หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รู้ก่อนใคร 10 สถานที่ ขอพรเรื่องความรัก หาคู่ฉลอง วาเลนไทน์

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย หลิวอี้เฟย

 

เริ่มเข้าสู่เดือนแห่งความรักกันแล้ว หลายคนอาจจะหัวใจไร้คนจับจอง แต่!!!..อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตากันไป คนโสดก็แซ่บได้เหมือนกัน ในเมื่อเนื้อคู่ยังไม่เกิดซะที จะให้มานั่งรอก็ใช่เรื่อง งานนี้เหล่าคนโสดต้องลุกขึ้นมาพึ่งสิ่งศักดิ์กันบ้างแล้ว เพื่อเทวดาฟ้าดิน จะช่วยนำพาเนื้อคู่ให้เหวี่ยงมาเจอเราเร็วๆหน่อย งานนี้ Thairats ได้รวบรวม 10 สถานที่ทั่วโลกที่คนโสดอยากมีคู่ไป ขอพรเรื่องความรัก กัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1.ศาลพระตรีมูรติ

ศาลพระตรีมูรติ เป็นสถานที่ ขอพรเรื่องความรัก ที่มีชื่อเสียงที่สุดในไทยและต่างประเทศ เมื่อถามหาที่ขอพรเรื่องความรักแล้วสมหวังใครๆ ก็ต้องนึกถึงการบูชาพระตรีมูรติเป็นที่แรก ถูกประดิษฐานบนพื้นที่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ประเทศไทย มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ขอพรความรักของวัยรุ่นหนุ่มสาว ที่จะนำกุหลาบแดง เทียนแดง และธูปแดงมากราบไหว้ในคืนวันพฤหัสบดีอยู่เสมอ คนอยากมีคู่ต้องลองไปกราบไหว้สักครั้งแล้วเดินเที่ยวในห้างดูเผื่อจะมีใครมาเดินชนให้เห็นแบบทันใจ

2.วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

 

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขก ตั้งอยู่ที่ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ประเทศไทย สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อใช้บวงสรวงพระศรีมหาอุมาเทวี อันเป็นพระชายาของพระศิวะที่เป็นตัวอย่างในการมอบความรักแก่พระสวามี โดยอาคารใช้สถาปัตยกรรมเทวสถานถอดแบบมาจากอินเดียดูสวยงามแปลกตากลางย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากคุณจะได้สัมผัสกับความงามของวัดนี้แล้วก็ยังจะได้ร่วมพิธีการบูชาพระอุมาเทวีภายในวัดตามศาสนาฮินดู ด้าน ขอพรเรื่องความรัก ก็ไม่น้อยหน้าศาลพระตรีมูรติเลย

3.ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก

 

หลายคนอาจรู้จักวัดพนัญเชิงวรวิหารอันเป็นที่ตั้งของหลวงพ่อโตซำปอกง พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าข้างๆ วิหารรั้วเดียวกับวัดจะมีศาลเจ้าจีนอันเป็นที่ประทับของเจ้าแม่สร้อยดอกหมากอยู่ด้วย หากคุณอยากไหว้พระพร้อมเสาะหาความรักด้วยล่ะ ที่นี่แหละคือตัวเลือกที่ดีในการทำบุญและท่องเที่ยวในวัดสวยๆ แล้วเดินไปทางแม่น้ำอีกนิดเพื่อสักการะเจ้าแม่สร้อยดอกหมากที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรักของคนที่ไม่สมหวังสักที ไม่แน่ว่าการที่คุณทำบุญกราบไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันนี้เทพคิวปิคอาจจะเหวี่ยงเนื้อคู่มาหาเร็วๆนี้ก็เป็นได้

4.ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

 

ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นไปตามไหล่เขาสามมุข ถนนเลียบเขาสามมุข ใกล้หาดบางแสน อำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย โดยเป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่โดดเด่นบนภูเขาของศาลเจ้าชั้นสูงสุด ซึ่งนอกจากคุณจะได้มากราบไหว้เหล่าเทพเจ้าตามความเชื่อของชาวจีนแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่สามมุขอันเป็นที่เคารพสักการะของชาวท้องถิ่น ซึ่งมีตำนานว่าศาลเจ้านี้เกิดจากความโศกนาฎกรรมด้านความรักของหนุ่มสาวที่ไม่อาจรักกันได้จากฐานะ และกระโดดผาตายตามกันที่นี่ โดยมีความเชื่อว่าการเขียนชื่อคนรักลงไปในว่าวแล้วถวายเจ้าแม่เป็นการส่งคำขอให้แก่ท่านดลบันดาลให้สมปรารถนา

5.พระธาตุศรีสองรัก

 

