ มาติดพันชอบพอเขา แต่นาวินไม่เคยสนใจสาวสังคมพวกนั้น เขาต้องการผู้หญิงที่เป็นกุลสตรีไทยอย่างแม่เขา และในท่าทางกร้าวแกร่งเข้มแข็งของช่อฟ้า นาวินต้องแปลก ใจเมื่อพบว่า แท้จริงช่อฟ้าคือหญิงไทยละมุนละมัยอย่างที่เขาฝันหา เธออยู่บ้านสวนริมน้ำเพียงสองคนกับย่า แม่ ของช่อฟ้าตายไปนานแล้ว แต่พ่อของเธอยังไม่ตายแต่ไม่เคยมาหาเธอเลย ทุกครั้งที่ช่อฟ้าถามถึงพ่อกับย่าของ เธอ ย่านะจ้ำตาไหลอย่างสะเทือนใจและขอร้องช่อฟ้าให้คิดเสียว่าพ่อของเธอตายจากไปนานแล้ว...ทำให้ช่อฟ้า ไม่กล้าที่จะถามถึงพ่ออีก นาวินชอบแอบมาหาช่อฟ้าที่บ้านเสมอ บ้านของเธอเป็นสวรรค์ของเขา ทั้งสองคนมักจะ ไปพายเรือเก็บดอกบัว หรืองมหากุ้งมาปิ้งกินกันอย่างมีความสุข แต่นาวินก็ไม่กล้าขอความรักจากช่อฟ้า เขาคิด ว่าอาชีพของเขามันเสี่ยงเกินไป เสี่ยงที่จะหาใครบางคนมาร่วมรับรู้กับความบ้าระห่ำในงานของเขา เขาไม่อยาก ให้คนที่เขารักต้องทุกข์ทรมาน ยิ่งได้ยินช่อฟ้าระบายความขมขื่นที่ต้องกลายเป็นลูกกำพร้า นาวินยิ่งทนไม่ได้ที่ จะหยิบยื่นความทุกข์ใจหนักหนาให้เธออีก...ช่อฟ้าก็ลังเลที่จะรักนาวิน เธอรู้ว่านาวินไม่กล้าที่จะยอมรับว่ารักเธอ ท่าทางครุ่นคิด และ ระวังตัวของนาวินที่มีต่อเธอ บางครั้งก็มากจนช่อฟ้าอดน้อยใจไม่ได้...เธอไม่มีค่าพอสำหรับ เขาหรือ... ท่ามกลางความตึงเครียดของงานนาวิน เขาได้รับรู้อีกว่าช่อฟ้า มี หมอเจษฎา มาติดพันอย่างเปิด เผย หมอเจษฎาเป็นหมอสมัยใหม่ เขามีอุดมการณ์ที่จะดูแลชาวบ้านเหมือนช่อฟ้า ทั้งคู่ทำงานสนิทสนมกัน ย่า ของช่อฟ้าก็สนับสนุนหมอเจษฎา เพราะรู้ดีว่าอาชีพของนาวินมันเสี่ยงเกินไป ช่อฟ้าต้องทุกข์เพราะพ่อแม่ตัว เองมามากแล้ว ย่าของเธอจึงอยากให้ช่อฟ้าแต่งงานกับหมอเจษฎา และ ไปใช้ชีวิตสุขสบายที่ต่างประเทศ ไม่ต้องมาทนรับรู้เรื่องเดือดร้อนที่เมืองไทยอีก...

 

 นาวินสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์ ได้ย้ายหนีการบุกถล่มมาที่อีสาน  นาวินจึงประสานกับ พันตำรวจโท วันชนะ เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซาก  โยธิน และ ธงรบ มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้อีกครั้งแต่เพราะ ความคลาดเคลื่อน ทำให้หัวหน้าใหญ่หลบหนีไปได้  ความเสียหายขององค์กรไทเกอร์ในครั้งนี้ ทำให้นาวินโดน หมายหัวจากองค์กรนี้ เธียรชัยหัวหน้าใหญ่สายเอเชีย สั่งระดมลูกน้องเพื่อลอบฆ่านาวินให้ได้  นาวินรู้ตัว ทำให้ การลอบฆ่าล้มเหลวหลายครั้ง และบางครั้งลูกน้องของนาวินต้องรับเคราะห์ตายแทน  นาวินโกรธมาก  เขายอม ละทิ้งทุกอย่างเพื่อหาตัวเธียรชัยให้ได้ โดยมี วันชนะร่วมมือ  แต่ที่นาวินคิดไม่ถึงคือ เธียรชัยส่งคนมาคุกคาม พ่อแม่ของนาวิน แม่ของเขารอดพ้นจากการลอบฆ่าอย่างหวุดหวิด เพราะได้วันชนะมาช่วยไว้ทัน  ธงรบ และ โยธินจึงรีบมาช่วยเพื่อน

 

