กทม.ชี้แจงงบ 39 ล้านไฟประดับตกแต่งต้อนรับปีใหม่ 'เมินกระแสคนวิจารณ์' ยลโฉม 30ธ.ค.
โพสท์โดย Fuckyou
หลังถูกตั้งคำถาม ถึงเรื่องความคุ้มค่า ในการทุ่มงบประมาณถึง 39 ล้านบาทของกรุงเทพมหานคร ในการ จัดไฟประดับตกแต่ง บริเวณลานคนเมือง ทางกรุงเทพมหานคร ได้ออกมายืนยันว่างบทั้ง 39 ล้านบาทที่ทุมไปนั้นคุ้มค่า และพร้อมจะชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ได้ใช้ไป นัดเปิดยลโฉมled 30ธ.ค.นี้
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครยันการประดับตกแต่งไฟแอลอีดี 3 มิติครั้งแรกด้วยงบประมาณ 39 ล้านบาท ที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ไม่ทำให้งบประมาณสูญเปล่า เพราะหลายประเทศ ต่างใช้กิจกรรมนี้ สร้างความสุขในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับประชาชน
สำหรับกิจกรรมช่วงปีใหม่นี้ กรุงเทพมหานคร ได้จัดกิจกรรมที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร อาทิ กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ถนนคนเดิน และการประดับตกแต่งแสดงไฟแอลอีดี และคริสตัลจำนวน 5 ล้านดวง โดยใช้งบประมาณ 39 ล้านบาท เพื่อสร้างสีสันให้กับประชาชน แม้ขณะนี้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการใช้งบประมาณ แต่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยืนยันว่า งบประมาณจะไม่สูญเปล่า แต่เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ไม่เพียงสร้างความสุขให้กับประชาชน แต่ยังสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย ซึ่งการจัดแสดงแสงไฟในลักษณะนี้ก็เกิดขึ้นในหลายประเทศ
ขณะที่หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรมล้างทำความสะอาดถนนโดยรอบศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร และศาสนสถาน ตามธรรมเนียมปฏิบัติแต่โบราณ ซึ่งถือปฏิบัติ ว่า ก่อนวันขึ้นปีใหม่ให้ปัดกวาดเช็ดถูบ้านเรือนให้สะอาด ตกแต่งบ้านเรือนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปีใหม่ที่จะถึงนี้ โดยระดมเจ้าหน้าที่จาก 9 เขตเข้าร่วมกิจกรรม ถือเป็นการร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชนด้วย
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวัน
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
เงินเดือน 30,000 อยู่จังหวัดไหน สบายกว่ากรุงเทพฯมาก
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
เลขฮิตและเลขมงคล..แม่จำเนียนอ่อนนุช 16/5/69
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี



