หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สถานการณ์ล่าสุดคอนโดกลางเมือง กทม. (ตามแนวรถไฟฟ้า)

 

ห้องชุดใจกลางเมืองมีผู้เข้าอยู่มาก และส่วนมากเป็นผู้ซื้ออยู่ จึงไม่มีสัญญาณฟองสบู่แต่อย่างใด อัตราผลตอบแทนในการลงทุนค่อนข้างสูง ทำให้ห้องชุดเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง และห้องชุดที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ก็ยิ่งมีค่าเช่าและมูลค่าสูงกว่าห้องชุดที่ตั้งอยู่ห่างไกลออกไป
       

www.area.co.th ได้แถลงถึงผลการสำรวจล่าสุดตลาดอาคารชุดพักอาศัยในเขตใจกลางเมืองของกรุงเทพมหานคร ที่สำรวจล่าสุด ณ เดือนตุลาคม 2558
        จากการสำรวจล่าสุด ณ เดือนตุลาคม 2558 ของศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส พบว่า มีห้องชุด/คอนโดตามแนวรถไฟฟ้าอยู่ประมาณ 114,959 หน่วยที่แล้วเสร็จในระยะเวลา 6 เดือน - 35 เดือน หรือไม่เกิน 3 ปี ทั้งนี้ไม่นับรวมห้องชุดที่เสร็จมาในเวลาไม่ถึง 6 เดือน เพราะห้องชุด/คอนโดที่เพิ่งเสร็จนั้น ยังต้องรอการเตรียมตัวและตกแต่งก่อนเข้าอยู่อาศัย

        ในจำนวนนี้พบว่า มีผู้เข้าอยู่อาศัยแล้ว 82,356 หน่วยหรือ 72% ของทั้งหมด แสดงว่าคงมีการเก็งกำไรน้อย มีหน่วยที่ยังว่างอยู่ 32,603 หน่วย หรือ 28% เท่านั้น เมื่อเจาะลึกลงไปในรายละเอียดยังพบว่า ผู้ที่ซื้ออยู่มีอยู่ประมาณ 65,590 หน่วย หรือราว 80% ของหน่วยที่มีผู้เข้าอยู่ทั้งหมด ที่เหลือ 16,766 หน่วย เป็นหน่วยที่มีผู้เช่าอยู่ การที่มีผู้เช่าอยู่ไม่มากนักเพียงหนึ่งในห้าเช่นนี้แสดงว่า การเก็งกำไรยังมีไม่มากนัก

        หากอนุมานว่าส่วนที่ยังไม่เข้าอยู่ส่วนมากคือราวสองในสามจะเป็นพวกเก็งกำไรหรือปล่อยให้เช่า ก็อาจประมาณการว่ามีเพียง 10,868 หน่วยของ 32,603 หน่วยที่ว่างอยู่เท่านั้นที่จะย้ายเข้าอยู่อาศัยเอง ดังนั้นตัวเลขของผู้ที่ซื้ออยู่และอยู่อาศัยเอง จะมี 65,590 หน่วยที่เข้าอยู่แล้วบวกด้วย 10,868 หน่วยที่คาดว่าผู้ซื้อจะย้ายเข้าอยู่เอง ดังนั้นผู้ซื้ออยู่เองรวมจึงคาดว่าจะมี 76,458 หรือเป็น 67% หรือสองในสามของจำนวนหน่วยทั้งหมดคือ 114,959 หน่วย การนี้แสดงนัยว่าการเก็งกำไรเป็นส่วนน้อย ส่วนใหญ่ของห้องชุดริมรถไฟฟ้า ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย กรณีนี้ต่างจากบ้านเอื้ออาทรที่หลายโครงการปรากฏว่าผู้ซื้อเดิมย้ายออกไปครึ่งหนึ่งแล้ว

        ห้องชุด/คอนโด ที่ตั้งอยู่ในระยะไม่เกิน 500 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า จะมีค่าเช่าต่อตารางเมตรสูงถึง 434 บาท ส่วนที่อยู่ในระยะ 501-1,000 เมตร ค่าเช่าลดลงเหลือ 403 บาทต่อตารางเมตรโดยเฉลี่ย ที่เลย 1,000 เมตรออกไปราคาก็ยิ่งลดหลั่นลง แต่บางบริเวณอาจตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าหรืออื่นใด ทำให้ราคาที่ตั้งอยู่ห่างไกลเกินกว่า 1,000 เมตรออกไป อาจมีราคาลักลั่นไปบ้าง แต่หากใกล้กว่านี้ ราคาจะปรับขึ้นอย่างชัดเจน การที่ห้องชุดตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า จึงทำให้มูลค่าเพิ่มขึ้นตามลำดับ

สถิติราคาคอนโด : http://www.trebs.ac.th/Thai/news/index.php

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: areathai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lay
 
 
ชื่อ
สถานการณ์ล่าสุดคอนโดกลางเมือง กทม. (ตามแนวรถไฟฟ้า)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)มนุษย์ป้าหน้ามึน! ฉะ "เอแคลร์ จือปาก" หลังใส่ชุดสีนี้ ลั่น "อย่าเอามาจีวรมาใส่เล่น!"ครั้งเดียวพอ! หนุ่มสั่งข้าวราดแกง แม่ค้าคิดค่าน้ำซุปเพิ่มอีก 30บาทใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีดีเบตดุเดือดผ่านโซเชียล ยุค 4.0ลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยเมื่อหนุ่มหล่อรับปริญญา นึกว่างานแสดงโอวาทปาฏิโมกข์หนุ่มใส่ทองเต็มตัว!โพสต์ล่อสาวๆ แต่เจอคอมเมนท์นี้เข้าไปทำเอาเงิบแทบหงายหลังเลยทีเดียวป้ายโคตรปัง! ยิ่งใหญ่อลังการ "โฟกัส" กับสโลแกน "ปฎิรูปผิวใหม่ เพื่ออนาคต ผิวใส"อรุณี ซัด จนท.ด่วนสรุปเกินไป ควรหาความจริงให้รอบด้านก่อนรวมภาพตลกๆ...แต่ละอันฮาเกิ๊นรวมภาพความฮา...ฮากระหน่ำซัมเมอร์เซลล์..!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Petaloudes: หุบเขาผีเสื้อปรากฏการณ์ลึกลับของไผ่ออกดอกซากปรักหักพังของเจดีย์ 'Shwe Inn Thein' แห่ง Indein ประเทศพม่าปิรามิดเมมฟิส
ตั้งกระทู้ใหม่