หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อ gift1801 เปิดกล่องน้ำหอม ละอองสยาม ยามเมื่อฝนโปรยปราย

[CR]เมื่อ gift1801 เปิดกล่องน้ำหอม ละอองสยาม ยามเมื่อฝนโปรยปราย

กระทู้รีวิว
จากวันก่อนเราเปิดกล่องน้ำหอมจากแคนาดา มาวันนี้เปลี่ยนบรรยากาศนะคะ เป็นน้ำหอมแบบไทยๆ ชื่อเก๋ไก๋ ว่า ละอองสยามนิยามถึงดอกไม้ไทย ในความทรงจำต่างๆ และการตีความหมายใหม่ในบางกลิ่นค่ะ เราได้ข่าวจากเพื่อนๆในเฟสบุคเนี่ยแหละ อดรนทนไม่ได้ คันๆ เลยตามไปซื้อมาเชยชมแจกแจงก่อนว่า ขวดที่เราซื้อมาเป็นขนาด 10 มล เป็นขวดขนาดกลาง พกพาสะดวกนะคะ ใจจริงชอบขวดใหญ่มาก แต่ว่างบสอยไม่พอ อยากได้ทุกกลิ่นมารีวิว เลยต้องเอาขวดเล็กมาแทนน่ะค่ะ

เริ่มกันเลยดีกว่า อยากเล่าแล้วล่ะค่ะขวดแรก กลิ่นลีลาวดี

แบรนด์นิยามไว้ว่ากลิ่นหอมสดใสของดอกลีลาวดีที่อบอวลกับแป้งหอมไทย ผสมผสานกันอย่างเข้ากันให้กลิ่นหอมนุ่ม ช่วยทำให้จิตใจสงบและผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นสรรพคุณตามธรรมชาติของดอกลีลาวดีเอง ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมหวานของน้ำผึ้ง และไม้จันทร์หอม ที่จะช่วยตรึงกลิ่นหอมของดอกไม้ได้อย่างยาวนานตลอดวัน สร้างเสน่ห์น่าค้นหาตามเอกลักษณ์สยามโบราณได้อย่างไม่เหมือนใคร

กลิ่นเปิด : แป้งไทย , พิมเสน
กลิ่นหลัก : ดอกลีลาวดี
กลิ่นท้าย : น้ำผึ้ง , น้ำมันมัสก์ , ไม้จันทร์หอม

กลิ่นลีลาวดี หรือดอกลั่นทมขวดนี้ ออกโทนเย็น ใช้แล้วโล่งจมูก เหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นลั่นทมยามเย็นค่ะ กลิ่นท้ายๆเริ่มออกแป้งติดผิวมากขึ้น เราได้กลิ่นไม้หอมจางๆกันน้ำผึ้งเคล้ามา พาลให้นึกถึงสาวน้อยเรียบร้อย นั่งอ่านหนังสืออยู่ในบ้านค่ะ

ขวดถัดมา น้อง ชมนาดนิยามจากแบรนด์กลิ่นหอมฟุ้งของดอกไม้แห่งยามเย็นอย่างชมนาด ความพิเศษคือจะหอมฟุ้งกว่าดอกไม้ชนิดอื่นๆ ในเวลาพลบค่ำหรือกลางคืน ผสานผสานกับกลิ่นใบเตย และแตงไทยอย่างกลมกล่อม ตรึงความหอมยาวนานด้วยน้ำมันไวท์มัสก์ ผสมผสานกับไม้จันทร์หอมอย่างลงตัว ให้คุณกลายเป็นคนที่พิเศษที่สุดในยามค่ำคืนแสนโรแมนติก

กลิ่นเปิด : ลูกแพร์, แตงไทย
กลิ่นหลัก : ดอกชมนาด, ใบเตย
กลิ่นท้าย : น้ำมันไวท์มัสก์, ไม้จันทร์หอม

