กัปตันเรือประมงพบที่ซ่อนตัว เนสซี ลึกลงไป 900 เมตร ในทะเลสาปล็อกเนสส์
โพสท์โดย นางเบิร์ด
เนสซี สัตว์ในตำนานที่มีเรื่องราวทั้งจริงทั้งเท็จเกิดขึ้นมามากมาย บ้างก็ว่าเป็นไดโนเสาร์ที่ยังไม่สูญพันธุ์ หรือไม่ก็เป็นเพียงสัตว์ประหลาดที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อขายข่าวก็เท่านั้น แต่ในตอนนี้ได้มีการค้นหา เนสซี อย่างจริงจัง โดยเบาะแสที่ผมกำลังจะนำเสนอเพื่อนๆต่อจากนี้ กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกอินเทอร์เน็ตอยู่มากเลยหล่ะครับ
คีธ สจวร์ต กัปตันเรือประมงวัย 43 ปี ใช้อุปกรณ์โซนาร์ตรวจสอบเนสซี ตรวจพบรอยแยกใต้น้ำที่ลึกราว 813-900 ฟุต และมีความยาวประมาณ 9 ไมล์ ซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะเป็นที่ซ่อนของสัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนสส์
รอยแยกแห่งนี้ทำให้ทะเลสาบล็อกเนสส์ เป็นทะเลสาบที่มีความลึกเป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ โดยกับตันคีธ บอกว่านี่อาจจะเป็นที่ซ่อนของเนสซีก็ได้ เพราะความลึกระดับนี้ การค้นหาก็เป็นไปได้ยากลำบากมาก ถึงจะลงไปได้ ก็เสี่ยงต่อการเอาชีวิตรอดกลับมา
ภาพ เนสซี ในปี 1933 ถ่ายโดย Hugh Gray

ในปี 1994 ได้มีการส่งเรือดำน้ำลงไปสำรวจ แต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด

ถ่ายโดยช่างภาพสมัครเล่น เจมส์ เกรย์ และ ปีเตอร์ เลวิงส์ ในปี 2001
และนี่ก็คือ หลักฐานอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยยืนยันว่า เนสซรแห่งทะเลสาปล็อกเนสส์ นั้นมีอยู่จริง ไม่ใช่แค่การสร้างกระแสเพื่อหมู่บ้านแห่งนั้นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจ
ที่มา – dailymail
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
ทำความรู้จัก "กล้วยเปรี้ยว" (บักผีผ่วน) ผลไม้ป่าสีสด รสเปรี้ยวอมหวาน
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
จังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”
จุดที่เคยมีอากาศหนาวเย็นที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในประเทศไทย
สถานีโทรทัศน์เพียงหนึ่งเดียว ที่ออกอากาศอยู่จริงในประเทศลาว
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย



