หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจาะลึก! "เฟิร์น-ดรีม" 2 สาวสวย ช่างซ่อมเครื่องบินหญิง ของเมืองไทย!! ที่ถูกแชร์กระหน่ำผ่าน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย หนูชอบแดกโคยยยยยยยย

เจาะลึก! "เฟิร์น-ดรีม" 2 สาวสวย ช่างซ่อมเครื่องบินหญิง ของเมืองไทย!! ที่ถูกแชร์กระหน่ำผ่านโลกโซเชียล!!

คงเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี กับ สองสาวที่ทำงานอยู่ในฝ่ายช่างของสายการบินไทย ที่มีการแชร์กันสนั่นหวั่นไหวผ่านโลกโซเซียล ในช่วงต้นๆเดือนที่ผ่านมา หลายๆคนที่เห็นภาพก็เกิดคำถามขึ้นมาว่า ทำไมผู้หญิงถึงเป็นช่างซ่อมเครื่องบิน จนตอนนี้คงคิดว่าเธอทั้ง 2 คนคงเป็นช่างซ่อมเครื่องบินที่สวยสุดในบ้านเราตอนนี้

ภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก "รักคุณเท่าฟ้า" สองสาวสวยเป็นช่างของสายการบินไทย คนแรกชื่อ "เฟิร์น" มีข้อความบรรยายว่า เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของฝ่ายช่างการบินไทย ที่เป็นช่างซ่อมสาวสวย เธอเป็นคนเก่งและฉลาด ทำกำลังทำการเปลี่ยนล้อและเบรค เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยของผู้โดยสารกับสายการบิน

และสาวสวยอีกคนหนึ่ง ชื่อ"ดรีม"จากหน่วยงาน LH-M4 ฝ่ายช่างการบินไทย และนี่เป็นภาพของเธอ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกลุ่ม TAPGในงาน Photo Fair 2015

และยังมีภาพของสองสาวที่อยู่ในชุดทำงานด้วย ดูเท่ห์ไม่เบาอย่างแน่นอน ขอแนะนำเธอทั้ง2 อย่างเป็นทางการอีครั้งว่าเธอเป็นใครมาจากไหน

ชื่อ ทัตวิภา คงอินทร์ ชื่อเล่น เฟิร์นค่ะ

ชื่อ อัญรินทร์ จรัสธัญพันธ์ ชื่อเล่น ดรีมค่ะ

ประวัติการศึกษา

เฟิร์น จบจากสถาบันการบินพลเรือน สาขาเทคโนโลยีอากาศยาน วิชาเอกอิเล็คทรอนิกส์การบินและจากสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวกรรมศาสตร์

ดรีม จบสาขาเทคโนโลยีอากาศยาน วิชาเอกอิเล็กทรอนิคการบิน จากสถาบันการบินพลเรือน

การทำงานในปัจจุบัน

เฟิร์น เป็นช่างอากาศยานปฏิบัติการซ่อมบำรุงอากาศยาน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ของสายการบินไทย หน้าที่ทั่วไปส่วนใหญ่ซ่อมบำรุงระบบและอุปกรณ์ไฟฟ้าของเครื่องบิน เละเคยทำงานในแผนกซ่อมอุปกรณ์ระบบเชื้อเพลิงและแรงดันอากาศยาน ในฝ่ายช่างที่สนามบินดอนเมืองมาแล้วด้วย

ส่วนของครีม เป็นช่างอากาศยานระดับฐานปฏิบัติการ จะอยู่ประจำสถานีสุวรรณภูมิ ของสายการบินไทย รับผิดชอบหน้าที่ซ่อมบำรุงอากาศยานงานอิเล็กทรอนิคอากาศยานทุกรุ่นของบริษัทการบินไทย หรือให้เข้าใจกันง่ายๆ ว่าระบบไฟฟ้าอยู่ตรงไหน งานเราก็อยู่ตรงนั้น

มีผู้หญิงที่ทำงานในฝ่ายช่างเยอะไหม

ทางสายการบินเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้ามาเป็นช่างได้สักระยะหนึ่งแล้ว และปัจจุบันก็มีผู้หญิงที่จบในสายนี้มากขึ้น ทำให้ผู้หญิงมีโอดาสเข้ามาทำงานในแผนกช่างได้อย่างหลากหลายทั้งช่างอากาศยาน, ช่างอุปกรณ์อากาศยาน, ช่างCalibrated, ช่างFiber และช่างเย็บเบาะ

