หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประธาน กทค. เผยไทยจะเป็น 3 ประเทศแรกใน ASEAN ที่ใช้ LTE Advanced

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Kanokkarn

หลังการประมูลคลื่น 900 และ 1800 MHz เสร็จสิ้นได้ไม่นาน และมีการคาดการณ์กันมาก่อนหน้านี้ว่า หลังการประมูล ประเทศไทยอาจได้ใช้ LTE Advanced ที่มีความเร็วเหนือกว่า 4G ขึ้นไปอีก พอ. ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ประธาน กทค. และรองประธาน กสทช. ได้ให้สัมภาษณ์กับไอที24ชั่วโมง ว่า

 

“ประเทศไทยจะเป็น 3 ประเทศแรกใน ASEAN ที่ Roll out ระบบ LTE Advanced โดย ไทย, สิงค์โปร์ และอินโดนีเชีย เริ่มมีการวางระบบ LTE Advanced แล้ว ซึ่งวงในของวงการโทรคมนาคม มีการรับทราบกันแล้วว่า มีผู้รับใบอนุญาต 1800MHz ได้มีการสั่งอุปกรณ์ LTE Advanced ผ่าน Vendor รายหลัก โดยที่ LTE Advanced จะมีการ Roll out อย่างสมบูรณ์ในเมืองใหญ่ที่เป็นพื้นทึ่ธุรกิจที่ใช้ data หนาแน่น โดยเฉพาะใน กทม.
 
สำหรับ LTE Advanced หรือ LTE-A นี้ มีความสามารถดาวน์โหลดตั้งแต่ 150 Mbps ไปถึง 300 Mbps และ อัพโหลดสูงถึง 50 Mbps โดยในขณะนี้ ใน ASEAN มีเพียงประเทศไทย สิงคโปร์และอินโดนีเชีย ที่มีความชัดเจนที่จะ Roll out LTE Advanced ส่วนมาเลเซียมีข่าวว่าจะเริ่มแต่ก็ยังไม่เห็นในเชิงพาณิชย์”
 
ประธาน กทค. ยังเสริมด้วยว่า “การที่ทั้ง 3 ประเทศ เริ่มขยับเพราะ อุปกรณ์ของ End user เริ่มมีมากขึ้น โดยเฉพาะตั้งแต่ 2016 ปีนี้เป็นต้นไป อุปกรณ์ LTE Advanced ในส่วนของ End users หรืออุปกรณ์พกพาจะมีหลายรุ่น หลากหลายคุณสมบัติ จะทำให้เกิด video application ที่แปลกใหม่มากขึ้นในประเทศไทย เช่น ขณะนี้บริษัท Netflix ที่ให้บริการภาพยนต์ on demand ก็เข้ามาตีตลาดในไทยแล้ว อีกทั้งจะทำให้วงการบันเทิงมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ Entertainment on demand อย่างสมบูรณ์แบบ”
 
สำหรับ LTE Advanced หรือ LTE-A นั้น คือ การรวมคลื่นความถี่มากกว่า 1 คลื่นความถี่ในการให้บริการ เช่น ที่ประเทศเกาหลีใต้ ใช้ คลื่นความถี่ 800 MHz และ 1800 MHz ในการกระจายสัญญาณและสามารถส่งสัญญาณไปยังผู้ใช้บริการ 1 คน (คือ 1 คนได้ 2 ความถี่ช่วยกันส่งข้อมูล เป็นการทำงานแบบ Carrier Aggregation ) ซึ่งต่างจากการที่ผู้ใช้บริการ  1 คน รับได้เพียงคลื่นความถี่เดียว ทำให้การรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วมากขึ้นกว่า 4G LTE แบบเดิม
 
หากเทียบความเร็วด้วยการโหลดซีดี 1 แผ่น จุ 800 MB นั้น 
  • LTE-A โหลดเสร็จภายใน 43 วินาที
  • LTE โหลดเสร็จภายใน 1 นาที 25 วินาที
  • 3G สามารถโหลดเสร็จภายใน 7 นาที 24 วินาที
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kanokkarn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดรถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย"แผงหมู" บทความ ข้อคิดดีๆ2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิ'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!หรือแท้จริงแล้ว มหาพีระมิดอันเก่าแก่แห่งอิยิปต์ อาจไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเห็น!!สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดมหาวิทยาลัย ที่มีการสอบเข้าเรียนมากที่สุด ในภาคอีสานพื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตำนาน "นกฟีนิกซ์" ทำไมได้รับความนิยม ในโลกเกมส์ & ภาพยนต์แม่ใจร้ายพาลูกวัย 20 วัน เข้าสุหนัต สุดท้ายดับคาที่นางเอกหนังโป๊เกือบตาย เพราะช้างน้อยพระเอกใหญ่เกินไป!!ศาลยกฟ้อง "อัจฉริยะ" หลังถูก "จุรินทร์" ฟ้องหมิ่นประมาท ปมวิจารณ์หน้ากากอนามัย
ตั้งกระทู้ใหม่