พระธาตุศรีสองรัก ตั้งอยู่ที่ ทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ประเทศไทย ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา (ไทย) และกรุงศรีสัตนาคนหุต (ลาว) เพื่อเป็นที่ระลึกในความรักและไมตรีระหว่างสองอาณาจักร จนกลายเป็นตำนานความเชื่อของชาวท้องถิ่นถึงความเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องความรักและมิตรภาพตลอดมา โดยตัวพระธาตุมีสีขาวประดับลวดลายไทยสีทอง มีความเชื่อว่าต้องแต่งกายสุภาพ ถอดรองเท้า และห้ามนำสิ่งของสีแดงเข้าสู่ตัวพระธาตุ การขอพรจึงศักดิ์สิทธิ์และสัมฤทธิ์ผล ไม่แน่ว่าหลังจากขอพระแล้วอาจได้เจอหนุ่มสาวชาวอีสานที่ตรงใจคุณก็เป็นได้

6.วัดหวังต้าเซียน

 

วัดจีนขนาดใหญ่อยู่ที่ ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ทางตอนเหนือของประเทศฮ่องกง ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายองค์อย่างเทพเจ้าหลักของวัดคือเทพหวังต้าเซียน แต่เป้าหมายของคนโสดอยากมีคู่ไม่ใช่การขอความรักจากเทพเจ้าองค์นี้แต่อย่างใด แต่เป็นการเดินมาข้างๆ ซึ่งจะมีศาลกลางแจ้งของเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าหยกโหลวเป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลังประทับอยู่ ซึ่งชาวจีนต้องมาขอพรความรักกันที่นี่ โดยการขอพรกับเทพเจ้าองค์นี้ต้องใช้ด้ายแดงผู้นิ้วเอาไว้ไม่ให้หลุดระหว่างพิธี เพราะชาวจีนเชื่อว่าด้ายแดงนี่แหละคือเส้นโยงโชคชะตาด้านความรัก

7.ศาลเจ้าอิซึโมะ

 

ศาลเจ้าอิซึโมะ หรืออิซุโมะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ ขตไทชาโจ คิซูกิฮิกาชิ เมืองอิซึโมะ จังหวัดชิมาเนะ ประเทศญี่ปุ่น ไม่มีประวัติการสร้างแน่ชัด แต่ปรากฏในพงศาวดารญี่ปุ่นมาตั้งแต่ 700 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว นอกจากความเก่าแก่จนหาอายุที่แน่นอนไม่ได้แล้ว ศาลเจ้าอิซึโมะยังเป็นที่เคารพสักการะของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่เชื่อว่าสร้างเจ้านี้จะดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จในด้านความรัก จนมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งญี่ปุ่น (เหมือนพระตรีมูรติบ้านเรานั่นเอง) และในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปีจะมีเทศกาลบวงสรวงเทพเจ้าที่จะลงมาจับคู่ให้คนรักกันโดยไม่จำกัดเพศด้วย คนโสดคนไหนไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้องห้ามพลาดที่นี่เป็นอันขาด

8.ลานน้ำพุชาฟเทสเบอรีเมมโมเรียล

 

เป็นจัตุรัสลานน้ำพุของลอนดอนบนวงเวียนพิคาเดลี ใกล้พระราชวังบัคคิงแฮม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างถนนพิคาเดลีและถนนชาฟเทสเบอรี โดยที่นี่มีประติมากรรมสำริดบนยอดน้ำพุที่มีชื่อเสียงอยู่รูปหนึ่งนั่นคือประติมากรรมรูปเทพเจ้าอีรอส (Eros) หรือกามเทพคิวปิดตอนโตแล้ว ซึ่งไม่ต้องอธิบายก็เป็นที่ทราบกันดีว่าคิวปิดมีชื่อเสียงด้านความรักขนาดไหน โดยเทพเจ้าอีรอสรูปนี้กำลังอยู่ในท่าแผงศรอย่างงดงาม ในเวลาเย็นๆ จะมีคู่หนุ่มสาวชาวอังกฤษมากมายมานั่งชมวิวเมืองจู๋จี๋และถ่ายรูปกับลานน้ำพุนี้กันอย่างรักใคร่ ใครที่มาขอพรก็ลองกุมมือต่อหน้ารูปปั้นนี้ดู คิวปิดอาจยิงศรไปปักในดวงใจของใครสักคนที่คุณปรารถนาอยู่ก็เป็นได้

9.วิหารวีนัส

 

วิหารวีนัสแห่งนี้มีชื่อเต็มๆ ว่าวิหารวีนัสและโรมา ใช้สำหรับการบวงสรวงเทพเจ้าโรมา (Roma) เทพีผู้สร้างอาณาจักรโรม และแน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงเทพเจ้าวีนัส เทพีแห่งความรักของชาวโรมัน (หรือเทพีอโฟรไดท์ของชาวกรีกโบราณ) วิหารวีนัสนี้ตั้งอยู่ที่วีเลียนฮิลล์ ใกล้โคลอสเซียม กรุงโรม ประเทศอิตาลี ถูกก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ 135 ปีก่อนคริสตกาล โดยความเชื่อมาตั้งแต่กรีกโบราณเทพีวีนัสคือเทพเจ้าที่ดุลบันดาลเรื่องความรัก และความสวยงาม โดยเป็นมารดาของคิวปิด แม้ว่าปัจจุบันวิหารแห่งนี้จะเหลือเพียงเศษซากของอดีตอันรุ่งเรือง แต่จิตวิญญาณและความเชื่อต่อเทพเจ้ายังคงอยู่…แค่คุณศรัทธา แล้วให้โชคชะตาพาไป