ดรีม ผู้หญิงมีเยอะอาจจะเป็นเพราะว่าผู้หญิงค่อนข้างมีความละเอียดการบินไทยเลยเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้ามาทำงานในส่วนตรงนี้เยอะพอสมควร

ทำไมถึงเลือกประกอบอาชีพนี้

เฟิร์น น่าจะเกิดจากความคิดในสมัยเป็นเด็ก ตัวเองเป็นคนต่างจังหวัด นั่งรถผ่านสนามบินบ่อยๆสงสัยว่าลำใหญ่ขนาดนี้บินได้อย่างไร นั่นก้เป็นสาเหตุในการเลือกเรียนสายช่าง พอได้มาศึกษาเรียนรู้ระบบการทำงานของเครื่องบิน ก็น่าทึ่งจริงๆเพราะมีระบบต่างๆมากมาย

ดรีม เช่นกัน น่าจะเป็นความคิดจากตอนเด็กๆ ที่ผ่านสนามบิทุกครั้งต้องตื่นเต้น ลำใหญ่ขนาดนี้มันขึ้นไปบินได้ยังไงและทำให้อยากเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องบิน ยิ่งช่วงม.ปลายเห็นรุ่นพี่ใส่เครื่องแบบนักศึกษาสถาบันการบินพลเรือน ดูเท่ห์มาก ก็หาข้อมูลจนสอบได้และเรียนจนจบ

รู้สึกอย่างไรบ้าง เมื่อถูกยกย่องว่าเป็นช่างซ่อมเครื่องบินที่สวยที่สุดในประเทศไทย

เฟิร์น ก็รู้สึกดีต้องขอขอบคุณชาวเน็ตด้วยที่ชื่นชอบกัน อาจจะเป็นเพราะผู้หญิงในสาขาอาชีพนี้มีไม่มาก จึงดูว่าพิเศษหน่อย แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกคนดูที่การทำงานมากกว่า

ดรีม อาจจะเป็นเพราะว่า ช่างที่เป็นผู้หญิงยังมีน้อย จริงๆมีช่างหญิงสวยๆเยอะนะคะงานช่างจริงๆ ไม่ได้ใช้หน้าตาใช้ความสามารถและความตั้งใจล้วนๆ

ทั้ง2 สาว ยังโสดมั้ย?

เฟิร์น ตอนนี้โพกัสที่งาน แต่ก็มีบ้างที่ให้เวลากับเพื่อนฝูงรวมถึงเพื่อนผู้ชายที่เข้ามาคุยด้วย

ดรีม ไม่โสดแล้ว

ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจอาชีพนี้หน่อย

เฟิร์น สำหรับน้องๆ ฝันที่อยากจะทำงานที่ตัวเองรัก ขอให้น้องตั้งใจ พยายามศึกษาเล่าเรียน และมองถึงข้อดีและข้อเสียของงานนั้นๆ เพราะงานทุกอย่างอาจจะไม่เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป แต่ถ้าเรายอมรับมันได้ ก็เดินหน้าไปให้ถึงเป้าหมายที่เราตั้งใจ

ดรีม ต้องค้นหาตัวเองให้เจอ ว่าชอบในด้านไหนเชื่อว่าถ้าเรารักหรือชอบอะไร เราก็จะทำมันออกมาได้ดี ผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถทำได้เหมือนกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Shangyin, โยนี
 
 
ชื่อ
เจาะลึก! "เฟิร์น-ดรีม" 2 สาวสวย ช่างซ่อมเครื่องบินหญิง ของเมืองไทย!! ที่ถูกแชร์กระหน่ำผ่าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

จนท.สัตว์ป่าระอาใจ! ชาวบ้านพบเห่าสองหัวในหมู่บ้าน แต่ห้ามจับเพราะเชื่อว่าเป็นสัตว์ในตำนาน

วิจารณ์ลุงตำหนิกู้ภัย เมื่อเกิดคำถามว่า ไม่รีบส่งโรงพยาบาล

GIFT V.59

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คุณแม่ผวา ชายลึกลับแฮกกล้องวงจรปิด พูดคุยกับลูกสาวผ่านกล้อง บอกว่าเป็นซานตาคลอสผลวิจัยพบว่า การตะโกนดุด่าสุนัขส่งผลกระทบด้านลบต่อจิตใจมากกว่าที่คิด20 ภาพหายากที่เปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ภาค 2พ่อตกใจหนัก หลังเห็นบุตรตัวเองอยู่ในเครื่องซักผ้า ที่กำลังปั่นอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่