หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 สถานที่รกร้างทั่วโลกชวนขนลุก…ที่ขอให้ได้ไปสักครั้ง

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย ไก่อ้วน
 
 

famous-ghost-towns-travel-dooddot-00

ทุกๆวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันที่พวกเราต่างรู้กันว่าเป็นวัน Halloween ซึ่งเมื่อพูดถึงวันนี้หลายๆคนคงนึกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับผี และความตาย วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า 5 สถานที่ร้างทั่วโลกมีที่ไหนกันบ้างที่ถึงแม้จะแอบน่ากลัวแต่เราก็อยากลองไปเยือนสักครั้ง

famous-ghost-towns-travel-dooddot-01

famous-ghost-towns-travel-dooddot-02

famous-ghost-towns-travel-dooddot-03

famous-ghost-towns-travel-dooddot-04

North Brother Island, New York

เกาะเล็กๆใน New York บริเวณฝั่งตะวันออกของแม่น้ำ East ระหว่าง Bronx และเกาะ Rikers โดย North Brother Island นั้นแต่ก่อนเคยเป็นโรงพยาบาลในช่วงปี 1880s ถึง 1930s ซึ่งครั้งนึงได้รักษาคนไข้มากมายที่ป่วยเป็นโรคติดต่อรุนแรงเช่นโรงผื่นในเด็ก ไข้รากสาดใหญ่ ไข้ทรพิษ และโรคเรื้อน และเป็นที่ๆ ”Typhoid Mary” ผู้หญิงคนแรกที่มีเชื้อ ไทฟอยด์ ในประวัติศาสตร์อเมริกาถูกกักตัว และตายที่นี่ แม้เรื่องราวของสถานที่จะดูไม่น่าเข้าใกล้ แต่สถานที่นี้ก็เชิญชวนให้หลายๆ คนอยากเข้ามาสัมผัสสักครั้งอยู่ดี

famous-ghost-towns-travel-dooddot-05

famous-ghost-towns-travel-dooddot-06

famous-ghost-towns-travel-dooddot-07

famous-ghost-towns-travel-dooddot-08

Pripyat, Ukraine

Pripyat คือเมืองที่ผลิตนิวเคลียร์อันดับที่ 9 ในสหภาพโซเวียตซี่งปัจจุบันอยู่ตอนเหนือของประเทศยูเครน โดยเป็นเมืองของคนงานที่ส่วนใหญ่ทำงานที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ในปี 1986 ประชาชนกว่า 50,000 คนได้ทิ้งเมืองนี้แล้วอพยพจากเหตุการณ์ภัยพิบัติเชอร์โนบิล ที่แกนปฏิกรณ์นิวเคลียร์ได้หลอมละลาย และระเบิดขึ้น จนทำให้เกิดขี้เถ้าปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสีพวยพุ่งขึ้นสู่บรรยากาศครอบคลุมพื้นที่ในยุโรปหลายประเทศ จนทำให้ต้องเร่งอพยพผู้คนออกจากพื้นที่อย่างฉุกเฉิน โดยของอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที่ 31 ราย และส่งผลกระทบระยะยาวเช่นโรคมะเร็งจากการสัมผัสกัมมันตรังสี ในปัจจุบันเมืองนี้ยังคงร้าง โดยหลายๆคนให้ความสนใจด้วยความที่ตึกต่างๆยังคงอยู่ในยุคปลายของโซเวียต รวมไปถึงข้าวของที่ถูกทิ้งไว้ภายในที่ยังคงแสดงเรื่องราวของยุคนั้นได้อย่างดี

