หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้ามาแล้วจ้า

บอร์ด บันเทิง ดารา โพสท์โดย maliila

 

วันนี้เอาเรื่องย่อของเจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า มาฝากจ้า

....

 

เรื่องราวของนาวาโทนาวิน สิทธิรัตน์(อธิชาติ ชุมนานนท์)  ผู้บังคับหน่วยซีล  นาวิกโยธินแห่งกองทัพเรือ  นาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจากก๋งและพ่อ(โกวิท วัฒนกุล)  เขาจึงตัดสินใจเป็นทหาร และแน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีลแห่งราชนาวีให้ได้  จนในที่สุดนาวินก็ได้เป็นเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ  นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินอย่างมุ่งมั่น  โดยเฉพาะองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ  วันหนึ่งขณะปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตี  นาวินเกิดพลาดท่าโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีเขาได้พบกับช่อฟ้า จารุพิชญา(วรนุช ภิรมย์ภักดี)  แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสา  ที่ออกภาคสนามไปรักษาชาวบ้านแถวนั้นพอดี  ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวินและการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต  ส่วนนาวินก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้า  ที่อุทิศตนทำงานให้กับประเทศโดยไม่ได้หวังเงินทอง   ช่อฟ้าอาศัยอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกับย่า(พิศมัย วิไลศักดิ์)  เพียงสองคน  โดยมีแม่(รัชนี ศิระเลิศ)  ที่รักษาตัวจากอาการอัมพาตอยู่โรงพยายาลที่ช่อฟ้าทำงานอยู่  ยังไม่ทันไรความรักของนาวินก็เจออุปสรรค เมื่อรู้ว่าหมอเจษฎา(กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล)  นายแพทย์หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีมาติดพันช่อฟ้า  แถมย่าของช่อฟ้าก็สนับสนุนเต็มที่  เพราะอยากให้หลานสาวมีชีวิตที่สุขสบาย

ภารกิจหัวใจยังไม่ถึงไหน  นาวินก็ต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ  หลังสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์  องค์กรค้ายาข้ามชาติ  นาวินจึงประสานกับพันตำรวจโทวันชนะ มหาศิริโชติ(ปีเตอร์ ไนท์) เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซาก  โดยมี 2 เพื่อนซี้  นาวาอากาศโทโยธิน ฉันทพัฒน์(เจษฎาภรณ์ ผลดี)  และ  พันโทธงรบ ธัญพิสิษฐ์(แอนดริว เกรกสัน)  มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้  ภารกิจเป็นไปด้วยดี  แต่เพราะความคลาดเคลื่อน ทำให้เธียรชัย(สหัสชัย ชุมรุม)  หัวหน้าใหญ่ขององค์กรไทเกอร์หนีไปได้  นาวินจึงถูกหมายหัวจากเธียรชัย  ที่สั่งระดมลูกน้องไปลอบฆ่านาวินให้ได้ แผนลอบฆ่านาวินดำเนินต่อไปหลายครั้งลูกน้องนาวินต้องมารับเคราะห์แทน  แต่ที่นาวินคาดไม่ถึงคือเธียรชัยส่งคนมาคุกคามครอบครัวนาวิน  แม่(สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ของเขารอดตายอย่างหวุดหวิด  ทำให้นาวินโกรธแค้นเธียรชัยมาก  ความเดือดร้อนครั้งนี้จึงทำให้วันชนะ, ธงรบ  และ  โยธิน  ต้องผนึกกำลังกันช่วยนาวินอีกครั้ง

ด้านช่อฟ้าเมื่อนาวินหายหน้าไป  ก็ยิ่งทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองว่าเฝ้ารอนาวินขนาดไหน  เธอรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับนาวิน  ส่วนนาวินก็คิดถึงแต่ช่อฟ้า  ความร่าเริงสดใสของเธอ คือกำลังที่ดีที่สุดสำหรับนาวิน  เมื่อนึกถึงรอยยิ้มที่อ่อนหวานของช่อฟ้า  นาวินบอกกับตัวเองว่าเขาจะต้องรอดกลับมาเพื่อเห็นหน้าเธออีกครั้ง  แต่ขณะเดียวกันนาวินก็เริ่มรู้สึกสับสน  เมื่อนึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวงและความรักที่มีต่อช่อฟ้า  นาวินไม่อยากทำให้ช่อฟ้าต้องทุกข์ใจและตกอยู่ในอันตราย  พ่อที่สังเกตเห็นความทุกข์ของลูกชาย  จึงออกปากเสนอให้นาวินลาออกจากราชการ  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือนที่ผ่านมา  โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเผชิญทุกสิ่งกับนาวิน  เพราะเธอเพิ่งปฏิเสธหมอเจษฏาที่ขอเธอแต่งงาน  และชวนไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว  แม้ย่าของช่อฟ้าจะทัดทาน  แต่เธอก็ตัดสินใจแล้วเพราะความรักที่มีต่อนาวิน  แม้เธอจะเป็นทุกข์เมื่อเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติ  แต่ก็รู้สึกสุขใจและภูมิใจที่มีเขาอยู่ในใจ นาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้าและบอกจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอ  แต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วย  เธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่รัก  และหน้าที่ต่อประเทศชาติต้องมาก่อน  ถ้านาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดิน  เธอจะภูมิใจในตัวนาวินได้อย่างไร  และไม่ว่าวันข้างหนาจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างนาวินตลอดไป

ดูเหมือนว่าความรักระหว่างนาวินและช่อฟ้ากำลังจะจบลงอย่างสวยงาม  แต่เธียรชัยดันตามสืบจนรู้ว่านาวินมีคนรักชื่อช่อฟ้า  เธียรชัยจึงสั่งการครั้งสำคัญ  นั่นคือการวางแผนซุ่มฆ่าช่อฟ้าและนาวิน  โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าคือลูกสาวแท้ๆของตัวเอง

และแล้วสิ่งที่นาวินกลัวก็เกิดขึ้น  เขาจะปกป้องชีวิตผู้หญิงที่ตัวเองรักได้หรือไม่?
และภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้จะจบลงอย่างไร  เมื่อผู้หญิงที่รักคือลูกสาวของอาชญากรคนสำคัญ?  ห้ามพลาดซีรีย์  “เจ้าเวหา”  ตอน  “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า”


ที่มา: http://bit.ly/1Jc5t0L
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: maliila
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: maliila, makhamdong
 
 
ชื่อ
เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้ามาแล้วจ้า
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
กล้วยสุกคาต้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019

เสี่ยท็อป โดนชายชุดดำอุ้ม

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

ผู้ประกอบการ อ้างสาเหตุเทคอนกรีต คลองคีรีวง เพราะหวังดี

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี

อดีตเด็กแว้น สอบติด สิบตำรวจตรี โพสต์อวดลงโซเชียล (ภาพ)

สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
สามี หนิง ปณิตา ปรี๊ดแตก โพสต์แรงแน๊ก​ ชาลีรับละครเรื่องแรก​ "ละครนิทานเด็กดี"น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019ชีวิตปัจจุบันอดีตพระเอกละครพื้นบ้าน ต้น วรนันท์ หลังไม่ค่อยมีผลงาน
ตั้งกระทู้ใหม่