กลิ่นชมนาด เป็นกลิ่นที่ทำออกมาแล้วเราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะกลิ่นดอกชมนาดที่เราคุ้นเคย จะเป็นกลิ่นคล้ายๆใบเตย ผสมกับข้าวหอมมะลิค่ะ ซึ่งให้อารมณ์แบบเย็นๆเรื่อยๆ เอื่อยๆ อยากพักผ่อน แต่พอมาอยู่ในมือของ ละอองสยาม การตีความก็เปลี่ยนไป เค้าได้เติมกลิ่นลูกแพร์และแตงไทยเข้าไป เพื่อเพิ่มให้กลิ่นมีความอ่อนวัย และสนุกสนานมากขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดีนะคะ กลิ่นนี้เราชอบเป็นอันดับสองเลยค่ะ ใช้ง่าย ไม่เฝือเหมือนกลิ่นอื่นๆ

กลิ่นถัดมาค่ะ ลูกพีชลูกแพร์นิยามจากแบรนด์กลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวแสนน่ารักของลูกพืช เคล้าคลึงกับกลิ่นหอมละมุนของลูกแพร์ ให้อารมณ์ของฤดูร้อนที่แสนสดใส ตัดด้วยกลิ่นมะนาวเหลือง และส้มโอจางๆ จัดเต็มโทนกลิ่นแนวผลไม้ทั้งฤดูกาลเลยทีเดียว ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นของอำพันทะเล ที่จะช่วยตรึงกลิ่นหลักให้หอมอยู่ทนทานตลอดทั้งวัน

กลิ่นเปิด : มะนาวเหลือง, ส้มโอ
กลิ่นหลัก : ลูกพีช, ลูกแพร์
กลิ่นท้าย : อำพันทะเล, กำยาน

กลิ่นนี้ เราบอกตามจริงเลยว่า ไม่ถูกจริตเราเลยค่ะ แต่มีหลายๆคนชอบมากเลย อาจเป็นเพราะเราไม่ถนัดกลิ่นแนวนี้ ใครที่เป็นแฟนของน้ำหอมตระกูลผลไม้นี้ คงตกหลุมรักได้ไม่ยาก เพราะเปิดกลิ่นแนวซีตรัส และความหอมฉ่ำจากพีชและแพร์ แล้วทิ้งกลิ่นนวลเนียนของอำพันทะเลไว้

กลิ่นโปรดอีกตัวค่ะ ชามะลินิยามว่ากลิ่นหอมหวานแสนกลมกล่อมของใบชายามเช้า และดอกมะลิไทยที่แสนละมุน ผสมผสานด้วยกลิ่นเปรี้ยวอ่อนๆ ของมะนาวไทย ที่ให้อารมณ์น้ำปรุงสมัยโบราณ สร้างความสดชื่นในยามรุ่งอรุณของวันได้เป็นอย่างดี ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมหวานของวนิลา และไม้จันทร์หอม ที่จะช่วยประคองความหอมของคุณได้ถึงพลบค่ำเลยทีเดียว

กลิ่นเปิด : มะนาวเขียว
กลิ่นหลัก : ชาแดง, ชาขาว, ดอกมะลิ
กลิ่นท้าย : กำยาน, วนิลา, ไม้จันทร์หอม

แวบแรกที่นึก เราคิดถึงชาจีนยอดมะลิ กลิ่นขื่นๆเขียวๆในแบบที่เราชอบค่ะ แต่พอได้ดมแล้วต้องเปลี่ยนความคิดไปเลย กลิ่นที่เราสัมผัสได้จากขวดนี้ คือกลิ่นชานมค่ะ แบบชานมค่ะ แบบหอมชาปนดอกมะลิจางๆอุ่นๆ ใครชอบกลิ่นชา เราแนะนำกลิ่นนี้เลยค่ะ

มาถึงตัวสุดรัก จากไลน์นี้ พลับพลึงนิยามว่ากลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้มงคลอย่างพลับพลึง ที่โบราณมีความเชื่อที่ว่าจะปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปได้ ลักษณะของกลิ่นเป็นกลิ่นดอกไม้ที่มีความสดชื่น ให้อารมณ์ผ่อนคลายสบายๆ มีสรรพคุณที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ผสมกลมกล่อมกับกลิ่นเปิดที่แสนสดใสอย่างราสเบอร์รี่อย่างลงตัว ก่อนจะหอมตราตรึงทั้งวันด้วยกลิ่นท้ายอย่าง วนิลาและมัสก์ที่ให้ความรู้สึกสะอาดแสนสบาย

