หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

24 ธันวาคมนี้ สนามบินดอนเมือง เริ่มเปิดใช้อาคารหลังที่ 2

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ห่ะไรนะ

 

 

 

24 ธันวาคมนี้ สนามบินดอนเมือง เริ่มเปิดใช้อาคารหลังที่ 2

ท่าอากาศยานไทย ประกาศเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสาร อาคาร 2 ที่สนามบินดอนเมืองบางส่วน ในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ก่อนเปิดเต็มรูปแบบเดือนกุมภาพันธ์ 2559

 

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559 นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้เปิดเผยถึงกำหนดการเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสาร อาคาร 2 สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศของสนามบินดอนเมือง ว่า ในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ สนามบินดอนเมืองจะเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสาร อาคาร 2 เพียงบางส่วนก่อน เพื่ออำนวยความสะดวกผู้โดยสารและลดความหนาแน่นภายในอาคาร และคาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเดือนกุมภาพันธ์ 2559

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดเตรียมการบริการอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ อาทิ การจัดระบบขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถแท็กซี่และรถโดยสารปรับอากาศ เพื่อให้บริการในเส้นทางระหว่างท่าอากาศยานดอนเมืองไปยังจุดต่าง ๆ ในตัวเมือง พร้อมทั้งได้จัดให้มีการทดสอบระบบอย่างสมจริง เมื่อวันที่ 16-18 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยวิธีจำลองสถานการณ์ผู้โดยสารเดินทางมาเช็กอินทำการโหลดกระเป๋าสัมภาระ ผ่านกระบวนการตรวจค้นร่างกายและสัมภาระติดตัวไปจนถึงกระบวนการตรวจบัตรขึ้นเครื่อง

ปัจจุบันปริมาณการจราจรทางอากาศ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง มีผู้โดยสารประมาณ 90,000 คนต่อวัน เพิ่มขึ้น 29-30% และมีเที่ยวบินประมาณ 650 เที่ยวบินต่อวัน เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2557 และเมื่อคิดเป็นต่อปี ปรากฏว่า มีผู้โดยสารใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมืองประมาณ 28 ล้านคนต่อปี และยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มจำนวนเป็น 30 ล้านคนในปี 2559 ซึ่งจะเกินขีดความสามารถของท่าอากาศยานดอนเมืองที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 18.5 ล้านคนต่อปี ดังนั้น ทอท. จึงตัดสินใจดำเนินการปรับปรุงอาคารใหม่

 

ที่มา:
https://www.facebook.com/bangkoktimes/photos/pcb.934317676657204/934317593323879/?type=3&theater
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @tistoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ห่ะไรนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนสลิ่มไม่พอใจ "ชัชชาติ" ด่าลั่น "คนกรุงเทพ ไม่ได้กินข้าว" เศร้าใจมากชาวเน็ตสงสัย ทำไม 2 คนนี้ เวลาสัมภาษณ์ ต้องทำตาโต?"ชัชชาติ" ไม่รอช้า ลุยงานทันทีวันนี้ บุกคลองลาดพร้าว บ่าย 2"หมอวรงค์" ขอบคุณชาวกรุงเทพฯ สั่งสอน 3 ป. เตือน "ชัชชาติ" ดูบทเรียนระบอบทักษิณเห็นแล้วเศร้า อาหารมื้อสุดท้ายของ "แตงโม ภัทรธิดา" ที่กินก่อนขึ้นเรือรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65หนุ่มขับมอเตอร์ไซค์ จอดติดไฟแดงปรกติ แต่พอมองดีๆ ถึงกับน้ำตาไหลขายฝันหรือทำจริง! "ปารีณา" โพสต์แซะ "ชัชชาติ" ลั่น อย่าดีแต่ปาก แน่จริงลาออกมาแข่งกับ "ลุงตู่"อาม่าสุดใจบุญ บริจาคที่ดิน 25 ไร่ เงินสดอีก 200 ล้าน!!ขอบคุณจากใจ ถ้า "อัจฉริยะ" ไม่ออกมา "แตงโม" ต้องหายไป กับคำว่าฉี่ท้ายเรือไปแล้วFC ร่วมแซะสนั่น!!ทำได้หรอ 214 นโยบาย "ชัชชาติ" หลังสร้างประวัติศาสตร์ เลือกตั้งผู้ว่าฯโผล่อีก!! ข้าวกล่อง ตำรวจคุมหน่วยเลือกตั้งผู้ว่าฯ แค่นี้อิ่มมั้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ย้อนคำพูด "หมอบี" คดีแตงโม เผย เกิดเหตุทะเลาะ ถูกสั่งเก็บ ทำให้เรื่องเงียบเห็นแล้วเศร้า อาหารมื้อสุดท้ายของ "แตงโม ภัทรธิดา" ที่กินก่อนขึ้นเรือ"ชัชชาติ" ไม่รอช้า ลุยงานทันทีวันนี้ บุกคลองลาดพร้าว บ่าย 2สลิ่มไม่พอใจ "ชัชชาติ" ด่าลั่น "คนกรุงเทพ ไม่ได้กินข้าว" เศร้าใจมาก
ตั้งกระทู้ใหม่