หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความแตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง เมื่อเล่าเรื่องความรักของตัวเองให้เพื่อนๆฟัง

เริ่มจากเขามารับคุณตั้งแต่แปดโมงเช้าและพาคุณไปรับประทานอาหารที่แสนวิเศษ คุณพบว่าตัวเองกำลังหัวเราะมุกตลกของเขาอย่างเต็มที่ ทุกครั้งที่เขาสัมผัสแผ่นหลังของคุณราวกับว่ามีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่าน คุณกุมมือกันเดินไปจนถึงบ้าน และหลังจากที่จูบลากันเขาก็เอ่ยปากออกมาว่าไม่คิดว่าบนโลกใบนี้จะมีผู้หญิงที่แสนดีอย่างคุณอยู่จริงๆ ที่สำคัญยังไม่ทันได้เข้าบ้านคุณก็คิดถึงครั้งต่อไปที่จะได้เจอกับผู้ชายคนนี้อีก เขาอาจเป็นคนที่ใช่จริงๆ

เอาล่ะบรรดาเพื่อนๆที่อพาร์ตเมนท์ต่างก็อยากรู้เรื่องเดทของคุณใจจะขาดแล้ว คุณจะเล่าให้เพื่อนๆฟังว่าอย่างไร? คุณจะเล่าหรือเปล่าว่ารู้สึกราวกับว่ามีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่าน? หรือบอกว่าแม้จะเป็นเดทแรกแต่คุณก็รู้แล้วว่าเขาคือคนที่ใช่..อย่างนั้นเหรอ?

แล้วเขาล่ะจะเล่าให้เพื่อนๆฟังว่าอย่างไร? เขาจะบอกไหมว่าเพิ่งออกไปเที่ยวกับผู้หญิงที่วิเศษอย่างคุณ? หรือเขาชอบคุณมากจนต้องพาคุณไปยังภัตตาคารที่รู้ว่าคุณชอบ? ด้วยเหตุนี้ฉันจึงทำการสำรวจกับผู้ชาย 31 คนและผู้หญิง 42 คนและอีก 2 คนที่ไม่ประสงค์ออกนามเพื่อหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ และนี่คือคำตอบที่ฉันได้มา

เราจะเล่าให้ใครฟังบ้าง?

ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเห็นพ้องตรงกันว่าพวกเขาจะเล่าเรื่องเดทให้กับเพื่อนที่สนิทที่สุดฟัง แต่ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเล่าให้เพื่อนร่วมงานฟังด้วย

เรามักจะพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นไหนมากที่สุด?

สามประเด็นหลักๆที่ผู้หญิงมักจะพูดถึงมากที่สุดคือรูปร่างหน้าตาของคู่เดท (ร้อยละ 80) สิ่งที่มีเหมือนกัน (ร้อยละ 80) และคุณสมบัติของชายหนุ่มที่ฝ่ายหญิงชอบมากเป็นพิเศษ (ร้อยละ 70)

ขณะที่สามประเด็นหลักของผู้ชายก็ไม่ต่างจากของผู้หญิง แต่ต่างกันที่ลำดับเท่านั้น โดยประเด็นแรกที่ผู้ชายจะเล่าให้เพื่อนฟังคือสิ่งที่พวกเขาชอบเป็นพิเศษในตัวของอีกฝ่าย (ร้อยละ 78) ตามมาด้วยรูปร่างหน้าตาของฝ่ายหญิง (ร้อยละ 75) และข้อสุดท้ายคือสิ่งที่พวกเขามีเหมือนกัน (ร้อยละ 59)

และสุดท้ายคือแทบไม่มีผู้ชายคนไหนเล่าให้เพื่อนฟังเลยว่าเดทที่ผ่านมาดีหรือไม่ (ร้อยละ 6) ขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เล่าให้ฟังแน่นอน (ร้อยละ 62)

จะพูดถึงเรื่องเซ็กส์หรือเปล่า?

ผู้หญิงส่วนใหญ่ (ร้อยละ 67) เปิดเผยว่าพวกเธอจะบรรยายถึงลีลาบนเตียงของคู่เดท ขณะที่ผู้ชายเพียงร้อยละ 44 เท่านั้นที่ทำแบบเดียวกัน

จะเล่าไหมว่าต้องการสร้างอนาคตร่วมกันกับอีกฝ่าย?

หากคุณคิดว่าตัวเองเพิ่งเจอกับชายหนุ่มในฝันที่จะใช้ชีวิตร่วมกันตราบจนวันสุดท้ายล่ะก็ อย่าสติแตก! ถ้าเขาไม่ได้วางแผนว่าจะมีลูกกับคุณสักสามคนและสร้างบ้านหลังใหญ่ไว้ริมทะเลสาบ

ปรากฏว่ามีผู้ชายเพียงร้อยละ 28 เท่านั้น (ส่วนผู้หญิงร้อยละ 64) ที่จะเล่าเรื่องถึงความเป็นไปได้ของความสัมพันธ์ในอนาคตให้เพื่อนๆฟัง ยิ่งไปกว่านั้นมีผู้ชายเพียงร้อยละ 10 เท่านั้นที่จะสารภาพความรู้สึกของตัวเองให้เพื่อนๆได้รับรู้ ขณะที่ผู้หญิงมีประมาณร้อยละ 64

ถ้ารู้สึกพิเศษกับคู่เดทจะเล่าให้เพื่อนฟังหรือไม่?

