หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากใจแอร์สาวบนไฟล์ทที่โดนหนุ่มรถไฟจีบด้วยมุก "ระเบิด" เรื่องราวเป็นมาแบบนี้..

สืบเนื่องจากข่าว หนุ่มขู่มีระเบิดบนบินแล้วบอกว่าแค่ต้องการแซวแอร์เล่นๆ ( ติดตามข่าวเก่าที่ https://board.postjung.com/924740.htmlhttps://board.postjung.com/924800.html )

ล่าสุด facebook "Crewabs Cabincrew" ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์สายตรงจากแอร์สาวคนดังกล่าว ว่าในเหตุการณ์จริงๆแล้วไม่ได้มีทีท่าว่าพูดเล่นเลย ทั้งๆที่ก็ได้ถามทวนแล้ว

 

Crewabs Cabincrew :

จากใจแอร์สาวบนไฟล์ทที่โดนหนุ่มรถไฟจีบด้วยมุก"ระเบิด"
กรณีหนุ่มรถไฟ แซวแอร์ไทยไลอ้อน อยากขอพื้นที่ชี้แจงให้ลูกเรือสาวในไฟล์ทนั้นค่ะ
วันนี้มีข้อความทักแชทมาหาCrewabsค่ะ จากน้องแอร์บนไฟล์ทที่หนุ่มรถไฟในข่าวอ้างว่าแซวเพื่อจีบ แอบโลกกลมว่า แอร์สาวคนนั้นเป็นลูกศิษย์พี่เอง
ใครยังไม่ทราบเรื่อง กดอ่านในนี้ได้ค่ะ http://www.nationtv.tv/main/content/crime/378476693/
แต่Crewabsไม่ได้ต้องการจะพูดถึงเรื่องในข่าวค่ะ สิ่งที่จะพูด เป็นเรื่องการอธิบายให้บางท่านที่ยังไม่เข้าใจ ไม่ทราบเหตุการณ์ที่แท้จริง และด่าทอแอร์บนไฟล์ทว่าทำเกินเหตุ(บางท่านด่าทอด้วยคำไม่สุภาพ) กลายเป็นว่าน้องหนุ่มรถไฟน่าสงสารน่าเห็นใจ และแอร์ทำเกินเหตุทำให้เรื่องบานปลายวุ่นวายไปหมด(แอร์ผิดซะงั้น)
ตอนแรกCrewabsแชร์โพสที่ว่าน้องแอร์ด้วยคำไม่สุภาพนี้ในเฟสส่วนตัว เพราะคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่น่ามาโพสในเพจสาธารณะ(ในรูปเป็นกราฟฟิคทำใหม่นะคะ ไม่ขอเปิดเผยเฟสผู้เขียนคอมเม้นละกัน) แต่หลังจากฟังความทุกข์ใจของน้องแอร์ลูกศิษย์แล้ว คิดว่าเราควรต้องใช้พื้นที่สาธารณะอธิบายอะไรสักอย่าง เพื่อไม่ให้คนทั่วไปเข้าใจน้องแอร์ และ อาชีพลูกเรืออย่างพวกเราทุกคนผิดๆ
เห็นด้วยไหมคะว่า ?
จากการอ่านข่าว เราจินตนาการไปว่า น้องแอร์ช่วยยกกระเป๋าสัมภาระของหนุ่มรถไฟเก็บ แล้วชายหนุ่มก็อาจจะพูดยิ้มๆแซวๆทำนองว่า เบาๆนะ เดี๋ยวระเบิด ขำกิ๊กกั๊กทำนองล้อเล่น บังเอิญแอร์(ที่เราคิดว่าเคร่งเกิ๊น)ไปฟ้องกัปตัน ทุกคนทำเป็นเรื่องใหญ่โต น้องรถไฟผู้น่าสงสาร แค่ล้อเล่น แต่แอร์ทำเป็นเรื่องใหญ่
แต่จากการได้คุยกับน้องแอร์แล้ว น้องระบายคำแรกเลยคือ "หนูเครียดนะพี่ หนูไปทำให้เขาและครอบครัวเขาลำบากรึเปล่า" แต่เรื่องที่เกิดจริงๆ มันไม่ใช่อย่างที่คนทั่วไป(บางท่าน)เข้าใจ
น้องเล่าว่า.....
ผู้โดยสารมากับเพื่อนๆค่ะ นั่งตรงemergency exit แถว20 หนูก็เช็คcabinเจอกระเป๋าเล็ก(ที่เขาถือมาในวันที่ไปโรงพัก) ขนาดเล็กๆประมาณ15x15 cm ได้ เลยจะหยิบเพื่อเก็บให้ เขาก็พูดหน้านิ่งๆ เน้นว่า นิ่งๆ ไม่มียิ้มว่า "สงสัยจะมีระเบิด" หนูหันไปดุด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า "พูดแบบนี้ไม่ได้นะคะ มีสิทธิ์จะโดนเชิญลงจากเครื่อง" เขาก็ยังหน้านิ่งและไม่มีท่าทีจะปฏิเสธ
ต่อมาสิ่งที่น้องแอร์คนนี้ทำคือ เดินไปแจ้ง in charge และ in chargeก็เดินมาถามให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้ล้อเล่น และที่น่ากลัวคือ เขาหน้านิ่งพูดคำเดิม "มีระเบิด" ไม่มีท่าทีว่าจะจีบแอร์อะไรแบบนั้น หน้าซีเรียส เอาจริง ไม่มีใครเดาทางได้ว่าเขาพูดจริงหรือล้อเล่น เพื่อนๆเขาไม่มีใครว่าอะไร in charge ถามย้ำอยู่2รอบ ยังไม่มีการยอมรับว่าแซวเล่นหรืออะไร สีหน้าจริงจังไม่มีหัวเราะหรือยิ้มใดๆ พวกเราจึงแจ้ง Purser และต่อไปยังกัปตัน และกัปตันจึงให้ทุกคนรีบ Evac ออกจากเครื่อง
หลังจากฟังแล้ว Crewabs บอกเลยว่ามันผิดจากที่คิดไว้ เพราะตอนแรกคิดว่าหนุ่มรถไฟคงมีสีหน้ายิ้มๆ หัวเราะทำนองแกล้งแซว แต่น้องแอร์ยืนยัน ถามกี่รอบ หลายรอบก็แล้ว ไม่มียิ้ม ทำหน้านิ่ง และไม่มีการยอมรับว่า ผมล้อเล่นหรือพูดเล่น เป็นใคร ใครจะกล้าบินคะ? จนสุดท้ายเมื่อเรื่องใหญ่ทุกคนต้องออกจากเครื่องเพราะมีระเบิดตามที่อ้าง เพื่อนของเขาจึงมาถามว่า "นี่เรื่องใหญ่เหรอ" 😐
แต่สิ่งที่น่าเจ็บใจแทนลูกเรือนักบินในไฟล์ทก็คือ มีคนไปcommentว่า ‪#‎แอร์ทำเกินไป‬ ‪#‎สงสารน้องหนุ่มรถไฟ‬ หรือแม้กระทั่งใช้คำหยาบคายต่อว่า
Crewabsได้แต่ให้กำลังใจน้องว่า น้องทำถูกแล้วค่ะ เพราะถ้ามันเป็นระเบิดจริง บินขึ้นไป ระเบิดตายกันยกลำ ก็จะมีคนมาด่าหนูอยู่ดีว่า "ทำไมแอร์หละหลวมไม่เคร่งเรื่องความปลอดภัย การที่น้องทำแบบนี้ไม่เพียงเพื่อความปลอดภัย มันยังรักษาชื่อเสียงของสายการบินน้องด้วย"
Crewabsเองก็กำลังจะบินกับสายการบินสิงโตแดงเร็วๆนี้ค่ะ ซื้อตั๋วแล้ว ยิ่งเจอข่าวแบบนี้ ยิ่งมั่นใจในพนักงานต้อนรับของสายนี้ แต่สิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ คือ ผู้โดยสารมากกว่าค่ะ ใครที่ต่อว่าน้องแอร์และทีม ขอให้ลองคิดใหม่ เห็นต่างได้ แต่อย่าถึงขั้นด่าว่ากันว่าพวกเราเป็นควายเลยนะคะ
‪#‎ถึงเป็นควาย‬ ‪#‎ก็เซฟชีวิตผู้โดยสารทุกคนจากความชิบหายมานักต่อนักแล้วนะคะ‬