กลิ่นเปิด : ราสเบอร์รี่
กลิ่นหลัก : ดอกพลับพลึง
กลิ่นท้าย : วนิลา, น้ำมันมัสก์, ไม้จันทร์หอม

กลิ่นนี้ใช้บ่อยมากค่ะ กลิ่นออกหอม เย็น สะอาด เจ้าราสเบอรี่ที่ใส่มาช่วยดึงกลิ่นให้ดอกพลับพลึงเด่นมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้สดชื่นจนโดดเกินไป พราะมีวานิลลา มาดึงกลิ่นให้หอมอ่อนละมุนมากขึ้น ช้แล้วรู้สึกว่าอากาศรอบๆตวดูเย็นลงเลย ยืนยันอีกครั้งว่าชอบมากค่ะ

น้ำหอมทุกกลิ่นของละอองสยาม เป็น oil base นะคะ ความคงทนจะมากกว่าน้ำหอมธรรมดาทั่วไป แต่ว่าเราไม่แนะนำให้ฉีดหนักๆลงเสื้อผ้า ไม่อย่างนั้น ชุดสวยๆอาจจะเป็นด่างได้ ถ้าเป็นไปได้ ให้ฉีดลงบนผิว ก่อนสวมเสื้อผ้า หรือไม่ก็ฉีดแบบห่างตัวหน่อยนะคะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Iam thun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ชัชชาติ" เคาะแล้ว ค่าโดยสารบีทีเอส ตลอดสาย ราคาไม่เกิน 59 บาทลูกคุณหนูสุดๆ!! "บุรินทร์" เผย เป็นคนรักสะอาด เปลี่ยนพี่เลี้ยงลูกมาแล้ว 40 คน"เขื่อน K-OTIC" ไม่ถือตัว ไหว้ย่อแฟนคลับ ขอบคุณที่ทำให้มีวันนี้สิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาดอกหักแรงมาก!! หนุ่มหล่อผมทอง แอบมีหวานใจแล้วมงแล้วมงอีก!! หนุ่มหล่อคนนี้ ฟอล IG คนไทยแค่ "โยชิ" คนเดียวเจอมอไซค์ขี่บนฟุตบาท ก็ว่าแย่แล้ว เจออันนี้ไป ทำไรไม่ถูกเลย"ชูวิทย์" ซัดแรง! ปมบ่oน นี่มัน "ผักชีโรยหน้า" พอเอาออกเน่าเฟะเลย"แทค ภรัณยู" ฟาดแรง "โอลีฟ เนยกรอบ" ลั่น "ก่อนไปทำนม มึงไปทำเสียงมึงก่อน"มหาดไทย เผย "ใครไม่มีเงินซื้อ" ชุดลูกเสือ-เนตรนารี" ให้ไปบอกผู้ว่าฯจังหวัดเป็นไปได้มั้ย!! ปรับนำเอารถจีโน่ใช้ประโยชน์ กรณีไฟไหม้สำเพ็ง เพลิงสงบพบเรื่องเศร้าช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ระวัง! ทารกวัย 8 เดือน โดนเศษเหล็กจากที่กรอง หลัง แม่ใช้บดข้าวต้มเพื่อให้ลูกกินทาสแมวเดือด!! ผัวอดีตมหาเทวีเจ้า หยุมหัวแมว กระชากแรงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
10 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยชอบเราหรือไม่ รักครั้งนี้จะเป็นเช่นไร5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง ... ที่บอกว่าเขากำลังมีใจให้คุณจัดเด็กให้ผัว1รวมบุคคลโชคดีที่ได้พบเจอกับรักแท้ และรักกันยาวนานตลอดเวลาหลายสิบปี
ตั้งกระทู้ใหม่