โอเคคุณมีความรู้สึกดีๆ มีเดทที่ผ่านไปอย่างราบรื่น เซ็กส์อันน่าประทับใจ ทุกอย่างดีไปหมดและมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คุณต้องการทำสิ่งเหล่านี้ด้วย ผู้หญิงร้อยละ 73 กล่าวว่าพวกเธอเต็มใจที่จะแบ่งปันทุกอย่างหากรู้สึกพิเศษกับใครสักคน ขณะที่มีผู้ชายเพียงร้อยละ 19 ที่บอกว่าจะทำแบบเดียวกัน อันที่จริงผู้ชายร้อยละ 16 (ส่วนผู้หญิงเท่ากับศูนย์!) มักจะโกหกเพื่อนบ่อยๆว่ารู้สึกพิเศษกับผู้หญิงคนใหม่ที่ก้าวเข้ามาในชีวิต

ดังนั้นสาวๆจ๊ะ อย่าตกใจถ้าบรรดาเพื่อนๆของฝ่ายชายยังไม่รู้ว่าตอนนี้เขากำลังคบอยู่กับคุณอย่างเป็นทางการและมีแต่คุณคนเดียว

กล้าบอกไหมว่าตัวเองกำลังมีความรัก?

เป็นอีกครั้งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ (ร้อยละ 51) จะบอกให้เพื่อนรู้ ขณะที่มีผู้ชายเพียงร้อยละ 16 เท่านั้นที่ทำแบบเดียวกัน อันที่จริงผู้ชาย 1 ใน 4 มั่นใจว่าพวกเขาจะไม่มีวันบอกเพื่อนเกี่ยวกับเรื่องนี้เด็ดขาด ส่วนผู้หญิง (ร้อยละ5) บอกว่าจะทำแบบเดียวกัน

เรื่องแต่งงานล่ะ?

เมื่อมีความรักให้กันอย่างเต็มเปี่ยม ขั้นตอนต่อมาก็ต้องพูดถึงเรื่องแต่งงาน แต่ก่อนที่จะถึงขั้นนั้นคุณรู้อยู่แล้วว่าต้องอยู่กับคนๆนี้ไปตลอดทั้งชีวิต ทั้งผู้ชาย (ร้อยละ 19) และผู้หญิง (ร้อยละ 45) มีไม่ถึงครึ่งที่จะคุยกับเพื่อนถึงเรื่องการแต่งงาน ฉันเดาว่าการแต่งงานน่าจะเป็นประเด็นที่อ่อนไหวไปสักหน่อย

 

ที่มา:http://issue247.com/around247/difference-between-how-men-and-women-tell-friends-about-crushes/
Blogger : Candice Jalili

Source : elitedaily.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ิทาสแมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: aRnoNAe
 
 
ชื่อ
ความแตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง เมื่อเล่าเรื่องความรักของตัวเองให้เพื่อนๆฟัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านหมูปิ้งเงินแสน ฟรี!!แจ่วผัก หมูปิ้งข้างทาง รายได้หลายแสนต่อเดือน8 ชม. ทะลุล้าน กับเพลง "เขาเรียกผมว่าเอเรน" จากมีมสุดปัง ของพีสะเดิดสุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นม็อบ 19 กันยา ยึด”สนามหลวง” คนเริ่มทยอยแน่น ตำรวจประกาศ ให้เลิกชุมนุมใน 1 ชม. เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาต10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่สำเร็จแล้ว! ม๊อบปลดแอกใช้อุปกรณ์ช่างตัดโซ่บุกธรรมศาสตร์ สื่อนอกชี้รัฐฯใช้ความรุนแรงเมื่อไหร่จบทันที#กองทัพบก ยืนยัน กรณีพะโล้กระดูกไก่ เป็นเรื่องจริง พร้อมสั่งแก้ปัญหาแล้วทำไม่ได้ก็ไม่รู้จะว่ายังไง!6 วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการหลุดพ้นจากพฤติกรรมที่นำพาชีวิตสู่หายนะ'หนุ่ม กรรชัย' รับปาก จากพยายามนำ Ice Monster กลับมา"แรมโบ้อีสาน" ชี้ ครบ 14 ปี 19 ก.ย.บ้านเมืองดี ไม่มีเอื้อประโยชน์พรรคพวก ไม่มีธุรกิจการเมือง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
... ถึงคราว “ ตกอับ ” จะมีสักกี่คนกัน..ที่ยัง “ อยากรู้จักกับคุณ ”อกหักแล้วไง 5 แนวคิดปรับทัศนคติใหม่ให้ชีวิตสดใส แม้ใจพังดังทั่วโลก!คุณตาวัย 70 สุดเศร้า ประกาศอยากมีเพื่อนหลังภรรยาเสียชีวิต จนต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวและทรมานการโดนหักหลังตลอดเวลาที่คบกันมันเจ็บมากเลยนะ
ตั้งกระทู้ใหม่