 

ที่มา: facebook page: Crewabs Cabincrew https://www.facebook.com/CrewabsCabincrew/posts/981295968595657:0
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แมวโย่ว์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
88 VOTES (4/5 จาก 22 คน)
VOTED: Noina stupid, บัน, John thongpoon, vho, Ployza, SiamSith, ซาอิ, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, เทียร์, bgs, พูดไปก็เท่านั้น, พี่ใหญ่ ใจดี, ป้าสวย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำช็อก! สหรัฐ พบคนเสียชวิต 46 ราย ซุกท้ายรถบรรพ่วงเมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"เมื่อจะเข้าไปซื้อลูกชิ้น แต่เจอชื่อเมนูแบบนี้ กลั้นขำแทบไม่ไหว!!หลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้า"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำทัวร์ลง 3 พิธีกร หลังลืมปิดไมค์ นินทา "เป๊ก ผลิตโชค" เรื่องศัลยกรรม ในรายการ ข่าวแหกโค้งวิจารณ์ยับ! ข้าราชการ จัดโครงการไปทะเล ลั่น "ไม่หนีร้อนก็หนีรัก ส่วนเราหนีงาน"ภาพถ่ายหาดูยาก : ภาพฟ้าผ่า ลงห้องสุขา....ดีนะที่ไม่มีใครอยู่...ไม่อย่างนั้นคงสู่'ขิต แบบหัวเราะกันไม่ออกเลยทีเดียวพ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมากต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาทหนุ่มสะดุ้งแรง!! เดินมาไม่มีอะไร พอมองขึ้นไปเท่านั้นแหละ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เอาไม่อยู่! ผักชี ขึ้นราคา 3 วันติด แก๊ส 15 กก. ปรับเพิ่ม 15 บาท 1 ก.ค.นี้แพทย์ ย้ำ เนื้อไก่ไม่ใช่สาเหตุของโรคเกาต์เมื่อหนุ่มเห็นสายไฟ สภาพเละเทะ เลยหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย"ม้า อรนภา" โพสต์คลิปสุดน่ารัก "ณเดชน์' แวะมาอุดหนุนห่อหมกไปฝากแม่แก้ว แต่ชาวเน็ตโฟกัสแห่ผิดจุด‼️😳
ตั้งกระทู้ใหม่