แจกให้ฟรีๆ!! "ขนมครก สูตรต้นตำหรับชาววัง" ทำง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอน เปิดร้านได้เลย
"ขนมครก สูตรต้นตำหรับชาววัง" แจกกันฟรีๆ ทำง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอนเหมือนเดิม!!
สามารถเปิดร้านขายเป็นอาชีพเสริมหรือหลักได้เลยครับ ^^
การทำขนมครกในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว เพราะมีแป้งสำเร็จรูปให้หาซื้อกันได้เลย
แป้งตัวนี้หาซื้อได้ตามตลาดสดเลยครับ
::ส่วนผสมตัวแป้ง::
1.แป้งขนมครก ตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม
2.หางกะทิ 600 กรัม
3.น้ำร้อนเดือด 900 กรัม
::ส่วนผสมหน้าขนมครก::
1.แป้งขนมครก ตราเหรียญทองคู่ 100 กรัม
2.หัวกะทิ 500 กรัม
3.น้ำตาลทราย 200 กรัม
4.เกลือ 10 กรัม
5. ต้นหอมซอย ,ข้าวโพดและเผือก ใช้โรยหน้าตามต้องการ
เตาขนมครกตัวนี้หาซื้อในร้าน Verasu มาครับ เป็นเตาที่ใช้ทำทาโกะยากิได้ด้วย
.:ขั้นตอนการทำ:. (เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น!!! หนึ่ง ส่อง ซำ) (^_^)//
1.ผสมแป้ง
1.1 ผสมตัวแป้งขนมครก:ผสมส่วนตัวแป้งกับหางกะทิ คนให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆเติมน้ำร้อน คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
1.2 ผสมตัวหน้าขนมครก: ใส่แป้ง หัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน
2.ทำตัวแป้งขนมครก : นำถาดพิมพ์ขนมครกตั้งไฟอ่อนๆให้ร้อนใช้ลูกประคบ(กากมะพร้าวห่อผ้าขาวบาง) แตะน้ำมันพืช เช็ดเบ้าขนมครกทุกเบ้า และหยอดด้วย "ตัวแป้งส่วนตัวขนมครก" ประมาณ ¾ ของถาดพิมพ์ขนมครก ให้ครบทุกถาด
3.ทำตัวหน้าขนมครก : หยอดตามด้วย "แป้งส่วนหน้าขนมครก" ให้เต็มถาดพิมพ์ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ข้าวโพด เผือก และฟักทอง ปิดฝาทิ้งไว้ 5-8 นาที สังเกตขอบแป้งจะเหลืองจึงแคะออก
ขอบคุณกระทู้จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2287288 สมาชิกเว็บพันทิป (เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)