10.วิหารแห่งความรัก

หนึ่งในพระราชวังที่สวยที่สุดในโลกอย่างแวร์ซายส์ ตั้งอยู่ที่ เมืองแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส ใครจะรู้ว่ามีมุมหนึ่งของพระราชวังเป็นแสนโรแมนติกเป็นที่สุด และถูกเรียกว่าวิหารแห่งความรัก โดยเป็นศาลาทรงโดมสไตล์กรีกโบราณที่ล้อมรอบไปด้วยสวนสวยสไตล์ยุโรป ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ตรงกลางศาลาเป็นที่ตั้งของกามเทพคิวปิดที่สลักจากหินอ่อนสีขาวสะอาดกำลังทำท่าอ่อนช้อยยืนค้ำธนู นับเป็นสถานที่เงียบสงบที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินมาถึงมากนักเพราะค่อนข้างอยู่ไกลจากตัวพระราชวัง หากคุณต้องการ ขอพรเรื่องความรัก ในแดนไกลล่ะก็ ที่นี่แหละคือเป้าหมายที่งดงามที่สุด

เป็น 10 สถานที่ที่เหล่าคนมีคู่คอนเฟิร์มว่าไปขอพรสิ่งศักดิ์แล้วจะได้คู่ชีวิต เนื้อคู่ คนรัก นำพามาเจอกัน ซึ่งแต่ละที่นั้นแต่นอกจากการขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทพเจ้าแห่งความรักแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ด้วย เพราะแต่ละที่นั้นมีความสวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวที่อื่นเลย แต่ไปขอพรแล้วอย่าลืมที่จะเปิดหูเปิดตาดูคนรอบข้างด้วย เพราะอย่างน้อยคนที่จะไปตามสถานที่ที่เราแนะนำไปคงเป็นคนที่กำลังมองหน้าความรักเช่นเดียวกับคุณด้วยเช่นกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หลิวอี้เฟย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype
 
 
ชื่อ
รู้ก่อนใคร 10 สถานที่ ขอพรเรื่องความรัก หาคู่ฉลอง วาเลนไทน์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#สรุปข่าวร้อน ผู้ปกครองลุกฮือ ครู รร.ดังทำร้ายเด็กอนุบาลนางงามตัวเต็งทุจริต MUT2020 กองประกวดรับไม่ได้ อย่าหาทำ!บริษัท จัดงานเลี้ยง ขอบคุณพนักงาน มื้อสุดท้ายชาวเน็ตเตือน "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" อัพรูปคลิปวงจรปิดในบ้านระวังพวกมิจฉาชีพจะรู้มุมกล้องในบ้านหมดหลุดอีกแล้ว ภาพอาหารกลางวันของเด็ก ป.4 ช่างน้อยนิด จะอิ่มไหม?"กัน นภัทร" โดนโจมตีหนักหลังเลิกรากับ "มารี เบิร์นเนอร์" โดนตามด่าถึงแม่ พี่สาวทนไม่ไหว เตรียมดำเนินคดีโดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! ราหูย้ายครั้งใหญ่ ราศีดวงดีชีวิตพลิกฟื้น รุ่ง รวย รวย รวย เป็นช่วงขาขึ้นถึง 3 ปีเต็ม... โดยอ.ฮันนี่ แห่งดวงliveเดิกคำถามโพสต์แบบนี้? เกิดอะไรขึ้นกับเธอ! เมื่อสาว"ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" โพสต์ว่า บันทึกสุดท้ายจากแม่???ทัวร์สยอง8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับชานมไข่ กบ 🐸 #ชานมไข่มุกหลบไป เทรนใหม่ ชานมไข่กบ #สดชื่นตื่นขัามปีดุเดือด​ถล่ม ปชป.ยับคาบ้าน!!! อานิสงส์ถึง “ราเมศ” หลังสอน “รุ้ง” ให้กลับไปถามพ่อกับแม่ว่า คำที่ใช้ด่า “ชวน”เหมาะหรือไม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เนื้อเพลง MOONLIGHT-LIL MILK5 สาเหตุ รถเร่งไม่ขึ้น เหยียบไม่พุ่งเครื่องดิ่มเร่งการเผาผลาญระหว่างนอน พุงยุบ หิวน้อยลง13 ตัวช่วยที่จะทำให้คุณผู้ชายจับโป๊ะผู้หญิงที่แอ๊บเป็นผู้ดีสร้างภาพ เพราะพวกเธอจะไม่รู้เรื่องพวกนี้
ตั้งกระทู้ใหม่