famous-ghost-towns-travel-dooddot-09

famous-ghost-towns-travel-dooddot-10

famous-ghost-towns-travel-dooddot-11

famous-ghost-towns-travel-dooddot-12

Hashima Island, Japan

เกาะชวนหลอนนอกชายฝั่งนางาซากิของประเทศญี่ปุ่นถูกทิ้งร้างไว้กว่า 40 ปี โดยถูกซื้อเพื่อทำขุดเหมืองถ่านหินใต้ทะเลโดยบริษัทมิตซูบิชิในปี 1890 หลังจากนั้นทางบริษัทได้ก่อสร้างอาคารที่พักอาศัยขึ้นโดยอาคารดังกล่าวเป็นอพาร์ทเมนท์สูง 9 ชั้น ด้วยเทคโนโลยีคอนกรีตเพื่อให้สามารถต้านภัยธรรมชาติอันรุนแรงอย่างใต้ฝุ่นได้ ซึ่งอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ได้ถูกบันทึกให้เป็นอาคารคอนกรีตขนาดใหญ่แห่งแรกในญี่ปุ่นอีกด้วยจนกระทั่งปี 1974 เหมืองนี้ก็ถูกปิดลงพร้อมการอพยพออกไปของผู้คน ด้วยความที่เกาะแห่งนี้ได้ถูกละทิ้งไว้โดยยังคงสภาพอาคารไว้อย่างดี รวมไปถึงมีข้าวของเมื่อครั้งยังมีคนอาศัยอยู่ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศชวนขนลุกพอตัว ในเวลากลางคืนหลายๆคนบอกว่าพบเห็นร่างแปลกๆโผล่ออกมาแถวหน้าต่างของอาคาร รวมไปถึงเรือที่ผ่านไปมายังเห็นแสงแปลกๆแลบออกมาจากซากของตึก นอกจากนั้นมีรายงานจากคนที่มาที่เกาะนี้ว่าเจอลมเย็นลึกลับ หรือความรู้สึกของการถูกสัมผัสหรือตบด้วยมือที่มองไม่เห็นอีกด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อ ก.ค. 2015 ที่ผ่านมาเกาะแห่งนี้ได้รับการยอมรับจาก UNESCO World Heritage site ให้เป็นบริเวณที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาของญี่ปุ่นในยุคยุคปฎิรูปเมจิสู่การเป็นประเทศอุตสาหกรรมในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20

famous-ghost-towns-travel-dooddot-13

famous-ghost-towns-travel-dooddot-14

 famous-ghost-towns-travel-dooddot-15

famous-ghost-towns-travel-dooddot-16

SAN ZHI: a futuristic resort, Taiwan

SAN ZHI หรือที่หลายๆคนเรียกว่า “บ้าน UFO” อยู่ทางตอนเหนือของไต้หวันถูกสร้างขึ้นในปี 1978 เป็นรีสอร์มหรูโดยคาดว่าเป็นที่พักผ่อนของทหารอเมริกัน แต่โครงการได้ถูกระงับลงในปี 1980 เนื่องจากขาดสภาพคล่องในการลงทุน และอุบัติเหตุทางรถยนต์ รวมไปถึงมีการฆ่าตัวตายเกิดขึ้นระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งว่ากันว่าเกิดจากอาถรรพ์ ของการตัดถนนเข้าไปในโครงการที่ไปกระทบถูกแยกรูปปั้นมังกรจีนที่อยู่ใกล้กับประตูของรีสอร์ท บางกลุ่มเชื่อกันว่าเกิดจากการก่อสร้างบนที่ที่ฝังศพของทหารชาวดัตช์ แต่ก็มีคนลือกันว่ามันเป็นเพราะผีของคนที่ตายที่นี่ที่คอยหลอนรีสอร์ทนี้ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นอาคารร้างจนถูกรื้อทิ้งในที่สุดในปี 2010

famous-ghost-towns-travel-dooddot-17

famous-ghost-towns-travel-dooddot-18

famous-ghost-towns-travel-dooddot-19

famous-ghost-towns-travel-dooddot-20

Villa Epecuén, Argentina

ย้อนกลับไปในปี 1920s, เมืองรีสอร์ท Villa Epecuén ถูกสร้างขึ้นบริเวณแนวชายฝั่งของ Lago Epecuen (ทะเลสาบเกลือ) ซึ่งได้รับความนิยมมากหลายสิบปี มีคนอาศัยถึง 5,000 คน จนกระทั่งมีฝนตกหนักเป็นเวลานานจนทำให้ปริมาณน้ำในทะเลสาบมากขึ้นเรื่อย และในที่สุดน้ำได้ล้นเขื่อนดินจนเข้าท่วม Villa Epecuén อย่างช้าๆจนกระทั่งน้ำท่วมสูงถึง 10 เมตรในปี 1993 25 ปีต่อมาในปี 2009 ระดับน้ำเริ่มลดลง ร่องรอยของความทรงจำก็เริ่มกลับมาแต่อาจเพียงแค่ชั่วคราว จนถึงน้ำท่วมครั้งต่อไป

หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะพอเป็น wish list สำหรับทริปต่อไปของคุณได้ จริงๆแล้วยังมีอีกหลายที่มากๆที่ยังคงถูกทิ้งให้รกร้างแต่เต็มไปด้วยเรื่องราว เราแค่อยากจะบอกว่าถ้าคุณมีโอกาสได้ไป อย่าไปคนเดียวเลยนะครับ…

 

ที่มา: http://www.dooddot.com/5-ghost-towns-we-need-to-visit/
Writer: Narith Kettong
Image by: Thisiscolossal , Telegraph , Mysterious Universe , Urbanghostsmedia , The Atlantic
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: chababahn, Ployza, OMGINDI, ตี๋ หิด, njack, กุ้งฝอย, AdamS JaideE
 
 
ชื่อ
5 สถานที่รกร้างทั่วโลกชวนขนลุก…ที่ขอให้ได้ไปสักครั้ง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
โอกาสดีชายไทย!!! เปิดสอบนายสิบทหารบก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยาย 89 ถูกกรมบัญชีกลางเรียกคืนเบี้ยคนชราเกือบแสน ลูกสาวเผยทั้งน้ำตาไม่มีเงินคืน ยอมติดคุกแทนแม่รวมภาพฮาๆ ตลกๆ..ยามเย็นสบายๆเพจดังแฉ ลุงพล-ป้าแต๋น หอบกระเป๋าใบโต ดูท่าทางหอบไปอย่างระมัดระวังลู๊กเอ้ย!! เมื่อพ่อขอถ่ายรูปลูก ก่อนไปโรงเรียน..ตา-ยายวัย 80 ปี ทำพิธีถวายที่นาแปลงสุดท้าย เพื่อสร้างวัดTop News TV "อย่าถามหาความเป็นกลาง เพราะเรา คือ ที.วี.อยู่ข้างสถาบัน"ใครทันบ้าง!? อังกอร์เปลี่ยนตัวเอกทุกภาค ยกเว้น...เหตุด่วน!! สะพานวงแหวนโคกสูง จ.นครราชสีมา ถล่ม!! มีผู้บาดเจ็บหลายรายสปอยต่อ ไม่รอแล้วนะ - องค์หญิงสวมรอย / หงส์ขังรัก - Untouchable Loversคุมมือฆ่า "น้องบ๊อบบี้" ทำแผนชี้จุด ชาวบ้านฮือรุมกระทืบ ทำแผนไม่จบ!เจ้าของตะลึง!!..เมื่อติดกล้องดูแมวที่ห้องคำเตือน 12 สิ่งที่ควรคิดตาม หากโรคระบาดนี้ยังอยู่กับเราไปอีกนานผู้ประกันตนมาตรา 33 วอนรัฐเห็นใจเยียวยาให้ด้วยติดกล่องจดหมายให้บ้านแฮมสเตอร์ด้วยล่ะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คำเตือน 12 สิ่งที่ควรคิดตาม หากโรคระบาดนี้ยังอยู่กับเราไปอีกนานตุ๊กตายางจีนมาแล้ว ราคาเริ่มต้น 1,500 สำหรับคนโสด6 ภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์สมัยราชวงศ์ชิงตอนปลายชม 8 ภาพเจ้าหญิงมาร์กาเรต เคาน์เตสแห่งสโนว์ดอน ประเทศอังกฤษ ผู้เลอโฉม
ตั้งกระทู้ใหม่