ช่อฟ้าเห็นนาวินหายไป  ระหว่างนั้น เจษฏา มาคอยดูและเธอ กับย่าเสมอๆ  ช่อฟ้าพยายามพิจารณา เจษฎา  แต่ความคิดเห็นบางอย่างไปกันไม่ได้    ไม่เหมือนเธอ กับ นาวิน ที่มักจะมีความเห็นเหมือนกันเสมอ  ถึง แม้นาวินจะเป็นคนเงียบขรึม ครุ่นคิด และทำอะไรก็จะไตร่ตรองตลอดเวลา ช่อฟ้ากลับเห็นเป็นเรื่องน่าสนุก  เธอ จะสดชื่นร่าเริงทุกครั้งที่ได้พูดคุยกับนาวิน ความสดใสน่ารักของช่อฟ้า คือกำลังใจที่ดีที่สุดของนาวิน  เวลาที่ เหนื่อยล้า ถ้าไม่ได้มาเห็นหน้าเธอ  นาวินก็จะคิดถึงรอยยิ้มสดใสของช่อฟ้าเสมอ  เขาแอบหยิบรูปของเธอที่วางไว้ ในบ้านมาเก็บไว้  จนลูกน้องของเขาถึงกับล้อเลียนว่ารูปนั้นคือเครื่องรางของนาวิน  เพราะเขาจะต้องรอด ปลอดภัยกลับมาให้ได้  เพื่อมาเห็นหน้าเธอ

 

นาวินมาหาช่อฟ้าไม่ได้  เขาได้แต่ฝากของวันชนะมาให้เธอ  วันชนะจึงไปบอกกับธงรบ และ โยธินว่า นาวินกำลังมีความรักแต่ก็ตามเคยคือไม่กล้า...มิหนำซ้ำยังมีคู่แข่งเป็นหมดรูปหล่อที่น่ากลัว ธงรบ กับ โยธิน เห็น เป็นเรื่องตลก และพนันกันว่าสุดท้ายนาวินก็หนีกลับไปทำงานอีก  เขาเคยเป็นอย่างนี้มาแล้วสองครั้ง  คือตั้งแต่ สมัยเป็นเด็ก ที่ไปแอบชอบสาวข้างบ้าน แต่ก็ไม่กล้าบอกเขาจนสาวคนนั้นไปมีแฟน  และอีกครั้งกับพยาบาล ประจำหน่วย ที่นาวินแอบสนใจ  แต่พอพยาบาลคนนั้นได้เจอโยธิน ก็กลับใจมาชอบโยธินเสียนี่  ทำเอานาวิน งอนโยธินไปหลายเดือน  แต่ด้วยความเป็นเพื่อนรักกัน มิตรภาพของความเป็นเพื่อนสำคัญกว่าอื่นใด  โดยเฉพาะ นาวินเองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะชอบพยาบาลสาวคนนั้น ธงรบจึงวางแผนที่จะให้นาวินยอมรับใจตัวเอง  ยิ่งได้ ฟังวันชนะบรรยายถึงช่อฟ้า  ธงรบ กับโยธินจึงตกลงกันว่าจะต้องให้นาวิน กับ ช่อฟ้าแต่งงานกันให้ได้...ซึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพื่อนๆ ตกลงกันว่าแผนการครั้งนี้จะพลาดไม่ได้ เพราะถ้าพลาดก็หมายถึงความเป็นเพื่อนตาย ของทั้งสี่คนต้องสิ้นสุดลงด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง  แต่ถ้าปล่อยให้นาวินเห็นแก่งานมากว่าเรื่องอื่นอย่างนี้ ช่อฟ้าก็คง รอไม่ไหว

แผนของธงรบคือให้โยธินทำทีมาติดพันช่อฟ้า  ดังนั้นเมื่อนาวินมาพบโยธินที่บ้านช่อฟ้า เขาจึง ประหลาดใจมาก   โยธินอ้างว่าวันชนะไม่ว่าง จึงให้เขาเอาของที่นาวินฝากมาให้ช่อฟ้าเอามาให้เอง  นาวินไม่ กล้ารับกับโยธินว่าชอบช่อฟ้า  โยธินจึงขอนุญาติจีบเสียเอง...นาวินพูดไม่ออก เขาผลุนผลันกลับไป แต่แล้วก็คิด ได้ว่า นักบิน F16 เองก็เสี่ยงไม่น้อยไปกว่าเขา...นาวินจึงกลับมาขัดขวางไม่ให้ช่อฟ้าสนใจโยธิน  โดยไม่รู้ตัวว่า ตัวเองเข้ามาพัวพันกับช่อฟ้ามากขึ้นทุกทีๆ   โยธินกลับไปเล่าแผนการที่เป็นไปตามที่ธงรบวางไว้อย่างขบขัน แต่ พอนาวินเดินมา ทั้งสามคนก็หยุดหัวเราะทำไม่รู้ไม่ชี้ ทำให้นาวินรู้สึกว่าเพื่อนมีความลับกับเขา...

