หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มารู้จักธงชาติญี่ปุ่นกันเถอะ

         แต่ละประเทศจะมีสัญลักษณ์แสดงให้เห็นให้ทราบว่าเป็นประเทศอะไร ชาติไหน ยกตัวอย่างเช่นประเทศไทยเราที่มีธงชาติ 3 สีที่แสดงให้เห็นได้ว่านี่คือประเทศไทย ประเทศอื่นก็เช่นเดียวกัน อย่างเช่นประเทศญี่ปุ่นที่จะมีสัญลักษณ์เป็นธงชาติเหมือนกัน ท่านใดที่กำลังอยากเดินทางไปหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่น หรืออยากเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น จำเป็นจะต้องรู้ว่าประเทศญี่ปุ่นมีอะไรที่เราควรรู้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัญลักษณ์หรือธงชาติของญี่ปุ่น เรามาทำความรู้จักกับธงชาติญี่ปุ่นกันเถอะ

จุดเด่นของธงชาติญี่ปุ่นที่เราจะเห็นได้ชัดมากที่สุดก็คือลักษณะของวงกลมสีแดงที่อยู่บนพื้นธงสีขาว ซึ่งมองผ่านๆตาแล้วจะรู้สึกว่าคล้ายๆกับพระอาทิตย์ ซึ่งคนญี่ปุ่นจะเรียกธงชาติญี่ปุ่นนี้ว่า “ฮิโนมารุ” ซึ่งคำว่า “ฮิโนมารุ” ในภาษาญี่ปุ่นเมื่อแปลตรงตัวแล้วก็จะมีความหมายคล้ายๆประมาณว่า ดวงอาทิตย์ หรือพระอาทิตย์ เหมือนกันวงกลมที่อยู่บนธงชาติของญี่ปุ่นนั่นเอง ธงชาติญี่ปุ่นมีจุดเด่นที่ค่อนข้างจะจำได้ง่ายเพราะว่าไม่มีสีสันอย่างอื่นมากมาย  ธงชาติญี่ปุ่นจะปรากฏอยู่ตามสถานที่ราชการหรือสถานทูตของญี่ปุ่นเป็นสัญลักษณ์ และทุกครั้งที่มีการร้องเพลงชาติของญี่ปุ่นก็จะมีการปรากฏของธงชาติญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน เมื่อมีการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศ เราก็จะได้เห็นธงชาติของญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อมองแล้วก็สามารถจำได้ทันทีว่าเป็นของประเทศญี่ปุ่นแน่นอน

ผู้คนที่เดินทางเข้ามาหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งงานก็ตามมักจะมีการสัมภาษณ์เกี่ยวกับความรู้ทั่วไปภายในประเทศ เรื่องของธงชาติที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ ก็ถูกนำมาเป็นคำถามในการสัมภาษณ์คนที่หางานทำอยู่บ่อยครั้ง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการทำงาน เพราะว่าอย่างน้อยทุกครั้งที่มีการรับเข้าทำงานในตำแหน่งงาน นอกจากความสามารถแล้ว ความรู้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ความรู้รอบตัวภายในประเทศก็สำคัญ บริษัทที่เปิดเข้ารับผู้คนเข้าไปทำงานส่วนมากก็จะคัดคนเข้าไปทำงานในแบบที่มีคุณภาพมากๆในทุกด้าน เพราะบุคคลากรในองค์กรเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่จะช่วยให้องค์กรเจริญรุ่งเรืองและเติบโตไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องราวของธงชาติญี่ปุ่นเท่านั้น เรื่องราวของวัฒนธรรม อาหารการกิน ความเป็นอยู่ ก็เป็นเรื่องที่เราควรรู้ทั้งนั้น ถ้าท่านใดที่มีความตั้งใจที่จะเดินทางไปหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่นแบบจริงจัง ต้องเรียนรู้ให้ลึกลงมากขึ้น เพราะการใช้ชีวิตให้อยู่รอดกับการไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองต้องรู้จักปรับตัวสูงมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามถ้ามีความตั้งใจจริงจากสถิติคนไทยที่เดินทางเข้ามาหางานทำที่ประเทศญี่ปุ่นก็ถือว่าส่วนมากประสบความสำเร็จแล้ว

บทความโดย Mr.Sugoi : blog.jobsugoi.com
Photo http://resources3.news.com.au/
www.jobsugoi.com

ที่มา: http://www.jobsugoi.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MrSuGoii
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: ท่านแมวฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, Eaziie Roliie, vho, ginger bread
 
 
ชื่อ
มารู้จักธงชาติญี่ปุ่นกันเถอะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"พีช พชร" เปิดแฟชั่นสุดจี๊ด ชุดปั่นจักรยานแหวกลึก แฟนคลับฮือฮาหนักเฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันถ้าคุณคือนางเอกในซีนนี้คุณจะทำอย่างไร?"กนก" จี้เพื่อนร่วมปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม" เมื่อไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ ทำไมรัฐต้องรักษาฟรีคนพวกนี้ด้วยหรอ5 อันดับปีนักษัตรดวงดีปี 2564สวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคน"เค นมผง" อีกแล้ว! สาวน็อคคาเข็ม คาดแอบย่องไปซื้อ "เค นมผง" มาเสพ"ดีเจดาด้า" งานเข้า!! ชาวเน็ตเตรียมแบน หลังถูกมองว่าช่วยปกปิดไทม์ไลน์ "ดีเจมะตูม"4 ปัญหาในที่ทำงานที่เด็กใหม่ต้องเจอชาวเน็ตดราม่า "น้าเน็ก" ไม่ให้เกียรติ "พิมรี่พาย" หลังโพสต์ให้ติดต่อกลับแบบนี้12 ถาพที่จะทำให้คุณเชื่อว่า บุญญา บารมี และ วาสนา นั้นแข่งกันไม่ได้โผล่อีกปาร์ตี้!! 50 คน นัวๆ พร้อมเปิดหน้าเจ้าของบ้าน นายแบบโ.ป๊ชื่อย่อ ก ?10 ความอัศจรรย์กับการ ก่อน และ หลัง ทำความสะอาดโทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การเดินทางของชีวิต มันต้องพักเหนื่อยบ้างเช็ดตัวลดไข้ ด้วยมะนาวข่าวปลอม ‼️ โครงการร่วมมือต่างประเทศ เปิดรับสมัครสมาชิก เพื่อรับเงินจากสหประชาชาติคนละ 450 บาท จนอายุ 99 ปีกินอย่างไรให้ปลอดภัยและห่างไกลโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่