 

 

ช่อฟ้าทำงานด้วยใจไม่เป็นสุข เธอไปรู้ว่าฐานะของนาวินร่ำรวยขนาดมหาเศรษฐี  มันเป็นความยุ่งยาก ของเธอที่จะปรับตัวขนาดนั้น  หมอเจษฎาเข้ามาใกล้ชิดช่อฟ้ามากขึ้น แต่เธอคิดถึงแต่นาวิน พยายามจะไม่คิด แต่ก็คิด  ช่อฟ้าสลัดนาวินออกไปจากความคิดไม่ได้  แม่ของนาวินมาหาช่อฟ้าที่โรงพยาบาล ช่อฟ้าตกใจ แต่ก็ คิดไม่ถึงว่าคุณสร้อยจะน่ารักถึงเพียงนั้น  เธอไม่ได้มาขอให้ช่อฟ้าชอบนาวิน แต่เธอมาบอกให้ช่อฟ้ารู้ว่า นาวิน ภูมิใจช่อฟ้ามากแค่ไหน  เธอเองก็เหมือนกัน

นาวินหายหน้าไปจากเพื่อน เขาเริ่มเบื่อชีวิตเดิมๆ  แม่และ พ่อของเขา เข้าใจว่าจิตใจ นาวินสับสนพ่อ ของเขายื่นข้อเสนอให้เขาลาออกจากราชการ  เป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือน ที่ผ่านมา  เพราะเขาเริ่มคิดว่า ถ้าเขาจะเริ่มอาชีพเหมือนพ่อของเขา  ช่อฟ้าก็ไม่ต้องตกอยู่ในอันตราย หรือแม้แต่ ทุกข์ใจกับงานของเขาอีก  นาวินไม่รู้ว่าช่อฟ้าตัดสินใจแล้วที่จะเผชิญทุกสิ่งกับเขา  เธอปฏิเสธหมอเจษฏาที่ขอ แต่งงานแล้วจะพาเธอไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว  ย่าของช่อฟ้าห้ามเธอไม่ได้แล้ว เพราะช่อฟ้าตัดสินใจแล้วว่าเธอรักนาวิน

 

 

ช่อฟ้าแปลกใจกับท่าทางที่เปลี่ยนไปของนาวิน  ถึงแม้จะมีเพื่อนๆ ของเขาแวะเวียนกันมาให้กำลังใจ แต่ ช่อฟ้าก็รอแต่นาวินเท่านั้น  เธอเป็นทุกข์เมื่อรู้ว่าเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติ แต่ก็รู้สึกสุขใจ และภูมิใจที่มี เขาอยู่ในใจ  ธงรบเผลอบอกนาวินเรื่องที่คบคิดกับโยธินมาแกล้งจีบช่อฟ้าเพราะอยากให้เขาตัดสินใจเพื่อตัวเอง เสียที   นาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้า บอกเธอว่าเขาจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอ  เขาไม่อยากเป็นคน ที่ทำให้เธอมีแต่ความทุกข์

 แต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วย เธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่ตัวเองรัก  หน้าที่ต่อชาติ ต้องมาก่อนเสมอ ถ้า นาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดิน  เธอจะภูมิใจได้อย่างไร  ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร เธอก็สุขใจที่จะได้อยู่เคียง ข้างเขา  สายของเธียรชัยสืบรู้ว่านาวินมาติดพันช่อฟ้า ไปมาหาสู่ที่บ้านช่อฟ้าประจำ เธียรชัยตกใจมาก เพราะ ช่อฟ้าคือลูกสาวของเขา  เธียรชัยสั่งยกเลิกการซุ่มฆ่าช่อฟ้าได้ทันเวลาพอดีแต่ไม่ยกเลิกที่จะฆ่านาวินให้ได้

 

 

นาวินจะตัดสินใจอย่างไร  องค์กรไทเกอร์จะเข้ามารุกรานถึงในกรุงเทพ ด้วยเครือข่ายยาเสพติดที่หวัง มอมเมาคนในชาติ  นักรบทั้งสี่จะต้องหาวิธีรับมือกับขบวนการได้อย่างไรในเมื่อทุกคนต่างก็มีเรื่องของหัวใจ ที่มี ความสำคัญต่อชีวิตของพวกเขาเช่นกัน....พิธีแต่งงานของนาวิน กับ ช่อฟ้า จะสวยงามริมทะเลสมดังความฝัน ของช่อฟ้า กับ นาวินไหม.... 

 

ที่มา http://bit.ly/1NPiSqJ

ที่มา: http://bit.ly/1NPiSqJ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: maliila
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ปุ้ม
 
 
ชื่อ
เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกินฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563ข่าวด่วน เฮลิคอปเตอร์ของทบ.อินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุWizard's Way อาณาจักรเวทมนตร์ให้เช่า เอาใจสาวกแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harry Potter)"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่รื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบันลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
“MHMU 2020” เวทีประชันหนุ่มไทยยุค NEW NORMAL ผ่านระบบออนไลน์ครั้งประวัติศาสตร์ ชู 6 ส.พิชิตใจกรรมการ[J-POP] แนะนำศิลปิน LiSA (Love is Same All) มารู้จัก LiSA กันเถอะ!ออกกำลังกายสไตล์ เดี่ยว-สุริยนต์ Training at Homeเพลงตอนจบของซี่รีย์ Love is all รักคือทุกสิ่งตอนนี้มีซับไทยแล้วน้าา
ตั้งกระทู้ใหม่